Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Anh 

Từ lâu, xứ sở sương mù được biết đến là một đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng vào bậc nhất trên thế giới và lịch sử đào tạo giáo dục lâu đời. Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn nước Anh là điểm đến cho hành trình du học tìm kiếm chân trời tri thức của mình. Nước Anh trong nhiều năm luôn đóng góp trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Không chỉ các du học sinh Việt Nam mà rất nhiều các bạn sinh viên trên thế giới đều mơ ước một lần được ghi danh nhập học vào những ngôi trường nổi tiếng với lịch sử hàng trăm năm này. Sau đây là danh sách một số trường hàng đầu tại Anh mà bạn có thể tham khảo. 

Trường đại học Durham
Durham nằm trong danh sách top 3 trường Đại học lâu đời tại Anh Quốc, trung tâm hiện đại hàng đầu Anh. Đại học Durham nằm tại thành phố Durham, đông bắc Anh Quốc. Durham thành lập năm 1832, trường lâu đời thứ 3 sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Ngôi trường có điểm UCAS là 521.

Trường kinh tế và chính trị London
Trường kinh tế & chính trị London (LSE) thành lập năm 1895, LSE dẫn đầu các trường Đại học Vương quốc Anh về tỷ lệ các công trình nghiên cứu đẳng cấp quốc tế và điểm UCAS là 532, trường còn nổi tiếng dành cho những nhà tỷ phú trên thế giới. LSE có các chương trình học tập từ bậc Cử nhân tới Sau đại học, từ chuyên ngành Kế toán, Luật, Quản trị…

Trường Imperial College
Imperial College được thành lập 1907 và có lịch sử đào tạo hơn 100 năm. Chủ yếu nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học, y học, kinh doanh và kỹ thuật, từng được xếp hạng các trường đại học trên thế giới, QS từng đánh giá ngôi trường này ở vị trí top 10 thế giới với điểm UCAS là 532.

Trường đại học Oxford
Ngôi trường cổ kính thứ 2 sau đại học Cambridge, đồng thời là ngôi trường cổ nhất trong các nước nói tiếng Anh. Trường nằm tại thành phố Oxford, Anh, Viện Đại học Oxford một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới, có nhiều thành tích trong giảng dạy & nhiều người đạt giải Nobel.

Đặc biệt trường có tiêu chuẩn đầu vào rất cao, điểm UCAS là 571, một số ứng viên phải đạt A*A*A* – AAA chứng chỉ A-level để được xét tuyển đầu vào. Ngoài ra, sinh viên còn phải tham gia buổi kiểm tra viết và bài phỏng vấn với các giảng viên của trường.

Trường đại học Cambridge
Đứng số 1 trong danh sách những trường điểm có đầu vào cao nhất Anh Quốc không hề xa lạ chính là ngôi trường cổ kính nhất nước Anh, Cambridge. Ngôi trường thành lập năm 1209, chính là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài của thế giới. Đại học Cambridge yêu cầu điểm A*A*A* chứng chỉ A level với chuyên ngành khoa học và A*AA với ngành nghệ thuật, khoa học tâm lý, hành vi. Với điểm UCAS cao ngất ngưỡng 601. Nhắc đến giáo dục Anh Quốc đại diện tiêu biểu chính là “cặp đôi” Oxford và Cambridge.

“A-level khóa học tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam, kéo dài trong 2 năm tại các trường cao đẳng dành cho học sinh từ 16 – 18 tuổi tại Anh, xứ Wales, Bắc Ai-len.”

VNPC hy vọng danh sách mà chúng tôi vừa tổng hợp ở trên sẽ là thông tin bổ ích gửi đến những bạn sinh viên đang có ý định du học Anh Quốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình tư vấn du học Anh 2016-2017, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan