Du học Anh 2018: Học ngành kiến trúc tại Anh cần những điều kiện gì?

Có thể nói Vương quốc Anh là cái nôi của Neoclassical Architecture, ở đó kiến trúc cổ điển được nghiên cứu một cách sâu sắc, kết hợp với những ý tưởng mới mẻ. Vì vậy, thứ mà bạn học được về kiến trúc tại Anh là một nền tảng kiến thức về kiến trúc, dựa trên đó bạn đưa ra ý tưởng và phát triển nó đến mức hoàn thiện. Vương quốc Anh cũng là nơi có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, bạn có rất nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng và học tập về nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Nếu bạn đang muốn học về kiến trúc tại Anh và tìm hiểu các điều kiện để học tập tại đây, đừng bỏ qua bài viết này.

Du học Anh 2018: Học ngành kiến trúc tại Anh cần những điều kiện gì?

1. Tại sao bạn nên theo học kiến trúc tại Anh?
Nên học kiến trúc ở nước nào là câu hỏi của rất nhiều bạn có đam mê với ngành kiến trúc, nghệ thuật sáng tạo.  Anh Quốc và Mỹ luôn được đánh giá là hai quốc gia đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc học ngành này tại Anh Quốc lại có phần dễ dàng hơn so với Mỹ. Dưới đây là  những lý do bạn nên du học ngành kiến trúc tại Anh:

Cụ thể, trong khi chương trình cử nhân tại Mỹ kéo dài 4 – 5 năm, thì theo học ngành kiến trúc tại Anh, sinh viên chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học đại học của mình. Đó cũng là một trong những lý do mà ngành kiến trúc tại Anh lại hấp dẫn sinh viên quốc tế đến như vậy.

Ngành kiến trúc tại Anh đặc biệt chú trọng tính thực tiễn. Hầu hết thời gian sinh viên sẽ học trong các phân xưởng thiết kế (studiowork), được giảng viên hướng dẫn và hỗ trợ; sau đó thuyết trình sản phẩm và nhận lời nhận xét từ giảng viên và bạn học.

Các trường đại học kiến trúc tại Anh luôn khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận thực tế bằng những chương trình chung hoặc các đợt thực tập dài hạn cho chương trình “sandwich”. Theo đó, sinh viên có thể đi thực tập một năm tại các công ty, nhà máy hay phòng thí nghiệm sau đó quay trở lại trường để hoàn thành chương trình học trước khi tốt nghiệp.

2. Bạn phải đáp ứng những điều kiện gì để du học Anh ngành kiến trúc?
Tùy theo chính sách tuyển sinh, mỗi trường tại Anh Quốc đưa ra những điều kiện khác nhau cho học sinh quốc tế khi du học Anh. Tuy nhiên, nhìn chung điều kiện của đa số các trường sẽ như sau:

Du học Anh 2018: Học ngành kiến trúc tại Anh cần những điều kiện gì?

3. Tìm hiểu lộ trình học ngành kiến trúc tại Anh
Để trở thành 1 kiến trúc sư tại Anh và có chứng nhận hành nghề trên toàn thế giới, sinh viên quốc tế phải tham gia chương trình học đặc biệt theo lộ trình như sau:

Đối với sinh viên đăng kí học chương trình cử nhân thuộc lĩnh vực kiến trúc (BA, BSc, BArch). Thời gian khóa học này là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ Học viện Kiến trúc Hoàng Gia Anh (The Royal Institute of British Architects– RIBA) Part 1. Để học tiếp lên chương trình MArch (đối với học sinh đã học BArch), hoặc BArch (đối với học sinh đã học BA/BSc) sinh viên cần có kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 1 năm.

Sau khi hoàn thiện chương trình học MArch/ BArch trong vòng 2 năm, sinh viên cần có thêm tối tiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc để được nhận chứng chỉ RIBA Part 2. Kỳ thi Professional Practice (hay còn gọi là kì thi lấy chứng chỉ RIBA Part 3) là giai đoạn cuối cùng trong quá trình đào tạo và giáo dục của một kiến trúc sư. Học bổng du học Anh. Sau khí có chứng chỉ RIBA Part 3, sinh viên phải đăng ký với Ủy ban Đăng kí Kiến trúc sư (The Architects Registration Board – ARB) để được công nhận là kiến trúc sư chính thức.

Ghi chú:

- PEDR (Professional Education and Development Record): Hệ thống Lưu trữ Phát triển và Giáo dục Chuyên nghiệp
- PSA (Professional Studies Advisor): Cố vấn Chuyên ngành Chuyên nghiệp
- BA (Bachelor of Art): Bằng Cử nhân Nghệ thuật
- BSc (Bachelor of Science): Bằng Cử nhân Khoa học
- BArch (Bachelor of Architecture): Bằng Cử nhân Kiến trúc
- MArch (Master of Architecture): Bằng Thạc sĩ Kiến trúc

Với chương trình đào tạo chất lượng, hệ thống trường đào tạo danh tiếng, học kiến trúc tại Anh là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt ở thời điểm hiện tại. Để tìm hiểu thêm về chương trình học, lộ trình học và các chương trình học bổng cho năm 2018, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan