Du học Anh 2018: Bạn phải để ý những gì về vấn đề sức khỏe

Bắt đầu hành trình du học tại nước ngoài bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề sức khỏe bởi dịch vụ y tế và chữa bệnh tại nước ngoài rất đắt đỏ nếu bạn không sử dụng thẻ bảo hiểm. Đặc biệt nếu bạn là du học sinh Anh, bạn phải cực kỳ chú ý đến những vấn đề này. Ở bài viết này VNPC sẽ đưa ra 1 số lưu ý về sức khỏe khi bạn du học tại quốc gia sương mù.

1. Bạn phải chuẩn bị những gì khi đi du học Anh
Cách tốt nhất để phòng bệnh là phải chuẩn bị từ trước. Nếu bạn định tham gia một khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Vương quốc Anh thì bạn tự động sẽ được hưởng những tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe của Dịch vụ Y tế quốc gia, như một người cư trú.

Du học Anh 2018: Bạn phải để ý những gì về vấn đề sức khỏe

Nếu bạn chuẩn bị trước các sản phẩm Y khoa thì sẽ cần phải có toa thuốc từ bác sĩ được dịch sang tiếng Anh. Giấy tờ này sẽ rất có lợi cho bạn khi đi đăng ký bác sĩ địa phương (GP), người sẽ là bác sĩ chẩn đoán và đôi khi là điều trị cho bạn trong những lúc cần điều trị không khẩn cấp. Chế độ này thường cung cấp các điều trị miễn phí, còn thuốc thì sẽ có giá ưu đãi.

Khi đến Anh, bạn cũng cần cung cấp những giấy tờ chứng nhận tình trạng sức khỏe của bản thân để đảm bảo đã chích ngừa theo đúng yêu cầu. Thường thì những sinh viên đến từ các nước có rủi ro cao về bệnh lao (TB) cũng sẽ bị yêu cầu chụp phổi. Vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ này, phòng trường hợp bị hỏi ở hải quan. 

Nếu bạn đang phải điều trị một căn bệnh nào đó thì hãy đem theo các hóa đơn thuốc, giấy tờ chẩn đoán bệnh được dịch sang tiếng Anh để thuận tiện hơn cho việc làm việc với các bác sĩ đa khoa tại Anh.

Thường thì bạn sẽ có được thẻ NHS sau khi đã cung cấp giấy tờ hợp đồng thuê nhà cũng như số sinh viên, điền vào một số đơn từ, cho bác sĩ địa phương. 

2. Bạn biết gì về NHS?
Dưới đây là một số vấn đề y tế được sự “hậu thuẫn” lớn từ Dịch vụ Y tế quốc gia Anh quốc.

- GP (General Practitioner – Dịch vụ bác sĩ đa khoa): Bác sĩ đa khoa sẽ là người bạn cần liên hệ khi cảm thấy không khỏe và thường là trong những trường hợp không khẩn cấp. Đây là những người có kiến thức bao quát cho nhều vấn đề chuyên môn khác nhau và thậm chí là một số kĩ năng chẩn đoán bệnh ở những giai đoạn đầu. Nếu trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ được bác sĩ đa khoa giới thiệu đến những chuyên gia cho các lĩnh vực riêng.

- Bị thương nhẹ - Hầu hết các bệnh viện sẽ có dịch vụ riêng dành cho những trường hợp chấn thương nhẹ không khẩn cấp, chẳng hạn như khi bị bong gân hay bỏng nhẹ. Nếu bạn bị thương trong lúc đang theo một đợt điều trị nào đó thì phải thông báo cho người xử lí vết thương biết trước.

- Tai nạn cấp cứu – Tất cả những bệnh viện lớn đều có khoa cấp cứu, chuyên giải quyết những vấn đề khẩn cấp và nên nhớ là bạn chỉ sử dụng dịch vụ này trong tình huống không thể chờ đợi thêm.

- Thuốc – Nếu bạn đang phải chịu những căn bệnh như cảm cúm, hãy tìm đến khu vực mua thuốc không qua đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc. Nếu không chắc chắn về loại thuốc đó, bạn có thể trò chuyện với dược sĩ để được tư vấn thêm.

3. Những dịch vụ không được bao hàm trong NHS
Ở Anh, mỗi đầu thuốc sẽ gắn liền với một mức phí cụ thể trong hóa đơn, thường ở mức 6,85 bảng Anh/đầu thuốc. Tuy nhiên cũng có một số loại thuốc hoàn toàn miễn phí cho những người có thẻ NHS. Bạn có thể liên hệ với nhà thuốc gần nhà để có thông tin chính xác về những loại thuốc này.

Tương tự, bạn sẽ có lúc cần phải có Giấy khám sức khỏe để chứng nhận bệnh tình của mình trước khi đi mua thuốc.

4. Bạn có cần thiết phải mua bảo hiểm
Sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh thật ra không cần sắm bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên bạn cần có bảo hiểm đồ cá nhân để phòng trường hợp rơi vào những tình huống tài chính khó khăn do thất lạc, mất cắp đồ đạc.

Nhiều trường Đại học thường bao gồm bảo hiểm vào trong tiền thuê nhà cho các sinh viên trọ lại trong khu học xá, trong khi đó nhiều sinh viên cũng chọn dùng bảo hiểm của phụ huynh. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về các loại bảo hiểm qua những công ty chuyên nghiệp như Endsleigh. Nếu bị mất cắp hoặc gặp tai nạn , hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi báo với công ty bảo hiểm.

Còn nữa, trong trường hợp chia nhà chung với nhiều người khác, bạn cũng nên mua bảo hiểm cho cá nhân thay vì ỷ lại vì an toàn của bản thân vẫn là trên nhất.

Các dịch vụ y khoa và sức khỏe ở nước ngoài đặc biệt là ở Anh rất đắt đỏ, việc chú ý giữ gìn sức khỏe khi đi du học luôn được đặt lên hàng đầu. Là quốc gia sương mù và có độ ẩm cao, bạn cũng dễ dàng mắc các bệnh cúm thông thường. Bạn nên tiêm phòng hàng năm để tăng sức đề kháng với bệnh tật. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ bảo hiểm và sức khỏe cho du học sinh tại Anh, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan