địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh

 

Trong nhưng năm gần đây học sinh, sinh viên đi du học các nước trên thế giới  ngày một đông đảo đặc biệt đi du học Anh. Việc khó khăn đối với các du học sinh tại Anh chính là hòa nhập với môi trường văn hóa và học tập tại nước mới, dưới đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh của Công ty tư vấn du học VNPC về những kinh nghiệm du học Anh cơ bản như chuyện học tập, giao tiếp.


Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh
1. Tìm kiếm sự tư vấn từ các công ty du học.
Tìm kiếm sự chia sẻ kinh nghiệm  từ các công ty tư vấn du học ,từ những người đi trước là một cách hiệu quả giúp bạn có thể kiểm soát được những mong đợi thái quá của bản thân về việc đi du học từ đó tránh được những thất vọng trong khoảng thời gian đầu tiên.Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ các thông tin tại các trung tâm tư vấn du học có uy tín. Cần xác định rằng việc bạn đi du học Anh có mang lại hiệu quả và thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng và quyết tâm của chính bạn.
2. Luôn luôn chủ động trong giao tiếp khi đi du học.
Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, có thêm bạn bè và trau dồi thêm khả năng tiếng anh của mình thì bạn phải thật chủ động trong giao tiếp. Hãy chủ động chào người khác và tiến tới bắt chuyện trong những ngày mới đến. Nếu bạn không mở lời trước có lẽ sẽ chẳng ai tới nói chuyện với bạn đâu. Hãy tỏ ra thân thiện để có được sự yêu mến và giúp đỡ của mọi người.
3. Mở tài khoản ngân hàng tại nước Anh
Để tiết kiệm thời gian và chi phí du học Anh bạn nên mở tài khoản ngân hàng ở nước Anh . Nếu không có thể bạn sẽ gặp rắc rối với các thủ tục giấy tờ hoặc sẽ phát sinh những chi phí dịch vụ khác. Điều này vừa tốn kém lại vừa mất thời gian, và sẽ còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bạn khi bạn đã hết tiền mặt mà lại chưa có tài khoản để được chuyển tiền.
4.Nộp học phí khi đi du học Anh bằng cách chuyển khoản
Luôn chuyển khoản học phí. Bạn đừng bao giờ đóng học phí bằng tiền mặt vì học phí ở Anh là một khoản tiền không hề nhỏ, sẽ rất đáng tiếc khi có rủi ro hay mất mát xảy ra. Hơn nữa việc giao dịch chuyển tiền tại Anh rất thuận tiện, bạn thậm chí có thể chuyển khoản qua Internet hoặc điện thoại di động rất nhanh chóng và dễ dàng.
5. Suy nghĩ kĩ lưỡng khi chọn trường và ngành học tại Anh
Bạn sẽ mất một khoản tiền phạt nếu muốn đổi trường hay ngành học tại đất nước Vương Quốc Anh. Bởi vậy hãy suy nghĩ thật kĩ và đưa ra quyết định thật đúng đắn nhất khi chọn trường và ngành học của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu bạn đã học một ngành nào đó trong thời gian dài mà sau đó lại thay đổi thì đó sẽ là một sự lãng phí cả thời gian, công sức và tiền bạc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều người khác đang ủng hộ việc bạn đi du học.
6. Hoàn toàn tập trung vào việc học
Bạn cần hoàn toàn tập trung tư tưởng và thời gian dành cho việc học của mình. Thư viện của hầu hết các trường mở cửa 24/24 và tối thiểu một tuần bạn phải dành ra 40 tiếng để học nếu bạn muốn việc đi du học Anh thực sự có hiệu quả. Cho dù không có một sự cấm cản nào đối với sinh viên quốc tế về làm việc bán thời gian (bạn được phép làm tối đa 20 giờ / tuần và bạn sẽ được trả tối thiểu 5.75 bảng / giờ), tuy nhiên, hãy thử so sánh cái lợi trước mắt và cái lợi lâu dài và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có làm thêm hay không. Có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn chia sẻ một phần gánh nặng tài chính với gia đình nên quyết định làm thêm, nhưng kết quả học tập của đa số các bạn đều bị ảnh hưởng ít nhiều, và có rất nhiều trường hợp các bạn phải học lại hay thi lại. Họ đã quên rằng nếu kết quả học tập của tốt, họ sẽ dễ dàng nhận được các suất học bổng định kỳ của trường để giúp trang trải một phần nào chi phí học tập.
7. Mang theo bên mình tiền mặt khi đi du học
Nhớ mang theo một ít tiền mặt (khoảng 200 bảng Anh) để trang trải chi phí sinh hoạt trong tuần đầu tiên. Vì khi mới sang , bạn sẽ chưa thể quen ngay với hệ thống giao thông cũng như việc giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại Anh Quốc. Do đó, tiền mặt sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn khi cần chi trả.
8.Tận dụng bộ phận hỗ trợ du học sinh
Hãy trao đổi với bộ phận hỗ trợ du học sinh để được sắp xếp chỗ ở chung với các bạn sinh viên cùng nước hay các nước có nhiều nét văn hoá tương đồng trong năm đầu tiên. Vì không còn gì tuyệt hơn nếu trong một môi trường xa lạ bạn có những người bạn đồng hương để có thể dễ dàng tâm sự, trao đối, chia sẻ những kinh nghiệm du học Anh và giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như trong học tập.

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Anh của Công ty tư vấn du học VNPC về những kinh nghiệm du học Anh cơ bản như chuyện học tập, giao tiếp

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • University of Zaragoza
 • Du học châu Âu với chi phí chỉ từ 2000 Euro – Tin được không?
 • Du học Anh - Chất lượng giáo dục và nghiên cứu tại University of Essex
 • Du học Úc, Mỹ, Anh, Canada bằng con đường chuyển tiếp từ trường kinh doanh quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Du học sinh chia sẻ: Du học Tây Ban Nha - Quyết định thay đổi cuộc đời tôi
 • Giới thiệu một số trường đào tạo ngành khoa học môi trường tốt tại Anh, Mỹ, Canada, Úc
 • Trường đại học khoa học ứng dụng Laurea
 • Vì sao du học Phần Lan 2018 thu hút đông đảo sinh viên quốc tế?
 • Du học Anh: Thay đổi mới trong việc thi IELTS
 • Du học Thụy Sỹ năm 2017 đắt hay rẻ?
 • Complutense University of Madrid
 • Khám phá thủ đô Helsinki khi du học Phần Lan 2017
 • Chương trình học mới và học bổng đặc biệt chưa từng có tại HTMi Thụy Sỹ
 • Tại sao chọn du học Tây Ban Nha?
 • Du học Thụy Sỹ 2018 và lựa chọn trường du lịch khách sạn tốt nhất
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook