Du học Anh 2017: Nhân văn, Kinh tế, Y học – bạn sẽ chọn ngành học nào?

Bạn là người quan tâm đến giá trị con người, đam mê nghiên cứu những quan điểm chính trị và những phương thức kinh tế? Bạn thường đặt ra câu hỏi: Quy luật vận động và phát triển của những điều đó như thế nào? Có những cách nào tác động để làm biến đổi một cách tích cực hơn những giá trị đó trong cuộc sống? Với hàng trăm cơ sở đào tạo và chương trình nghiên cứu được xếp hạng toàn cầu, du học Anh 2017 với 1 trong 3 ngành: Nhân văn, Kinh tế, Y học sẽ giúp bạn có được kiến thức để lý giải những câu hỏi mà bạn quan tâm. 

Du học Anh 2017: Nhân văn, Kinh tế, Y học – bạn sẽ chọn ngành học nào?

1. Ngành Khoa học nhân văn
Nước Anh là quốc gia tiên phong của “phong trào ánh sáng” đưa châu Âu thoát khỏi bóng đen của “Đêm trường Trung cổ” thế kỉ XVII – XVIII. Những giá trị tuyệt vời về Triết học, Văn học, Khoa học, đấu tranh vì quyền con người đã trở thành ngọn đuốc “khai sáng” và đưa con người đến với những giá trị văn minh tốt đẹp và tiến bộ hơn. Hiện nay, nước Anh tiếp tục ảnh hưởng đến lịch sử toàn cầu và có ảnh hưởng nhiều đến văn hóa hiện đại cũng như phương thức tư duy xã hội. Chính bởi vậy, ngành Khoa học Nhân văn được coi là mỏ vàng, miền đất hứa dành cho học sinh muốn “du học Anh”.
Ở Anh, có rất nhiều trường học được đánh giá cao trong việc đào tạo các chuyên ngành Văn chương, Lịch sử, Văn hóa, Tâm lý, Tiếng Anh và Xã hội học. Đại học Oxford là ngôi trường xếp hạng cao nhất thế giới về giảng dạy Văn chương và ngôn ngữ Anh, trong khi đó Đại học Cambridge lại đỉnh nhất với ngành Lịch sử.

Vương quốc Anh là cái nôi đào tạo ra những nhà văn có tầm ảnh hưởng và làm nên những cuộc cách mạng văn chương vĩ đại, gồm có Jane Austen, Charles Dickens, Lewis Carroll và Graham Greene. Sinh viên học tập tại đây sẽ được tìm đến những nguồn thông tin phong phú về lịch sử, văn chương và các ngành khác thuộc lĩnh vực Triết học, Nhân văn.

2. Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế
Là trung tâm kinh tế, thương mại và quốc tế nên Vương quốc Anh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ chính trị toàn cầu. Tuy đã quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu nhưng những mối quan hệ về kinh tế, chính trị, văn hóa với các nước châu Âu vẫn khăng khít và có những lợi ích không thể tách rời. Bên cạnh đó, Anh vẫn là một nước lớn, có tiếng nói quan trọng như Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc, là thành viên thường trực của Liên Hợp Quốc. Học Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế ở đây, bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận các xu hướng xã hội toàn cầu, đánh giá sự tương tác giữa các quốc gia với nhau dưới góc nhìn “từ bên trong”. Một số ngôi trường mạnh về lĩnh vực này là LSE (hạng 3 toàn cầu), Đại học Cambridge (hạng 10), Đại học Oxford (hạng 12) và University College London (hạng 17).

3. Y khoa
Là đất nước phát minh ra máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) cũng như thử nghiệm lâm sàng, Vương quốc Anh từ trước đến nay vẫn luôn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu Y khoa, công nghệ và sáng tạo. Đây là nơi đã đào tạo nhiều nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và cả chủ nhân của giải Nobel uy tín.

Nước Anh có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị thiết bị những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh là 92%.

Oxford (hạng 2), Cambridge (hạng 3), UCL (hạng 8) và Imperical College London (hạng 10) đều là những ngôi trường có xếp hạng cao và là những nơi tốt nhất để theo học, vùng với khoảng hơn 10 ngôi trường lọt vào top 100 khác nữa.

Tại du học Anh 2017 ngành Y, sinh viên được đào tạo từ Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học Y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay Tâm thần học. Những trường nổi tiếng khác ở Anh trong nghiên cứu Y khoa là Đại học Leicester, King’s College London và Đại học Newcastle.

Để lựa chọn 3 ngành học hấp dẫn trên cho hành trình du học Anh 2017, bạn hãy liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan