Du học Anh 2016: Học môn gì trong khóa A-level?

A-level là khái niệm khá phổ biến khi đi du học Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn chưa hiểu rõ về chương trình A-level cũng như lựa chọn môn học khi học chương trình này. Hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt khi theo học A-level.

Du học Anh 2016: Học môn gì trong khóa A-level?

Chương trình A-Level có thể được xem tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam. Có chứng chỉ A-Level trong tay là tấm hộ chiếu vào học tại các trường Đại học danh tiếng, đặc biệt tại Anh quốc bởi điểm A-Level cao là điều kiện tiên quyết để theo học bậc Đại học, đặc biệt là các ngành Y, Luật và Cơ khí.

Điều kiện theo học chương trình A-Level

- Tất cả những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam 
- IELTS 5.5/ TOEFL ibt 71

Thang điểm của chương trình A-Level
Cuối mỗi bậc của chương trình sẽ là một bài thi đề chung cho tất cả các học sinh theo học. Điểm tổng kết cuối khóa học sẽ dựa trên điểm bài thi cuối khóa, các điểm viết luận thành phần và điểm đánh giá thông qua các hoạt động ngoại khóa. Thông thường học sinh chọn học và thi 3 hoặc 4 môn A-Level để đủ điều kiện vào đại học. Học sinh nên chọn các môn học giúp cho chuyên ngành học Đại học sau này. Các bài thi A-Level có điểm từ A đến E. Thông thường điểm A & B là những điểm yêu cầu của những trường Đại học hàng đầu.

Lựa chọn môn học cho chương trình A-Level
Chương trình A-Level thông thường kéo dài trong 2 năm, chia làm 2 bậc. Năm đầu tiên AS gồm 4-6 môn và kết thúc năm nhất bằng kì thi lấy bằng AS level. Năm thứ hai A2 bạn sẽ chọn ba trong số những môn của năm thứ nhất để học tiếp và thi kết thúc chương trình A-Level bằng 3 môn này. Bạn có thể học hơn 3 môn học nếu mong muốn. Các môn học A-Level được chọn dựa trên định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập của bạn. Chọn đúng môn học sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường Đại học danh tiếng.

Văn phòng tư vấn du học VNPC gợi ý cho bạn khi lựa chọn môn học A-level đối với một vài chuyên ngành sau:

Du học Anh 2016: Học môn gì trong khóa A-level?

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan