Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những bước cần thiết trong quá trình làm hồ sơ du học Anh Quốc.


1. Chọn trường
Sau khi xác định bậc học cũng như chuyên ngành mình muốn theo đuổi, chọn trường chính là bước đầu tiên cần thực hiện trong quá trình du học Anh.


Hiện nay, rất nhiều bạn quan trọng đến ranking các trường nhưng lại không để ý đến một thực tế rằng, ranking không hoàn toàn quyết định chất lượng. Điều cốt yếu là bạn phải tìm được một trường học phù hợp với học lực của mình, cũng như có tiếng về chuyên ngành mình theo đuổi. Các yếu tố về địa điểm, học phí, chương trình… cũng nên được cân nhắc trong quá trình chọn trường.


2. Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời
Mỗi trường, tùy chính sách của mình, có những yêu cầu khác nhau cho sinh viên quốc tế, từ điểm trung bình đầu vào, điểm Tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc hay yêu cầu về thủ tục giấy tờ. Việc tiếp theo bạn cần làm là vào website của mỗi trường, nghiên cứu về những giấy tờ trường yêu cầu, dịch, công chứng và gửi sang trường theo những địa chỉ email cung cấp tương ứng.


Với các bạn mong muốn xin học bổng du học Anh, điều đặc biệt cần chú ý là những bài luận viết về bản thân, thư giới thiệu từ trường hay cơ quan làm việc, và một CV thật hoàn hảo. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kĩ cách để tạo ra một bộ hồ sơ đẹp, từ đó nâng cao khả năng xin học bổng du học Anh của mình. Và đặc biệt, không được phép nộp hồ sơ sau ngày deadline, vì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được xét.

 

Các bước cần thiết làm hồ sơ du học Anh

 


3. Nộp tiền deposit và lấy CAS
Để lấy được CAS của trường, bạn cần nộp số tiền deposit trường yêu cầu. Thông thường các trường bên Anh sẽ yêu cầu bạn đóng đặt cọc từ £1,000 - £5,000; tuy nhiên, một số trường sẽ vẫn cấp CAS cho bạn mà không cần đặt cọc. Hãy nhớ, đóng tiền đúng hạn, vì bạn sẽ mất từ 2 – 7 ngày để lấy được CAS về, chuẩn bị cho bước quan trọng nhất: Xin Visa du học.


Du học Anh yêu cầu sinh viên phải có kết quả kiểm tra lao phổi. Bạn sẽ cần đi kiểm tra sức khỏe tại IOM, và xuất trình kết quả của mình cho Sứ quán.


4. Chuẩn bị hồ sơ nộp sứ quán
Rất nhiều trường hợp trượt Visa du học Anh quốc chỉ vì không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết yêu cầu. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu, dịch thuật, công chứng và sắp xếp gọn gàng cho bộ hồ sơ của mình.


Việc tiếp theo là khai form, đặt lịch hẹn và thanh toán phí  Visa du học. Hiện nay, tất cả các thủ tục du học này đều có thể thực hiện online trên trang web của Cục Biên giới Anh (UBKA). Nhưng các bạn cần chú ý, thông tin điền sai không thể sửa lại được sau khi bạn đã submit hồ sơ và nộp tiền phỏng vấn. Vì vậy, hãy cẩn thận với bước khai form, cũng như thanh toán phí Visa du học online.


5. Nộp hồ sơ vào sứ quán
Bạn cần có mặt tại địa chỉ của Đại sứ quán Anh (Hà Nội) hay Tổng Lãnh sự quán Anh (Hồ Chí Minh) đúng hẹn với tất cả hồ sơ và giấy tờ đã chuẩn bị. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục nộp giấy tờ cần thiết, lấy dấu vân tay và phỏng vấn với Lãnh sự quán. Hãy chuẩn bị tâm lí thật vững vàng, nghiên cứu một chút về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, và tự tin vào việc bạn sẽ có được Visa du học Anh quốc nhé!


Trên đây là những bước quan trọng bạn cần chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ đi du học Anh Quốc. Đối với một số bạn, đây không phải là một vấn đề đáng bận tâm, tuy nhiên, hãy cực kì cẩn thận, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn không được như ý muốn.


Văn phòng tư vấn du học VNPC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học đã hỗ trợ cho hàng trăm sinh viên thực hiện giấc mơ du học Anh quốc của mình. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn tỉ lệ đỗ Visa du học cao nhất.

Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.