Bạn có thể xin định cư tại Anh sau 10 năm sinh sống và học tập?

Ngày đăng : Monday 10-09-2018

Từ trước đến nay, Vương Quốc Anh vốn nổi tiếng trong việc siết chặt chính sách Visa du học và chưa có những chương trình khuyến khích nhập cư cho học sinh, sinh viên sau khi kết thúc khóa học ở Anh. Việc thắt chặt visa, các yêu cầu đầu vào từ chính phủ Anh với sinh viên quốc tế từ nhiều năm trở lại đây được nhiều người coi như dấu chấm hết cho thời kì “hoàng kim” khi sinh viên có thể ở lại tận 2 năm tại Anh để xin việc và trải nghiệm sau khi học xong. Đồng thời với chính sách tăng học phí hàng năm, việc học tập tại Anh trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Vậy nếu bạn có tới 10 năm học tập và sinh sống tại Anh bạn có thể xin định cư ở lại được không? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bạn có thể xin định cư tại Anh sau 10 năm sinh sống và học tập?

1. Điều kiện để đăng ký thị thực ở lại Anh
Bạn phải được quyền ở hợp pháp ở tại Vương Quốc Anh trong vòng 10 năm.

Nếu độ tuổi của bạn từ 18-65 tuổi, bạn cần phải đăng ký 2 bài thi: Cuộc sống tại Anh và Chứng chỉ tiếng Anh.

- Cuộc sống tại Anh: Các bạn sẽ có 45 phút để trả lời 24 câu hỏi về truyền thống và phong tục nước Anh. Để qua bài thi này bạn cần phải ghi được từ 75% điểm trở lên. Có hơn 60 văn phòng tổ chức dự thi trên toàn nước Anh và bạn được yêu cầu đặt lịch thi trước 3 ngày. Nếu trượt bạn phải đợi 7 ngày để đăng ký lại.

- Bằng Tiếng Anh: Bạn yêu cầu cần phải có bằng tiếng Anh từ B1 trở lên và nếu bạn là sinh viên của các khóa học tại Vương Quốc Anh thì hoàn toàn bạn sẽ không phải thi lại bằng này nữa.
Nếu bạn không thỏa mãn được 2 bài thi này, bạn vẫn có quyền gia hạn thị thực thêm tại Anh nhưng không phải là thị thực trọn đời.

Quá trình 10 năm sẽ được tính từ khoảng thời gian bạn bắt đầu có thị thực ở Anh hợp lệ hoặc bạn được phép ở lại hợp pháp tại Vương Quốc Anh.

Để được công nhận ở tại Anh 10 năm bạn cũng không được di chuyển quá 180 ngày trong vòng 1 năm đến một đất nước khác hoặc 540 ngày trong vòng 10 năm.

Khoảng thời gian 10 năm này cũng không được tính nếu bạn bị bắt giam hoặc bạn ở một số đất nước như Cộng Hòa Ireland, Ise of Man hoặc Channel Islands.

2. Bạn sẽ phải nộp những giấy tờ nào?

- Hộ chiếu hoặc các loại thẻ căn cước khác
- Thẻ lưu trú (BRP)
- Tất cả các hộ chiếu bạn đã từng có tại Vương Quốc Anh
- Chứng nhận đăng ký của cảnh sát (nếu có)
- 2 ảnh màu cỡ hộ chiếu
- Nếu các giấy tờ trên không phải tiếng Anh hay tiếng Welsh, bạn cần phải có bản dịch thuật công chứng

3. Quy trình apply

- Điền form SET ( LR)
- Nộp giấy tờ hỗ trợ
- Chụp ảnh lấy dấu vân tay tại bưu điện
- Đóng lệ phí 2,887 Bảng
- Đợi chờ kết quả trong vòng 6 tháng

4. Với các thành viên gia đình
Những người trong gia đình đủ điều kiện để đăng ký thị thực vĩnh viễn: đăng ký hồ sơ tách biệt với người đăng ký trước đó

Những người không đủ các điều kiện mà là chồng/ vợ của người nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn thì phải nộp cùng chung một lá đơn. Con của họ dưới 18 tuổi cũng hoàn toàn được xét duyệt theo hình thức này.

Để xin định cư và Visa ở lại Anh tương đối phức tạp và có nhiều quy định khắt khe. Để thủ tục của bạn được hoàn chỉnh và dễ dàng nhất, liên hệ với du học VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2