Cơ hội tìm kiếm việc làm với chính sách Visa mới cho sinh viên chương trình thạc sĩ

Mới đây, Bộ Nội vụ Anh đã mở rộng Chương trình thử nghiệm đơn giản hóa thủ tục visa du học Anh. Theo đó, tất cả các sinh viên đang theo học bậc thạc sỹ tại Vương quốc Anh được phép ở lại Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ. Việc visa được gia hạn thêm 6 tháng có ý nghĩa rất lớn đối với những sinh viên khóa học Thạc sĩ, bởi các bạn sẽ có thêm thời gian trải nghiệm đất nước Anh xinh đẹp và tìm kiếm việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp. 

1. Danh sách những trường thuộc danh sách đơn giản hóa và gia hạn visa cho Thạc sĩ tốt nghiệp tại Anh
Sau năm đầu tiên thử nghiệm thành công tại bốn trường đại học Oxford, Cambridge, Bath và Imperial College London, Bộ Nội Vụ Anh đã quyết định mở rộng chính sách đơn giản hoá và gia hạn visa du học cho sinh viên theo học thạc sĩ tới thêm 23 trường đại học khắp nước Anh.

Cơ hội tìm kiếm việc làm với chính sách Visa mới cho sinh viên chương trình thạc sĩ

Khi theo học thạc sĩ tại một trong 27 trường đại học dưới đây, sinh viên sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm hay bằng cấp liên quan khi xin thị thực du học theo diện visa Tier 4. Tuy nhiên, Đại sứ quán Anh vẫn có quyền yêu cầu những giấy tờ này trong quá trình xét duyệt, nên bạn đừng quên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp cần thiết nhé. Ngoài ra sinh viên vẫn cần cung cấp chứng nhận ATAS (Academic Technology Approval Scheme) và chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi khi được yêu cầu.

- University of Oxford
- University of Cambridge
- University of Bath
- Imperial College London
- Cardiff University
- Goldsmiths University of London
- Harper Adams University
- Newcastle University
- Queen’s University Belfast
- The Royal Central School of Speech and Drama
- University of Bristol
- Durham University
- University of East Anglia
- University of Edinburgh
- University of Essex
- University of Exeter
- University of Glasgow
- University of Leicester
- University of Liverpool
- University of Manchester
- University of Nottingham
- University of Reading
- University of Sheffield
- University of Southampton
- University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
- University of Warwick
- University of York

Xem thêm hướng dẫn từ A – Z chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng Anh bậc Thạc sĩ: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-anh/du-hoc-anh-2018-vnpc-huong-dan-chuan-bi-ho-so-xin-hoc-bong-du-hoc-thac-sy-tu-a-z.html

Tận dụng cơ hội vàng để định cư tại Vương Quốc Anh
Nếu bạn có dự định tìm kiếm cơ hội định cư tại Anh Quốc, khoảng thời gian 6 tháng trong chính sách gia hạn visa của chính phủ Anh chính là cơ hội quyết định giúp bạn chuyển đổi từ visa Tier 4 dành cho học sinh, sinh viên sang các loại visa làm việc khác. Tùy loại hình công việc bạn muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại Vương quốc Anh và tình trạng visa hiện tại của mình, bạn có thể xin cấp một trong những loại visa làm việc dưới đây:

- Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người đi làm)
- Visa Tier 5 – Temporary Worker (Làm việc ngắn hạn)
- Visa Tier 1 – Entrepreneur (Khởi nghiệp)

2. Những điểm cộng lớn khi đi du học Anh năm 2019 này

Thời gian học tập ngắn
Với những bạn du học tại Mĩ, thời gian để hoàn thành bậc cử nhân và thạc sĩ là 6 năm tất cả, còn ở Anh, sinh viên chỉ mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành cả hai chương trình kể trên. Cụ thể, nếu như tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada, Úc… khóa học Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh Quốc, khóa học này chỉ kéo dài 1 năm. 

Điều này giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mở ra nhiều cơ hội hơn với nhiều lợi thế so với các ứng viên khác trong thị trường lao động.

Bằng cấp được thế giới công nhận
Anh vốn nổi tiếng với những ngôi trường lâu đời như Oxford, Cambridge, Manchester hay ngôi trường quý tộc Eton. Chính vì vậy, bằng cấp do Anh cấp phát đều được cả thế giới công nhận và được coi là vô cùng có giá trị.

Du học tại Anh giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học tập và hoàn thiện tiếng Anh nhanh chóng 
Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu khi được sử dụng chính thức trong nhiều tổ chức, văn bản quốc tế. Nếu bạn muốn vừa nâng cao kiến thức chuyên môn vừa hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình thì du học Anh Quốc chính là chọn lựa không thể hoàn hảo hơn. Để giúp sinh viên dễ dàng bắt kịp với chương trình học thì có rất nhiều khóa học Anh ngữ cho học viên lựa chọn. Phương pháp giảng dạy tại đây là học dựa trên vấn đề, mang trò chơi vào bài học để sinh viên ghi nhớ tốt hơn.

Nhiều gói học bổng hấp dẫn cho kỳ học sắp tới bậc Thạc sĩ
Ngoài ra, nhiều trường tại Anh cũng có các mức chi phí rất “dễ thở”. Bạn có thể xem hci tiết các trường có mức học phí hợ lý nhất tại: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/10-truong-dai-hoc-co-chuong-trinh-thac-sy-chat-luong-chi-phi-vua-phai-nhat-tai-anh.html

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Để được xem là đủ điều kiện du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình học tập tối thiểu 6.5, trình độ IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường). Bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan, nhất là với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). 

Tuy nhiên, một số trường tại Anh cho phép sinh viên quốc tế đăng ký khóa MBA để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế. Thay vào đó, trường sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ năng lực của bạn dựa trên quá trình học tập, đóng góp hay thành tích đã đạt được. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình đại học và cầm trong tay tấm bằng Cử nhân là bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một khóa MBA phù hợp để tiếp tục học lên cao hơn.

Cơ hội để làm việc và định cư tại Anh Quốc chưa bao giờ gần đến thế. Hãy liên hệ ngay với VNPC để được tư vấn và nhận lấy những ưu đãi hấp dẫn nhất của tháng vàng du học này nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan