Du học Anh 2018: Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Anh

Hiện nay, để đi du học trừ một số nước có chương trình miễn giảm chứng minh tài chính như Úc và Canada. Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu chứng minh năng lực tài chính của gia đình và cá nhân du học để được cấp Visa du học. Chưng minh tài chính cũng là một thủ tục rất là quan trọng trong việc hoàn tất hồ sơ du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cũng không khó như phần đa các bạn học sinh suy nghĩ, quan trọng nhất vẫn chính là sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính? Thủ tục chuẩn bị như thế nào? Số tiền chuẩn bị là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Du học Anh 2018: Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Anh

1. Tại sao bạn cần phải chứng minh tài chính khi đi du học Anh 2018?
Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh chính là chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn và gia đình của bạn hoàn toàn có khả năng chi trả các khoản chi phí cho toàn bộ khóa học của mình (bao gồm học phí, sinh hoạt phí cùng các loại chi phí du học Anh khác). Bên cạnh đó việc chứng minh tài chính khi du học Anh còn cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc chứ không phải chỉ là muốn đi học rồi sa đà vào việc làm thêm hay ý định ở lại sinh sống bất hợp pháp. Qua đó giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn và có tỉ lệ thành công lớn hơn.

2. Khi nào bạn cần chứng minh tài chính du học Anh?
Ở Anh người ta áp dụng hình thức xét duyệt Visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points – Based System). Để được cấp Visa du học Anh thì bạn phải có tối thiểu 40 điểm, trong đó có thư đảm bảo được nhận vào học một ngôi trường, cơ sở đào tạo tại Anh được Cục biên giới cấp phép chiếm 30 điểm và việc chứng minh tài chính du học Anh chiếm 10 điểm.

Thông thường, sau khi đăng ký thành công một khóa học ở một trong số các trường tại Anh, sinh viên sẽ nhận được thư bảo lãnh xin Visa từ phía nhà trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies). Kế tiếp đó bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện Visa mà bạn xin cấp, đó là Tier 4 (General) Student Visa, Tier 4 (Child) Student Visa và Visitor Visa:

- Với Visa Tier 4 (General) Student Visa: dành cho học sinh từ 16 tuổi, chỉ cần sổ tiết kiệm và nếu có tài sản có giá trị có thể thêm vào, không bắt buộc phải chứng minh thu nhập

- Với Tier 4 (Child) Student Visa: Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, bao gồm sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh

- Với Visitor Visa: Là loại Visa du lịch cho các khóa học dưới 6 tháng, yêu cầu sổ tiết kiệm, giấy tớ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh

3. Số tiền cần chứng minh là bao nhiêu?
Chứng minh tài chính ở Anh không xem xét nhiều đến các yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm đến số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Anh. Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc (UKVI) đã triển khai quy định mới trong việc chứng minh tài chính dành cho sinh viên khi du học tại quốc gia này, áp dụng từ ngày 12/11/2015. Theo đó sinh viên khi du học Anh thay vì phải chứng minh tài chính tối thiểu 1.020 GBP/ tháng nếu học tại London và 820 GBP/ tháng nếu học ngoài London thì bây giờ, số tiền bạn phải chứng minh sẽ như sau:

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

- Nếu bạn học tại London: Học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng
- Nếu bạn học ngoài London: Học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

- Nếu bạn học tại London: Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/ năm
- Nếu bạn học tại ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/ năm

Lưu ý, sinh viên khi gia hạn Visa để theo đuổi khóa học tiếp theo cũng phải chứng minh đủ số tiền như trên. Ngoài ra, bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học ph í. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

4. Bạn sẽ phải chuẩn bị những thủ tục gì để chứng minh tài chính
Chủ tài khoản ngân hàng có thể là cha, mẹ sinh viên, người giám hộ hoặc bản thân sinh viên. Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng. Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh. Ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Cũng như các giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt Visa, giấy tờ chứng minh tài chính cũng cần sự trung thực, rõ ràng. Vì thế, để tránh việc thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài và gây phiền phức, bạn cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu. Mặt khác, chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt cũng là điều cần thiết để bạn có thể chủ động bổ sung các giấy tờ thiếu sót.

Trên đây là những yêu cầu cần thiết bạn cần phải lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh 2018. Để được cung cấp những thông tin chính xác và chi tiết nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan