Du học Anh 2018: Học ngành luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Từ xưa đến nay, ngành Luật luôn được xã hội đánh giá cao vì ngành đòi hỏi người học phải có kiến thức chuyên sâu và chịu nhiều rủi ro. Ngành Luật cung cấp cho bạn những kĩ năng mềm quan trọng gồm kĩ năng tranh luận và đưa ra quan điểm một cách hiệu quả bằng văn nói lẫn văn viết; kĩ năng nghiên cứu và lọc ý quan trọng từ những tài liệu nghìn trang một cách nhanh chóng; và kĩ năng nhớ lâu các kiến thức đã học. Các kĩ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi bạn tốt nghiệp. Lương bổng trong ngành Luật khá cao vì công việc này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian.

Du học Anh 2018: Học ngành luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Rất nhiều bạn du học Luật chọn Anh để học tập bởi là quốc gia lâu đời, hệ thống luật pháp chặt chẽ. Cùng VNPC tìm hiểu về việc du học Ngành Luật ở Anh qua bài viết này nhé

1. Tham khảo bảng thu nhập ngành Luật tại 1 số quốc gia
Ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu là những câu hỏi khá phổ biến với các bạn du học sinh (và cả phụ huynh) khi dự định du học Luật. Bạn có thể tham khảo 1 vài thông tin được payscale.com, website uy tín về nghề nghiệp đánh giá:

Du học Anh 2018: Học ngành luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Du học Anh 2018: Học ngành luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Mức lương trung bình của luật sư tại Úc (AUD/Năm)

Du học Anh 2018: Học ngành luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Mức lương trung bình của luật sư tại Anh (GBP/Năm)

2. Các học sinh khi lựa chọn ngành Luật luôn băn khoăn ra trường làm gì, du học ngành Luật về Việt Nam có thể làm gì?
Học Luật ra trường không phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề và đơn vị khác nhau.

Nhiều bạn trẻ nghĩ học Luật chỉ ra làm luật sư là không đúng!
Không phải học ngành Luật ra là làm tòa án, viện kiểm sát mà chúng ta có thể công tác trong ngành công an. Hiện nay rất nhiều cựu sinh viên luật đang công tác ở các vị trí quan trọng trong ngành công an. Nếu không làm việc trong các cơ quan nhà nước, sinh viên luật cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp, làm tư vấn luật, làm nhà báo… Nhu cầu về ngành luật hiện nay là rất lớn. Bạn có thể lựa chọn học về Luật thương mại, Luật dân sự, Luật quốc tế, Luật hình sự…

Ngành Luật thương mại
Trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật thương mại có thể làm cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Sở Thương mại, Cục hải quan, Sở kế hoạch – Đầu tư… Hoặc làm chuyên viên ở các cơ quan cấp huyện như Ủy ban Nhân dân, Phòng Kinh tế, Phòng thuế. Hoặc cũng có thể công tác ở các Toà án kinh tế, Viên Kiểm sát hoặc trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.

Ngành Luật dân sự
Trang bị cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành Luật Dân sự như: Hợp đồng Dân sự, Hợp đồng lao động, Thừa kế, thủ tục tố tụng dân sự, luật hôn nhân gia đình, các vấn đề về sở hữu công nghiệp . . .

Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật, Toà dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, hoặc trở thành luật sư chuyên về dân sự như trang chấp nợ, đất đai, tranh chấp tài sản, hôn nhân gia đình…; làm ở các Phòng, Sở tư Pháp, cơ quan Công an, các Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản, bộ phận pháp luật ở ngân hàng.

Ngành Luật hành chính
Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo …

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm chuyên viên ở các Ủy ban nhân dân phường xã, các Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc cấp tỉnh, hoặc cơ quan khác như: Hải quan, cơ quan thuế, các cửa khẩu, sân bay. Bạn cũng có thể làm ở các Toà hành chính, Viện kiểm sát nhân dân, trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực hành chính hoặc làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật

Ngành Luật quốc tế
Thường được đào tạo kiến thức về lĩnh vực Công pháp quốc tế; Tư pháp quốc tế; Luật so sánh và Luật Thương mại quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước như Bộ, Sở Tư Pháp, cơ quan ngoại giao, các sứ quán Việt Nam tại nước ngoài; hoặc có thể làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt nam, các cơ quan quốc tế, các công ty tư vấn pháp luật.

Ngành Luật hình sự
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc ở Toà án, Viện kiểm sát nhân dân, các Phòng, Sở Tư Pháp, cơ quan Công an, hoặc trở thành luật sư, chuyên viên tư vấn trong lãnh vực hình sự. Một số cơ quan khác cũng cần sinh viên ngành này như: các trung tâm hỗ trợ pháp lý, các chi cục phòng chống tệ nạn…

Ngành Quản trị – Luật
Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại về kinh doanh, quản trị và luật làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn. Sinh viên ngành này có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, hiểu biết các vấn đề quản trị và các vấn đề có liên quan đến các yếu tố pháp lý.

Ngành Luật kinh doanh
Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như: tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh, nắm vững các thao tác nghiệp vụ khi doanh nghiệp tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các Toà kinh tế thuộc hệ thống Toà án nhân dân, các Trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý.

Đa phần sinh viên ngành luật sau khi ra trường lựa chọn trở thành các luật gia tại chính nước du học, hoặc làm cố vấn pháp lý tại các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các công ty liên doanh. Yêu cầu đầu vào của ngành Luật khá khắt khe, đòi hỏi IELTS 6.5 – 7.0 kèm trung bình học tập các năm cao, nhìn chung là “kén” sinh viên. Tuy nhiên, theo học ngành này, tương lai của sinh viên khá rộng mở, đặc biệt với các du học sinh bởi cơ hội làm việc, đặc biệt là làm việc tại nước ngoài cao.

Học Luật ở Anh là lựa chọn của rất nhiều du học sinh có học lực và tiếng Anh tốt. Để lựa chọn 1 lộ trình học tập phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của gia đình, ghé VNPC để được trợ giúp tốt nhất bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan