Con đường ngắn nhất để trở thành công dân toàn cầu: Theo học Thạc sỹ tại Anh

So với các cường quốc về Giáo Dục trên thế giới như Mỹ và Úc, du học hệ Thạc sỹ tại Anh Quốc giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và khởi nghiệp sớm hơn. Đặc biệt, mới đây, Bộ Nội vụ Anh đã mở rộng Chương trình thử nghiệm đơn giản hóa thủ tục visa du học Anh. Theo đó, tất cả các sinh viên đang theo học bậc thạc sỹ tại Vương quốc Anh được phép ở lại Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ.

Cơ hội để làm việc và định cư tại Anh Quốc chưa bao giờ gần đến thế. Hôm nay, hãy cùng VNPC đi tìm lý do đằng sau “sơn sốt” du học Thạc sỹ tại Anh bạn nhé!

Con đường ngắn nhất để trở thành công dân toàn cầu: Theo học Thạc sỹ tại Anh

1. Vì sao sinh viên quốc tế “đổ xô” tới Anh học Thạc sỹ?

Thời gian học ngắn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí 
Nếu như tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada, Úc… khóa học Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh Quốc, khóa học này chỉ kéo dài 1 năm. Do đó, sinh viên sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học Anh Quốc và khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Vừa học, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc qua thực thực tập hưởng lương
Với những bạn du học tại Mĩ, thời gian để hoàn thành bậc cử nhân và thạc sĩ là 6 năm tất cả, còn ở Anh, sinh viên chỉ mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành cả hai chương trình kể trên. Cụ thể, nếu như tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada, Úc… khóa học Thạc sĩ sẽ kéo dài 2 năm thì tại Anh Quốc, khóa học này chỉ kéo dài 18 tháng: 12 tháng lý thuyết + 6 tháng thực hành. 

Đầu vào không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Để được xem là đủ điều kiện du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình học tập tối thiểu 6.5, trình độ IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường). Bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan, nhất là với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). 

Tuy nhiên, một số trường tại Anh cho phép sinh viên quốc tế đăng ký khóa MBA để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế. Thay vào đó, trường sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ năng lực của bạn dựa trên quá trình học tập, đóng góp hay thành tích đã đạt được. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình đại học và cầm trong tay tấm bằng Cử nhân là bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một khóa MBA phù hợp để tiếp tục học lên cao hơn.

Các câu hỏi thường gặp của học sinh về chương trình Thạc sỹ tại Anh: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-chuong-trinh-thac-si-tai-anh.html

Khóa học chất lượng và được đánh giá cao 
Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc bạn không chỉ được tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại và tốt bậc nhất thế giới mà song song đó là cơ hội khám phá, phát triển những tố chất như sáng tạo, tư duy, phản biện, thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork…

Những kỹ năng này đều quan trọng và cần thiết cho quá trình học tập của bạn cũng như giúp con đường sự nghiệp sau này thuận lợi hơn. Sở hữu một văn bằng Thạc sĩ Anh Quốc giúp sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và mức lương theo đó cũng hấp dẫn hơn. 

Cơ hội định cư cao

Tận dụng cơ hội vàng để định cư tại Vương Quốc Anh
Theo đó, tất cả các sinh viên đang theo học bậc thạc sỹ tại Vương quốc Anh được phép ở lại Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ.

Nếu bạn có dự định tìm kiếm cơ hội định cư tại Anh Quốc, khoảng thời gian 6 tháng trong chính sách gia hạn visa của chính phủ Anh chính là cơ hội quyết định giúp bạn chuyển đổi từ visa Tier 4 dành cho học sinh, sinh viên sang các loại visa làm việc khác. Tùy loại hình công việc bạn muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại Vương quốc Anh và tình trạng visa hiện tại của mình, bạn có thể xin cấp một trong những loại visa làm việc dưới đây:

- Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người đi làm)
- Visa Tier 5 – Temporary Worker (Làm việc ngắn hạn)
- Visa Tier 1 – Entrepreneur (Khởi nghiệp)

2. Danh sách các trường đại học TOP tại Anh có các khóa Thạc sỹ kết hợp thực tập hưởng lương tốt nhất

Đại học Northumbria 
Đại học Northumbria có tiền thân là trường Đại học Rutherford được thành lập năm 1880, nằm tại thành phố Newcastle vùng Đông Bắc London. Đại học Northumbria luôn nằm trong ưu tiên lựa chọn du học Anh (https://vnpc.vn/du-hoc-anh/) của sinh viên, được biết đến là trường đại học chuyên nghiệp, tập trung nghiên cứu và kết quả cao trong giảng dạy bậc Thạc sỹ. 

Nhà trường cung cấp nhiều khoá học ở bậc học Thạc sỹ với ngành dễ tìm việc và định cư như Thiết Kế, Vật Lý, Khoa Học Điều Dưỡng được nhiều sinh viên theo học và liên kết với các tổ chức giáo dục trên thế giới để thu hút 35,000 sinh viên đến từ 140 quốc gia. Sinh viên trường Northumbria luôn được khuyến khích sáng tạo, không ngừng đổi mới tạo ra những thay đổi trong cuộc sống đáng chú ý trên thế giới. 

Những chương trình có thực tập hưởng lương tại Northumbria: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/nhung-chuong-trinh-co-thuc-tap-huong-luong-tai-dai-hoc-northumbria.html

Đại học Ulster
Ulster là trường đại học danh tiếng tại Anh quốc và trên thế giới về sự xuất sắc, tính sáng tạo và sự tham gia tích cực vào các hoạt động của khu vực. Các khóa học MBA của trường hấp dẫn sinh viên bởi phương pháp giảng dạy sinh động, qua các chương trình nghiên cứu, các kỳ thực tập, và các dự án hợp tác với các nhiều đối tác nước ngoài. Khoa Kinh doanh của Đại học Ulster hợp tác với nhiều tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản trị giáo dục. 

Cơ hội học bổng cho bậc Thạc sỹ tại đại học Ulster: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/dai-hoc-ulster-anh-dai-hoc-top-dau-voi-nhieu-hoc-bong-hap-dan.html

Trường có tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao hàng đầu tại Vương quốc Anh, với 95% sinh viên tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp

Đại học Huddersfield
Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England.

Lộ trình học tập tại Huddersfield: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-2018-lo-trinh-hoc-va-dieu-kien-hoc-tap-tai-dai-hoc-huddersfield.html

Đại học Kaplan 
Kaplan International Pathways là tổ chức cung cấp các khóa học chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế và là đại diện cho 14 trường Đại học danh tiếng ở Anh. Các khóa học chuyển tiếp của Kaplan sẽ giúp các bạn sinh viên xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc hơn, cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn trước khi bắt đầu vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Trường chuyên cung cấp các khóa Pre-Master: Khóa Dự bị Thạc sĩ dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, cần cải thiện tiếng Anh, làm quen với phương pháp học mới, hoặc muốn bổ sung thêm kiến thức do chuyển ngành.

Đại học Chester 
Nằm tại phía Tây Bắc nước Anh, Chester là thành phố lịch sử nhỏ xinh xắn, thu hút nhiều sinh viên quốc té tới sinh sống và học tập. Được thành lập từ năm 1839, trường có 4 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở tại Chester (Chester, Kingsway, Riverside) và một cơ sở nằm ở Warrington, tất cả đều có môi trường thân thiện với sinh viên, được quản lý tốt và khá gần với hai thành phố lớn là Liverpool và Manchester. 

Chi tiết về trường tại: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/truong-dai-hoc-chester-university-of-chester.html

Học bổng Thạc sỹ được đánh giá là cực khó để đạt được. Song, trong năm học 2019 này, trường đại học Chester dành tặng du học sinh Việt Nam chương trình học bổng từ 2000 – 3000 bảng Anh cho khóa MBA.

Khác với bậc Đại học, chương trình Thạc sĩ không nặng về tích luỹ kiến thức mà thiên về nghiên cứu, đặt ra các câu hỏi về phát triển cá nhân và tầm nhìn. Các khoá Thạc sĩ đề cao tính tự giác, buộc sinh viên phải trưởng thành hơn để thích ứng với môi trường và công việc. Chính vì lý do này, chương trình thực tập hưởng lương tại các khóa Thạc sỹ tại các trường đại học tại Anh được đánh giá vô cùng cao. 

Các cơ hội học bổng cho chương trình trong mơ này tại Anh Quốc hấp dẫn nhất đang dần tìm được chủ nhân, và bạn sẽ bỏ lỡ nếu không nhanh tay. Liên hệ với VNPC ngay để xây dựng hồ sơ ngay từ sớm bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan