Bạn đang tìm kiếm một chương trình học có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng và việc làm sau du học? Đất nước nào có nhiều cơ hội để bạn khởi nghiệp sau du học? Những quy định và chính sách định cư, du học nào mới được cập nhật? Cùng VNPC tìm hiểu các chương trình học bổng và việc làm sau du học tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada thông qua bài viết sau đây?

1. Một số hiểu biết về cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Mỹ
Sinh viên có Visa F1 có thể tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training) 12 tháng đối với mỗi bậc học hoàn tất.

Du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,... Cơ hội tìm kiếm học bổng, việc làm sau du học

Với bằng cấp trong những ngành STEM (Science, Technology, Engineering và Math education), bạn có thể kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng nữa, nghĩa là bạn có thể ở Mỹ tổng cộng 29 tháng sau khi tốt nghiệp. Thời gian được kéo dài thêm này sẽ cho phép bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng cũng như cho phép bạn nộp đơn xin Visa H1-B với thời gian dài hơn. Từ ngày 11/3/2016 chính phủ liên bang công bố quy định mới, trong đó những sinh viên quốc tế đã nhận được bằng các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”. Theo quy định mới này, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008, hay còn gọi là OPT. 

2. Cơ hội làm việc nào cho bạn sau khi tốt nghiệp tại Anh?
Visa Tier 4 (General Visa) sẽ kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Trong thời gian 4 tháng này bạn có thể ở lại làm việc toàn thời gian. Bạn cũng bị một số hạn chế trong tuyển dụng sinh viên như sẽ không thể tự kinh doanh hoặc trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nghệ sĩ ca hát hoặc nhận một vị trí tuyển dụng toàn thời gian.

Sau bốn tháng, bạn phải rời Anh, hoặc nộp đơn xin Visa khác. Nếu bạn nộp đơn xin Visa làm việc (Tier 2), bạn có thể tiếp tục làm việc toàn thời gian trong lúc chờ Bộ Nội Vụ xử lý hồ sơ.

Visa Tier 4 Mở rộng cho bậc Tiến sĩ được áp dụng cho sinh viên bậc Tiến sĩ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc để hoàn thành khóa học. Trong vòng 60 ngày trước khi hoàn tất khóa học, bạn phải nộp đơn xin Visa Tier 4 Doctorate Extension Scheme. Hoặc có thể chuyển từ Visa Tier 4 Doctorate Extension sang Visa Tier 2 (General), Tier 1 (Graduate Entrepreneur), bất cứ hạng mục nào trong Visa Tier 1.

3. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada?
Du học sinh học tại Canada được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm, tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu. Ví dụ học 4 năm cử nhân được nộp đơn xin Post-Graduate Work Permit trong 3 năm mà không cần phải có việc làm vào thời điểm nộp đơn. Hiện tại với chính sách mở cửa du học Canada không chứng minh tài chính CES, thu hút 1 lượng lớn du học sinh đã lựa chọn Canada là vùng đất để học tập và làm việc sau này.

4. Cơ hội làm việc nào sau khi tốt nghiệp tại New Zealand?
Du học sinh đang học ở New Zealand muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Visa theo diện Study to Work. Người xin Visa phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tính cách cũng như được thư mời làm việc một nhà tuyển dụng tại New Zealand. Nếu bạn học xong nhưng chưa có thư mời làm việc, bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng. Sau khi tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin Visa theo diện Study to Work để ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.

Sinh viên có thể xin Visa làm việc 2 – 3 năm phục vụ cho mục tiêu tham gia các hiệp hội chuyên gia New Zealand vì các hiệp hội này thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc 2 năm trong lĩnh vực liên quan.

5. Cơ hội làm việc nào sau khi tốt nghiệp tại Úc?
Du học sinh tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Úc có thể ở lại 2 năm. Nếu bạn học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại 2 hoặc 3 năm. Nếu bạn có bằng tiến sĩ thì có thể ở lại đến 4 năm trong bất cứ lĩnh vực nào.

6. Các chương trình học bổng hiện có tại du học VNPC
Với vài trò là đối tác tuyển sinh của rất nhiều trường trên thế giới, VNPC luôn mang đến những suất học bổng du học từ 10 – 100% cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập GPA và IELTS cao

Du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,... Cơ hội tìm kiếm học bổng, việc làm sau du học

7. Thay đổi chính sách du học ở hầu hết các nước, DU HỌC CÓ CÒN LÀ BÀI TOÁN DỄ DÀNG?
Trải qua năm 2016 với quá nhiều biến động về chính sách du học của hầu hết các Đại sứ quán và Lãnh sự quán các nước. Cộng thêm những ảnh hưởng không nhỏ về tình hình chính trị của các nước Âu Mỹ. Dự báo năm 2017 sẽ vẫn còn rất nhiều những vấn đề nóng bỏng tay về du học. Vậy đi du học có còn dễ như những năm trước? 

- Chính sách Visa CES không chứng minh tài chính của Canada sẽ kết thúc vào 09/2017. Bước đi nào dành cho những kẻ chậm chân?
- Chính sách Visa tay nghề định cư mới của Úc thay đổi từng ngày, hàng loạt ngành nghề ưu tiên bị loại bỏ, du học định cư hay trở về?
- Du học Mỹ có những thay đổi gì sau khi Tổng thống Trump đắc cử?
- Hậu Brexit du học Anh có dễ dàng với du học sinh Việt?
- Chính sách hoàn trả học phí của Canada sẽ áp dụng cho những trường và tỉnh bang nào?
- Những tỉnh bang nào được ưu tiên định cư nhất tại Canada?
- Thay đổi học phí tại Singapore và Phần Lan dành cho sinh viên quốc tế, lựa chọn nào cho bạn nếu trót yêu thích du học tại đây?
- Du học tiếng Anh ngắn hạn giá rẻ tại Philippines – trào lưu du học hè mới nhất của tầng lớp trung lưu Việt Nam
- Du học Tây Ban Nha và Thụy Sỹ có còn lọt TOP xu hướng du học những năm tới?

8. Tại sao nên chọn VNPC để tìm kiếm thông tin du học?

- Là đơn vị tư vấn du học uy tín chuyên nghiệp hàng đầu 14 nước trên thế giới
- Mạng lưới các trường đối tác rộng lớn giúp mở rộng cơ hội lựa chọn và apply hồ sơ du học cho học sinh
- Minh bạch về tài chính, vạch lộ trình tiết kiệm chi phí nhất cho học sinh và gia đình
- Định hướng ngành học, trường học và kế hoạch học tập cho học sinh khoa học rõ ràng
- Tư vấn cho học sinh ngành học có thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư cao sau tốt nghiệp
- Tặng ngay 01 Laptop cho học sinh đăng ký du học trước ngày 31/07/2017 (*)
(*) Có điều kiện

Các chính sách du học và học bổng du học các nước đang thay đổi từng ngày, liên hệ ngay với VNPC để được cung cấp những thông tin mới nhất bạn nhé!

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học.

Đăng ký nhận học bổng  du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.