Du học Anh 2017 - Hậu Brexit không bao giờ là nỗi lo

Bạn có biết trong kì nhập học mùa thu 2016 vừa qua, số lượng sinh viên quốc tế du học Anh chương trình đại học và sau đại học tăng mạnh so với năm ngoái. Cụ thể con số này tại trường Đại học Manchester là 34%, Đại học Glassgow là 46% và tại Đại học Sheffield Hallam là 54%. Giám đốc phụ trách nhập học của trường Đại học Birmingham cho biết “Số lượng sinh viên quốc tế nhập học các khoá sau đại học của chúng tôi tăng lên từ 18 – 20%. Rõ ràng sự thay đổi của tỷ giá đồng bảng khiến du học Anh hiện nay trở nên rất phải chăng”.

Mặc dù chiến dịch ủng hộ Anh rời khỏi EU – chiến dịch Brexit khiến cả thế giới thiệt hại 2,100 tỉ Đô-la, chứng khoán Việt Nam bốc hơi 26,000 tỉ nhưng với phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học Anh 2017, Hậu Brexit không bao giờ là nỗi lo.

Du học Anh 2017 - Hậu Brexit không bao giờ là nỗi lo

1. Tỷ giá VND/Bảng Anh giảm kỉ lục
Tỉ giá VND/Bảng Anh giảm kỉ lục, chỉ còn 27.412VNĐ/Bảng (tính đến ngày 25/10/2016 theo Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam). Hơn một thập kỉ qua, đồng Bảng Anh chưa bao giờ thấp dưới mức 30,000VNĐ. So với thời điểm đỉnh điểm của tỉ giá Bảng cách đây 1 - 2 năm, hiện tại đồng Bảng Anh đã giảm đến 30%. Có thể nói mức tỉ giá này rất có lợi cho việc du học tại Anh Quốc.  

Ví dụ: Học phí trung bình tại Anh Quốc cho 1 năm là khoảng 11,000 Bảng, với mức tỉ giá hiện tại, học phí tại Anh rơi vào khoảng 301,532,100 VNĐ. Trong khi đó, học phí trung bình tại Úc là 24,000 AUD (tương đương 410,603,040 VNĐ) và 25,000 USD (tương đương 559,250,000 VNĐ) với du học Mỹ.

1. Học phí giảm đến 30%
Học phí các chương trình học tại Anh giành cho sinh viên quốc tế hiện tại vẫn chưa thay đổi, nhưng việc đồng bảng Anh giảm 30% đồng nghĩa với việc học phí cho sinh viên quốc tế cũng giảm 30%. Theo dự kiến thì phải mất 02 năm để Anh chính thức rời khỏi EU, lúc đó mới có một sự thay đổi thật sự. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tranh thủ hoàn thành tấm bằng Phổ thông/Đại học/Thạc sĩ tại Anh Quốc ngay bây giờ?

2. Cơ hội học bổng cực kì hấp dẫn
Tính đến thời điểm hiện tại, các trường phổ thông và đại học tại Anh không những không cắt bớt các suất học bổng mà còn gia tăng mức học bổng cho sinh viên Việt Nam nhắm khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Cơ hội tốt như này, liệu các bạn sinh viên Việt Nam có muốn bỏ qua?

3. Chi phí sinh hoạt hợp lý hơn bao giờ hết
Nói về sinh hoạt phí thì tại thời điểm suy thoái kinh tế này giá cả sinh hoạt ở Anh Quốc cũng không tăng lên nhiều, thậm chí có nơi còn rẻ hơn một chút. Cộng với những ưu đãi cho sinh viên quốc tế, ví dụ như giảm 50% chi phí mua đồ dụng học tập, 30% vé tàu xe, tham quan… các du học sinh cũng có cơ hội giảm bớt gánh nặng về chi phí cho mình rất nhiều.

4. Tính cạnh tranh Hậu Brexit
Như đã để cập về tính cạnh tranh hậu Brexit giữa sinh viên EU với sinh viên quốc tế ngoài EU nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hậu Brexit toàn bộ sinh viên EU cũng phải chấp hành toàn bộ các chính sách liên quan đến thị thực, việc làm bán thời gian, toàn thời gian, … giống như sinh viên quốc tế khác.

5. Chương trình học đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn
Đa dạng về chương trình học, khoá học, ngành học và nơi học nhưng luôn có một nền tảng chất lượng đồng đều – đó là một trong những lợi thế của du học Anh 2017, mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể hoàn toàn yên tâm. Nhiều gia đình có suy nghĩ đã cho con đi du học tại Anh thì phải học ở London. Trên thực tế, bạn có thể chọn học tại nhiều vùng khác nhau ở Vương quốc Anh như xứ Wales, phía Đông và Đông Bắc nước Anh, nơi có chi phí sinh hoạt rất vừa phải và môi trường học tập cũng…không thể chê vào đâu được.

Thời điểm Hậu Brexit, các bậc phụ huynh sẽ “lãi” hơn nhiều so với việc cho con đi du học vào các thời điểm trước và học phí du học ở Anh hiện nay trở nên “dễ thở” hơn bao giờ hết. Và du học Anh 2017 luôn là lựa chọn “tối ưu” cho các bạn sinh viên quốc tế để nâng tầm tri thức.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan