Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh

 

Trong nhưng năm gần đây học sinh, sinh viên đi du học các nước trên thế giới  ngày một đông đảo đặc biệt đi du học Anh. Việc khó khăn đối với các du học sinh tại Anh chính là hòa nhập với môi trường văn hóa và học tập tại nước mới, dưới đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh của Công ty tư vấn du học VNPC về những kinh nghiệm du học Anh cơ bản như chuyện học tập, giao tiếp.


Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh
1. Tìm kiếm sự tư vấn từ các công ty du học.
Tìm kiếm sự chia sẻ kinh nghiệm  từ các công ty tư vấn du học ,từ những người đi trước là một cách hiệu quả giúp bạn có thể kiểm soát được những mong đợi thái quá của bản thân về việc đi du học từ đó tránh được những thất vọng trong khoảng thời gian đầu tiên.Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ các thông tin tại các trung tâm tư vấn du học có uy tín. Cần xác định rằng việc bạn đi du học Anh có mang lại hiệu quả và thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng và quyết tâm của chính bạn.
2. Luôn luôn chủ động trong giao tiếp khi đi du học.
Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, có thêm bạn bè và trau dồi thêm khả năng tiếng anh của mình thì bạn phải thật chủ động trong giao tiếp. Hãy chủ động chào người khác và tiến tới bắt chuyện trong những ngày mới đến. Nếu bạn không mở lời trước có lẽ sẽ chẳng ai tới nói chuyện với bạn đâu. Hãy tỏ ra thân thiện để có được sự yêu mến và giúp đỡ của mọi người.
3. Mở tài khoản ngân hàng tại nước Anh
Để tiết kiệm thời gian và chi phí du học Anh bạn nên mở tài khoản ngân hàng ở nước Anh . Nếu không có thể bạn sẽ gặp rắc rối với các thủ tục giấy tờ hoặc sẽ phát sinh những chi phí dịch vụ khác. Điều này vừa tốn kém lại vừa mất thời gian, và sẽ còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bạn khi bạn đã hết tiền mặt mà lại chưa có tài khoản để được chuyển tiền.
4.Nộp học phí khi đi du học Anh bằng cách chuyển khoản
Luôn chuyển khoản học phí. Bạn đừng bao giờ đóng học phí bằng tiền mặt vì học phí ở Anh là một khoản tiền không hề nhỏ, sẽ rất đáng tiếc khi có rủi ro hay mất mát xảy ra. Hơn nữa việc giao dịch chuyển tiền tại Anh rất thuận tiện, bạn thậm chí có thể chuyển khoản qua Internet hoặc điện thoại di động rất nhanh chóng và dễ dàng.
5. Suy nghĩ kĩ lưỡng khi chọn trường và ngành học tại Anh
Bạn sẽ mất một khoản tiền phạt nếu muốn đổi trường hay ngành học tại đất nước Vương Quốc Anh. Bởi vậy hãy suy nghĩ thật kĩ và đưa ra quyết định thật đúng đắn nhất khi chọn trường và ngành học của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu bạn đã học một ngành nào đó trong thời gian dài mà sau đó lại thay đổi thì đó sẽ là một sự lãng phí cả thời gian, công sức và tiền bạc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều người khác đang ủng hộ việc bạn đi du học.
6. Hoàn toàn tập trung vào việc học
Bạn cần hoàn toàn tập trung tư tưởng và thời gian dành cho việc học của mình. Thư viện của hầu hết các trường mở cửa 24/24 và tối thiểu một tuần bạn phải dành ra 40 tiếng để học nếu bạn muốn việc đi du học Anh thực sự có hiệu quả. Cho dù không có một sự cấm cản nào đối với sinh viên quốc tế về làm việc bán thời gian (bạn được phép làm tối đa 20 giờ / tuần và bạn sẽ được trả tối thiểu 5.75 bảng / giờ), tuy nhiên, hãy thử so sánh cái lợi trước mắt và cái lợi lâu dài và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có làm thêm hay không. Có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn chia sẻ một phần gánh nặng tài chính với gia đình nên quyết định làm thêm, nhưng kết quả học tập của đa số các bạn đều bị ảnh hưởng ít nhiều, và có rất nhiều trường hợp các bạn phải học lại hay thi lại. Họ đã quên rằng nếu kết quả học tập của tốt, họ sẽ dễ dàng nhận được các suất học bổng định kỳ của trường để giúp trang trải một phần nào chi phí học tập.
7. Mang theo bên mình tiền mặt khi đi du học
Nhớ mang theo một ít tiền mặt (khoảng 200 bảng Anh) để trang trải chi phí sinh hoạt trong tuần đầu tiên. Vì khi mới sang , bạn sẽ chưa thể quen ngay với hệ thống giao thông cũng như việc giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại Anh Quốc. Do đó, tiền mặt sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn khi cần chi trả.
8.Tận dụng bộ phận hỗ trợ du học sinh
Hãy trao đổi với bộ phận hỗ trợ du học sinh để được sắp xếp chỗ ở chung với các bạn sinh viên cùng nước hay các nước có nhiều nét văn hoá tương đồng trong năm đầu tiên. Vì không còn gì tuyệt hơn nếu trong một môi trường xa lạ bạn có những người bạn đồng hương để có thể dễ dàng tâm sự, trao đối, chia sẻ những kinh nghiệm du học Anh và giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như trong học tập.

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh của Công ty tư vấn du học VNPC về những kinh nghiệm du học Anh cơ bản như chuyện học tập, giao tiếp

Chi sẻ :

Tin Liên Quan