Du học Anh 2018: Một số lộ trình giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí

Như ở bài viết Một số lộ trình du học Anh phù hợp với du học sinh Việt Nam, các bạn đã biết hầu hết các du học sinh Việt Nam lựa chọn Anh Quốc để học các nhóm ngành về Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Luật Dược, CNTT,… Ở bài viết này VNPC sẽ đưa ra cho các bạn những lộ trình giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất khi du học Anh 2018.

Như các bạn đã biết chi phí du học Anh có thể bao gồm: học phí, học bổng, chi phí ăn ở và thu nhập từ việc làm thêm. Đối với bậc ĐH (thời gian học 3 năm), học phí bình quân vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm (tương đương 300-500 triệu đồng). Đối với bậc cao học, thời gian học thường ngắn hơn vì thế tổng chi phí cũng thấp hơn. Học phí cao học thường vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm. Riêng học phí khóa MBA dao động từ 10.000-25.000 bảng (350-850 triệu đồng), thời gian học 1 năm. Trung bình tổng chi phí của cao học tại Anh chỉ bằng khoảng 70%-80% của các quốc gia có yêu cầu thời gian học dài hơn.

Du học Anh 2018: Một số lộ trình giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí

Việc chứng minh tài chính đơn giản và dễ dàng
Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin Visa du học Anh đã được đơn giản hóa rất nhiều. Du học sinh chỉ cần một sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. Những quyền lợi và chế độ ưu đãi mà sinh viên quốc tế được hưởng giúp cho họ giảm được chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sự cách tân trong môi trường giáo dục với nhiều chương trình học phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Lộ trình 1: Tiết kiệm 1 năm chi phí: 
Không giống các quốc gia khác chương trình cử nhân thông thường của Vương Quốc Anh chỉ có 3 năm, nhưng học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường phải thêm 1 năm dự bị trước khi vào năm 1. Hiện nay nhiều trường có chương trình chuyển tiếp tương đương năm 1, sinh viên sau đó có thể lên thẳng năm 2, giảm được năm dự bị và tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm.

Những chương trình dự bị này không chỉ giúp giảm áp lực học tập cho sinh viên mới sang Anh mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Lộ trình 2: Tham gia chương trình cử nhân rút gọn chỉ 2 năm tại một số trường Đại học: 
Bạn có thể rút ngắn thời gian, nhưng không có nghĩa là giảm số tín chỉ hay chất lượng chương trình học. Thông thường, sinh viên sẽ cần một năm dự bị để được vào chương trình rút gọn. Vì vậy, tổng thời lượng vẫn chỉ là 3 năm, ưu điểm là học sinh hết lớp 11 vẫn được chấp nhận vào năm dự bị.

Lộ trình 3: Tham gia các “Khóa Sandwich”: 
1 năm thực tập xen kẽ trong chương trình học (thông thường là ở năm thứ 3), bạn không phải trả học phí, ngược lại còn có cơ hội kiếm tiền, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và giảm được chi phí khoảng 200 triệu VNĐ.

Lộ trình 4: Tham gia các chương trình Top-up: 
Sinh viên sau khi đã học xong năm 3 đại học của Việt Nam, có thể chuyển tiếp học năm cuối tại Anh và nhận bằng do Đại học của Anh cấp. Chi phí cho năm học chuyển tiếp khoảng 500 triệu VNĐ.

Trên đây là 4 lộ trình giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhất khi lên kế hoạch tài chính và học tập tại Anh. Nếu bạn còn đang có những băn khoăn về chương trình học, học bổng và tài chính du học Anh ghé VNPC để được trợ giúp ngay ngày hôm nay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan