Theo thống kê của Hội đồng Anh, mỗi năm nền giáo dục của quốc gia này thu hút tới hơn 500.000 du học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia đến theo học các chương trình. Rất nhiều trong số đó chọn học khóa Thạc sỹ. Nhắc đến du học Anh thì suy nghĩ đầu tiên của không ít người là chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bài viết này VNPC sẽ giới thiệu 10 trường có chương trình thạc sỹ vô cùng chất lượng với mức học phí khá phù hợp cho du học sinh Việt Nam.

10 trường đại học có chương trình Thạc Sỹ chất lượng, chi phi vừa phải nhất tại Anh

1. Tại sao nên học thạc sỹ tại Anh?
Khóa học chất lượng và được đánh giá cao: Bất kỳ khóa học nào tại Anh, dù là bậc đại học hay sau đại học đều chú trọng phát triển năng lực của mỗi học viên. Sở hữu bằng thạc sỹ tại Anh giúp sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và mức lương theo đó cũng hấp dẫn hơn. Tùy vào năng lực, trình độ và kinh  nghiệm thực tế, mức lương mà bạn nhận được như sau: bằng thạc sỹ nghệ thuật (MA): 21.703 – 53.500 GBP/ năm, bằng thạc sỹ Kỹ thuật (MEng/ME): 21.672 – 57.856 GBP/năm, bằng Thạc sỹ khoa học máy tính (MCS): 21.073 – 72.827 GBP/ năm hay 24.573 – 142.500 GBP à mức lương bạn sẽ nhận được mỗi năm nếu sở hữu văn bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), theo thống kê ngày 05/08/2018 của Payscale.

Thời gian học ngắn: Khóa học thạc sỹ tại Anh thường chỉ kéo dài khoảng 1 năm. Do đó sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí du học. 

Bảng so sánh chi phí với học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada

10 trường đại học có chương trình Thạc Sỹ chất lượng, chi phi vừa phải nhất tại Anh

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Để được xem là đủ điều kiện du học Anh Quốc bậc Thạc sỹ sinh viên phải có bằng tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tối thiểu 6.5, trình độ IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường). Bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan, nhất là với chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA. Tuy nhiên rất nhiều trường ở Anh đã tạo điều kiện để sinh viên đăng ký khóa MBA để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế.

2. Du học thạc sỹ chi phí thấp với Top 10 trường Đại học uy tín Anh Quốc 

10 trường đại học có chương trình Thạc Sỹ chất lượng, chi phi vừa phải nhất tại Anh

Lưu ý: Mức học phí và học bổng có thể thay đổi theo quy định từ phía nhà trường vào thời gian bạn nộp hồ sơ xin học. Liên hệ với VNPC để biết thông tin chi tiết nhất bạn nhé!