Du học Anh 2016: Những ngành học được quan tâm nhiều nhất bởi sinh viên Việt Nam khi đi du học Anh

Anh Quốc nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và các ngành học đa dạng. Du học Anh luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh, tuy nhiên nên học ngành nào tại Anh vẫn khiến các bạn băn khoăn. Văn phòng tư vấn du học VNPC giới thiệu tới các bạn một số ngành học phổ biến nhất được các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn khi du học tại Anh nhé.

Những ngành học được quan tâm nhiều nhất khi đi du học Anh 2016

1. Các ngành Kinh tế - Tài chính - Kinh doanh -  Quản trị
Các du học sinh chọn lựa theo học các ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị  ở Anh không chỉ để thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến mà còn để có cơ hội va chạm với thực tế tại chính thị trường khổng lồ này. Với nền kinh tế vô cùng phát triển và thuộc những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Năm 2015, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng Anh ở vị trí thứ 3 thế giới về dịch vụ tài chính, chỉ sau Hồng Kông và Mỹ. Học tập tại đây các sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên môn cao cũng như có một lợi thế vô cùng to lớn bởi họ có thể tham dự các đợt thực tập ngay tại các tập đoàn lớn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Ngành Du lịch – Khách sạn
Việt Nam vốn là một quốc gia phát triển mạnh về ngành du lịch, vậy nên không có gì lạ khi nhiều bạn trẻ vẫn tiếp tục chọn học ngành du lịch và khách sạn. Vương quốc Anh là một trong những đất nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Có rất nhiều khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch đã được mở ra tại Anh. Trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn những khóa học kỹ năng chuyên môn như làm bánh, hoặc các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lý khách sạn, nhà hàng. Trong du lịch, bạn có thể chọn các khóa học như quản lý du lịch hay thậm chí là nghiên cứu về du lịch.

3. Ngành Báo chí – Truyền thông
Trong những năm gần đây, báo chí và truyền thông là một trong những ngành nghề được cực kỳ quan tâm không chỉ ở Việt Nam, Anh mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Ngành truyền thông và báo chí ngày càng phát triển mạnh và thu được lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, việc báo chí và truyền thông được ưa chuộng không chỉ vì truyền thông đang trở thành một trong những ngành phát triển mạnh mẽ mà còn vì sinh viên khi tốt nghiệp những ngành này ra thường có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Một trong những yêu cầu được chú trọng trong đào tạo các ngành này là sự linh hoạt và khả năng thích ứng cao, vì môi trường truyền thông luôn luôn thay đổi không ngừng. Vậy nên việc chọn lựa học ngành này tại một nước đứng đầu về ngành giải trí,  báo trí và truyền thông như Anh quả là lựa chọn sáng suốt.

4. Ngành Kỹ thuật
Số liệu thống kê về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh tìm được việc làm cho thấy những sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp ở quốc gia này là những người có tay nghề và khả năng tuyển dụng cao nhất. Sinh viên kỹ thuật tại Anh thường xuyên được tham gia vào các dự án của trường Đại học cũng như tại các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các sinh viên mới ra trường có tay nghề vững vàng và  có khả năng hòa nhập cao với môi trường làm việc thực tế. Các trường Đại học tại Vương quốc Anh thường là trung tâm của những nghiên cứu thú vị, thiết thực và thường mang tính đa ngành.

5. Các ngành Thiết kế - Nghệ thuật
Là một trong những cái nôi của nghệ thuật phương Tây, tên tuổi của những nghệ sĩ đã trưởng thành từ Vương quốc Anh nhiều không thể kể xiết. Dù ở bất cứ thời kỳ nào, nước Anh vẫn luôn là một quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật. Cũng như ở nhiều ngành học khác, học nghệ thuật ở Anh không chỉ gói gọn trong phạm vi giảng đường, mà đó còn là cơ hội hòa mình vào dòng chảy nghệ thuật mạnh mẽ và nhiều sắc độ tại đây. Các trường tại Vương quốc Anh cung cấp các khóa học đa dạng trong mọi lĩnh vực.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan