Hiện nay, đảo Síp nói chung và chương trình du học Síp nói riêng đang ngày càng thu hút sự chú ý của các bạn du học sinh quốc tế bởi chương trình học chất lượng, học phí ưu đãi và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy du học Síp ngoài việc phải ổn định trường học, nơi ăn chốn ở thì có nhất thiết phải mở tài khoản ngân hàng không? Và thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho du học sinh như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Dịch vụ ngân hàng cho du học sinh ở Síp

1. Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng Cộng hòa Síp
Hiện nay, Cộng hòa Síp đưa ra quy định chung dành cho các cá nhân muốn mở tài khoản ngân hàng Síp trực tiếp tại các ngân hàng Síp hoặc mở tài khoản điện tử.

Các loại giấy tờ cần hoàn thiện, bao gồm:

 • Giấy phép cư trú và học tập hợp lệ trong ít nhất là 1 năm
 • Sổ ngoại kiều (Do Bộ phận Nhập cư và Ngoại kiều của Bộ Công an Síp cấp)
 • Thỏa thuận thuê nhà đã ký được cấp cho người viết đơn xin; Nếu nơi cư trú không phải là nơi đi thuê nhưng tài sản đó thuộc sở hữu của công dân Síp thì cần phải có chữ ký của công dân đó làm người bảo đảm
 • Bản sao hộ chiếu
 • Nếu Kiều dân nước thứ ba là sinh viên, họ cũng cần giấy chứng nhận sinh viên do trường đại học hoặc cao đẳng mà họ theo học cấp cho.

2. Các ngân hàng uy tín ở Síp

 • Ngân hàng Alpha Bank Ltd. Đây là một ngân hàng có mặt tại Síp từ năm 1998. Đây là ngân hàng lớn thứ ba tại Síp. Nó có văn phòng trải rộng trên các thành phố chính của Síp.
 • Ngân hàng Síp. Được thành lập năm 1899, là ngân hàng cung cấp các dịch vụ chính là ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư. Nó là ngân hàng thứ hai về giá trị vốn hóa thị trường. Nó có 147 văn phòng trên khắp Síp. Nó có mặt ở Hy Lạp, Romania, Australia, Nga, Ukraine …
 • Barclays Wealth Síp. Nó là một công ty con của ngân hàng Anh Barclays. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng tư nhân, đầu tư …
 • Ngân hàng Emporiki Cộng hòa Síp. Nó có 12 văn phòng trải rộng trên các thành phố chính của Síp.
 • Eurobank EFG Síp Ltd. Đây là một ngân hàng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng thương mại, như tiết kiệm, tiền gửi và tín dụng. Nó là một công ty con của EFG Eurobank.
 • Ngân hàng Hellenic. Đây là một ngân hàng có gần 70 văn phòng trên cả nước và hơn 2.000 nhân viên. Nó có mặt ở Hy Lạp, Nga, Ukraine và ở Nam Phi.
 • Ngân hàng Marfin Laiki. Được thành lập vào năm 1901, nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Síp và Athens. Nó có 9.000 nhân viên. Nó có mặt ở Hy Lạp, Nga, Ukraine, Malta …
 • Ngân hàng thương mại Nga. Được thành lập vào năm 1963, đây là một trong những ngân hàng quan trọng nhất ở Síp. Ông chuyên về quản lý tài sản và các hoạt động đầu tư.
 • Ngân hàng USB. Được thành lập vào năm 1925, nó có 16 chi nhánh tại Síp và 16 máy ATM. Nó có mặt ở Lebanon với 35 văn phòng.

3. Những lưu ý trong quản lý tài khoản ngân hàng ở Síp
Bạn cần tuyệt đối giữ bí mật thông tin trên thẻ cũng như mã số bí mật (PIN). Trường hợp mất thẻ bạn phải đến ngay ngân hàng để khóa thẻ, vì chỉ cần con số trên thẻ cũng đủ để mua hàng trên mạng.

Khi các bạn chuyển nhà, bạn cần thông báo địa chỉ mới cho ngân hàng. Nếu bạn không cập nhật địa chỉ, các thông báo của ngân hàng không chuyển tới bạn được và bạn có thể bị phạt vì lỗi này. Bạn cũng có thể đổi chi nhánh ngân hàng về gần nhà cho tiện giao dịch.

Trước khi rời khỏi Síp, bạn bắt buộc phải đóng tài khoản. Hãy cắt hết các khoản thuê bao hàng tháng như điện thoại, internet, điện, gas…; và ra ngân hàng thông báo đóng tài khoản.

Trên đây là một số thông tin trong quá trình mở thẻ ngân hàng ở Síp. Hãy nhớ rằng có rất nhiều ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ các điều khoản và điều kiện của một ngân hàng cụ thể trước khi quyết định chọn ngân hàng để mở tài khoản. Nếu bạn còn đang có những băn khoăn trong quá trình du học Síp của mình, liên hệ với VNPC để được hỗ trợ ngay ngày hôm nay bạn nhé!