địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

2 lộ trình du học tốt nhất khi du học Anh Quốc năm 2019

Nếu bạn quan tâm đến du học Anh Quốc năm 2019 thì những thông tin về lộ trình học tập trong bài viết dưới đây, chính xác là những điều bạn cần!

Được đánh giá là cái nôi của ngành giáo dục với hàng trăm cơ sở đào tạo thuộc top 100 thế giới, Anh Quốc được lựa chọn bởi nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nếu như tại Việt Nam, học sinh chỉ mất 12 năm để hoàn thành chương trình phổ thông và thi lên đại học thì tại Anh, học sinh cần học tối thiểu 13 năm. Chính vì điểm khác biệt giữa hai hệ thống giáo dục, hầu hết các trường tại Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam hoàn thành một trong các chương trình chuyển tiếp trước khi bước vào khóa học chính. Chỉ có một số ít các trường chấp nhận cho học sinh vào thẳng chương trình cử nhận sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

2 lộ trình du học tốt nhất khi du học Anh Quốc năm 2019

Hệ thống giáo dục Anh Quốc được thiết kế để củng cố nền tảng kiến thức, kỹ năng cũng như ngôn ngữ học thuật cho học sinh trước khi bước vào chương trình cử nhân. Với nhiều chương trình chuyển tiếp đa dạng với những đặc trưng riêng, học sinh cần biết rõ mục tiêu về ngành học, trường học, nghề nghiệp tương lai mới có thể chọn lựa chương trình phù hợp nhất với bản thân. Hãy cùng VNPC khám phá những lộ trình du học thông minh nhất tại Anh Quốc.

1. Lộ trình “Định hướng tương lai”
A Level và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate hay IB) là hai chương trình chuẩn quốc gia, được công nhận tại tất cả các trường đại học tại Anh và được lựa chọn nhiều nhất bởi du học sinh. Đây được coi là hai lộ trình phù hợp nhất đối với học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. A Level kéo dài 2 năm với 3 đến 4 môn học, đòi hỏi học sinh phải lựa chọn các môn học phù hợp ngay từ đầu bởi những môn này sẽ liên quan đến ngành học đăng ký tại trường đại học. Chương trình này dành cho những học sinh đã có định hướng tương lai khi lựa chọn môn học.

Tú tài quốc tế được thiết kế dành cho học sinh chưa có định hướng ngành nghề rõ ràng, phân vân giữa nhiều lựa chọn khác nhau. Học sinh sau tốt nghiệp có thể đăng ký học tất cả các chuyên ngành và có lợi thế về điểm hơn nhiều so với học sinh theo học A Level khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS.  Đây là chương trình được tất cả các trường đại học tại Anh chấp nhận, đặc biệt là các trường danh tiếng trên thế giới như ĐH Oxford, ĐH Cambridge (Anh), ĐH Harvard, ĐH Yale (Mỹ),  ĐH Monash, ĐH tổng hợp Melbourne (Úc)…

Đối với học sinh lớp 11 và 12, lựa chọn một trong hai chương trình này cũng đảm bảo cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu tại Anh và một số nước khác trên thế giới.

2. Lộ trình “Du học tiết kiệm”
Du học khi sau lớp 11 và 12 tại Việt Nam thường được coi là “muộn” bởi kiến thức ở hai khóa này gần như không tương đồng với hệ thống giáo dục tại Anh, phần lớn học sinh chọn du học từ lớp 10 để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với lộ trình “ Du học tiết kiệm” , học sinh có thể yên tâm lựa chọn chương trình phù hợp, tiết kiệm và điều quan trọng nhất là tốt nghiệp cùng thời điểm với học sinh du học từ lớp 10.

Đối với học sinh lớp 11, chương trình dự bị đại học (Foundation) và chương trình A Level rút gọn chỉ kéo dài 1 năm có thể coi là con đường chuyển tiếp hoàn hảo. Học sinh theo học chương trình chuyển tiếp 1 năm sẽ tiết kiệm được chi phí 1 năm học tại Anh Quốc bao gồm học phí và sinh hoạt phí và khoảng 14 đến 30 nghìn bảng tùy vào trường lựa chọn. Ngoài ra, đối với chương trình Foundation, học sinh còn cơ hội nhận được học bổng 100% học phí nếu đạt kết quả học tập cao trong khi học bổng A Level chỉ tối đa 50% học phí.

Học sinh kết thúc lớp 12 có thể lựa chọn chương trình Diploma tương đương với năm 1 đại học rồi chuyển tiếp vào năm 2 đại học. Hay tiết kiệm hơn, học sinh có thể theo học Đại học Đại Cương (Foundation Degree) kéo dài 2 năm và 1 năm top-up để lấy bằng đại học. Học phí chương trình này bằng phân nữa so với chương trình đại học.  Nếu theo lộ trình này, học sinh có thể tiết kiệm học phí 2 năm và tốt nghiệp sớm hơn 1 đến 2 năm so với việc chọn A Level thông thường.

VNPC hân hạnh là đại diện cho hàng trăm trường đại học tại Anh và là đối tác tuyển sinh tin cậy của các tập đoàn giáo dục như Study Group, Kaplan, Navitas, CEG… Chúng tôi sẽ đem đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam những lộ trình du học Anh Quốc tốt nhất!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Tư vấn du học Anh với trường Keele
 • Thủ tục Visa du học Thụy Sỹ 2016 mới nhất
 • Du học Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và những trường nào tốt?
 • Du học Anh tiết kiệm chi phí chỉ từ 350 triệu/năm
 • Ngành học tạo nên sự khác biệt khi du học Anh 2017 (Phần 1)
 • Lợi ích khi học Quản trị du lịch khách sạn tại HTMi
 • Du học Anh 2017: 3 ngành học chất lượng nhất tại đại học Kingston
 • Các chương trình học THPT tại Anh Quốc có nội dung và chi phí như thế nào?
 • 5 lý do chọn du học Anh 2017 trường Kings Colleges
 • Đã học ở trường Peterborough thì tỷ lệ đỗ A Level là 100%!
 • Đời sống của du học sinh tại Anh Quốc ra sao?
 • Những điều cần biết khi làm Visa du học Ireland 2017
 • Du học Thụy Sỹ 2018: Cơ hội dành học bổng lên tới 25% cho kỳ nhập học mới
 • 5 cách tiết kiệm chi phí khi du học Anh 2019
 • Tới Đại học lớn nhất phía Đông London – Trường Anglia Ruskin University
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook