Du học Anh 2017: Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật điện và Điện tử tốt nhất?

Kỹ thuật điện, điện tử hiện đang là ngành nghề quan trọng bậc nhất trong cơ cấu nền kinh tế cũng như đảm nhận vai trò đi đầu trong sự phát triển của công nghệ hiện đại. Mức độ tín nhiệm của con người dành cho các thiết bị công nghệ - tự động hóa càng cao thì vai trò của những kỹ sư điện – điện tử lại càng lớn. Chính vì vậy, yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này luôn được chú trọng đầu tư. Nếu bạn mong muốn có sự nghiệp toàn cầu với ngành này, hãy để VNPC tư vấn bạn du học Anh 2017 tại những trường đào tạo tốt nhất dưới đây.

Du học Anh 2017: Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật điện và Điện tử tốt nhất?

1. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử là gì?
Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Bạn được đào tạo những kiến thức gì?
Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện, Điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Do đó, sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử…

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện, điện tử, bạn có thể đảm nhận các vị trí nào?
Bạn sẽ trở thành chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…; nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao; làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử và các công ty trực thuộc; hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,...

2. Lý do chọn học ngành Kỹ thuật điện, điện tử tại Anh.
Các khóa học Kỹ thuật điện, điện tử tại Vương quốc Anh luôn có sự liên hệ mật thiết các nhóm sản xuất riêng, nhà máy, công ty kỹ thuật, các doanh nghiệp thương mại. Các sinh viên kỹ thuật thường có cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp trong quá trình học. Đây là một lợi thế lớn cho CV của bạn. Trong quá trình thực tập và tham gia các dự án nghiên cứu, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia để học hỏi và phát triển bản thân.

Với khóa học 3 năm để lấy bằng cử nhân, chất lượng và bằng cấp được công nhận toàn cầu của Anh sẽ giúp bạn có thể kiếm được việc làm tại bất kì đâu trên thế giới. Có hơn 63 phần trăm các kỹ sư cơ khi tốt nghiệp ở Anh hiện làm việc trong các doanh nghiệp và 75% sinh viên mới tốt nghiệp cũng đã tìm được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực này.

Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện, điện tử tốt nhất tại Anh được “The Times and Sunday Times Good University Guide 2017” xếp hạng nằm trong top 50 gồm:

University Surrey (#6)
US được thành lập từ năm 1891, trường tọa lạc giữa trung tâm thành phố Guildford, một thành phố trẻ, phát triển nhanh nhất nước Anh, cách London chỉ 40 phút đi bằng tàu lửa. US là nơi đầu tiên nhận được giải thưởng: “Centre of Excellence” về giảng dạy và học tập (CELT). Đại học Surrey nổi tiếng quốc tế về chất lượng xuất sắc của các chương trình đại học và sau đại học theo hình thức giảng dạy và nghiên cứu. Tiêu chuẩn học tập cao và sự chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các sự nghiệp đầy thách thức là một yếu tố then chốt thu hút sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngành Kỹ thuật điện, Điện tử được “The Times and Sunday Times Good University Guide 2017” xếp hạng 6 trong top 50 trường tốt nhất là minh chứng cho chất lượng và đào tạo tại đây.

University of Leeds (#8)
Thành lập năm 1831, Đại học Leeds là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Yorkshire – Anh Quốc với tổng số 30.500 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia. Trường là một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh và là thành viên của Tập đoàn Russell gồm 20 trường đại học thành công nhất trong nghiên cứu chuyên sâu tại Vương quốc Anh. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử được xem là ngành học trọng tâm tại Leeds. Với chương trình đào tạo xuất sắc và giảng viên ưu tú, đây là cái nôi đào tạo nhiều kỹ sư giỏi, có tay nghề trên khắp thế giới.

University of Strathclyde (#13)
Trường được thành lập từ năm 1796, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại thành phố Glassgow, Scotland, Vương Quốc Anh. Strathclyde thúc đẩy xuất sắc thông qua sự đổi mới liên tục trong các chương trình giảng dạy và phương pháp tiếp cận trong việc dạy và học. Và là nơi Cung cấp kinh nghiệm học tập mà làm cho học sinh có được việc làm, có khả năng nghiên cứu tiên tiến và tự tin trong khả năng của mình. Sinh viên của chúng tôi có cao hơn so với tỷ lệ việc làm tốt nghiệp trung bình. Strathclyde còn được trang bị cơ sở vật chất và kiến trúc hiện đại trong khuôn viên 350 triệu bảng bao gồm một tòa nhà bảng 36 triệu cho Viện Strathclyde Dược và Khoa học y sinh, Trung tâm Nghiên cứu nâng cao, mà sẽ đi tiên phong hình thành và rèn kỹ thuật để hỗ trợ sản xuất cho hàng không vũ trụ, năng lượng, hàng hải và các ngành công nghiệp ô tô , và 12,5 triệu bảng cho điện Trung tâm trình diễn mạng , mà sẽ đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ thông minh mới.

Lancaster University (#17)
Lancaster luôn được đánh giá cao nhất trong số các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh cho nghiên cứu và giảng dạy và được xếp hạng trong một trong những đầu phần trăm các trường đại học trên thế giới. Trường cam kết mang đến cho sinh viên những chương trình học chất lượng cao, linh hoạt và thực tế. Lancaster biến ý tưởng thành hành động và đó là lý do trường trở thành một lựa chọn ngày một phổ biến trong giới sinh viên lẫn những người tuyển dụng.

University of Sussex (#47)
Sussex được thành lập từ năm 1961 và hiện tại có 11,400 sinh viên đang theo học, trong đó có 2,500 sinh viên quốc tế. Trường tọa lạc tại thành phố bờ biển tuyệt đẹp nhất nước Anh – Brighton, cách trung tâm thành phố 9 phút và cách thủ đô London 50 phút đi tàu. Trường được bầu chọn là một trong những trường đẹp nhất nước Anh do có được vị trí địa lý khí hậu tuyệt vời và nằm ngay giữa khu công viên quốc gia South Downs.

University Huddersfield (#49)
Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh.

Với những thông tin cơ bản về các trường đại học giảng dạy ngành Kỹ thuật điện, điện tử tốt nhất, bạn đã chọn được ngôi trường phù hợp với mình chưa? Nếu còn có câu hỏi nào cần giải đáp khi du học Anh 2017, bạn hãy liên hệ với VNPC để được giải đáp thắc mắc nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan