Du học Anh 2018: Ngành Luật có phải là lựa chọn đúng đắn?

Bạn có biết hàng năm có tới 18,000 sinh viên đăng ký theo học hơn 1500 khóa học luật tại Anh Quốc. Vậy nước Anh có gì hấp dẫn để du học sinh theo đuổi ngành luật ở khắp nơi trên thế giới đăng ký học tại đây? Cùng VNPC tìm hiểu về ngành luật ở Anh Quốc và những trường đào tạo ngành luật tốt ở đây nhé!

1. Tại sao chọn Vương Quốc Anh để theo đuổi ngành luật?
Anh là quốc gia có hệ thống thông luật lâu đời, hơn nữa còn là nền tảng của các hệ thống pháp lý tại các quốc gia Khối thịnh vượng chung và các quốc gia nói tiếng Anh. Ngoài ra, Vương quốc Anh còn xếp thứ hai thế giới về hợp tác giữa các trường Đại học và doanh nghiệp, vì thế đây sẽ là cơ hội cho sinh viên ngành luật tìm hiều về ngành nghề của mình từ các chuyên gia. Hiện nay, các trường Đại học ở Anh quốc đều xây dựng các khoá học tập trung phát triển về các kỹ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết các vấn đề.

Du học Anh 2018: Ngành Luật có phải là lựa chọn đúng đắn?

Các khoá đào tạo Luật ở Anh thường xuyên tổ chức các buổi tranh luận pháp lý dựa trên tình huống có sẵn (moots) nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng thực tế, đồng thời giúp các bạn phát triển kỹ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề - những kỹ năng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.

2. Mỗi quốc gia có 1 hệ thống luật pháp khác nhau
Theo học Luật tại Anh nhưng không làm việc tại Anh mà làm ở quốc gia khác liệu có hợp lý?

Sinh viên Luật ở Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau như luật sư cố vấn, luật sư tranh tụng hay cố vấn doanh nghiệp, tư vấn thuế, chuyên viên tốc ký toà án… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về luật thương mại, tài chính, doanh nghiệp…Học Luật ở Anh bạn có nhiều cơ hôi xin việc tại quốc gia châu Âu khác rất dễ dàng.

Với những sinh viên nước ngoài đã từng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật, bạn chỉ cần tham gia một khoá học chuyển đổi về luật cơ bản của Anh,kéo dài trong 1 năm sẽ nhận được thêm 1 bằng Đại học chuyên ngành Luật của trường theo học tại Anh.

Sự giao thoa mạnh mẽ của các nền kinh tế thế giới và sự phát triển đa chiều của cuộc sống xã hội khiến cho những công việc liên quan đến ngành Luật ngày càng trở nên cần thiết. Vì vậy, du học ngành luật tại Anh quốc là một xu hướng mới, được giới trẻ chọn lựa để đầu tư cho tương lai. Tại Anh quốc, luật là một trong các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nước và là ngành có mức thu nhập cao thứ hai, chỉ sau ngành y – theo British Council. Đây được xem là ngành học đem lại cho sinh viên khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập tốt và cả sự trọng vọng của xã hội. 

Chia sẻ của Hà Anh du học sinh VNPC về việc chọn học Luật tại Anh

3. Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại Anh

Đại học Lancaster
Lancaster là trường được nhiều du học sinh nhắm tới bởi thành tích xếp hạng cao như: hạng 7 – Guardian 2013 và hạng 12 – Times Good University Guide 2013. Trường Luật của Đại học Lancaster được Guardian Newspaper University Guide 2014 xếp hạng 12 và Complete University Guide xếp hạng 15 toàn quốc. Môi trường học tập tuyệt vời tại thành phố Lancaster hiền hòa đã đưa Đại học Lancaster lên hạng hai về sự hài lòng của sinh viên du học theo khảo sát National Student Survey 2012.

Sinh viên du học ngành luật tại Lancaster được khuyến khích tham gia các đợt thực tập giữa kỳ nghỉ (từ một, hai tuần đến một tháng) tại các công ty tư vấn hay văn phòng luật sư để nâng cao kiến thức thực tiễn và tích lũy kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Các trung tâm nghiên cứu luật của Lancaster liên kết với nhiều tổ chức uy tín trong ngành như LaSTNet (Law and Systems Theory Network).

Đại học Sussex
Đại học Sussex tọa lạc tại vị trí lý tưởng, chỉ cách trung tâm thành phố Brighton 9 phút tàu lửa. Chất lượng đào tạo của Đại học Sussex xếp thứ 13 toàn Anh quốc theo Times Higher Education 2013 và riêng trường Luật (Sussex Law School) được Sunday Times bình chọn là top 10 trường luật tốt nhất năm.

Trường Luật Sussex tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các cuộc thi diễn án luật (Moot Court Competitions) – cơ hội tốt để sinh viên du học ngành luật thực hành mọi kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp từ kỹ năng viết bản tranh tụng, nghiên cứu pháp lý, đến khả năng tranh tụng trước tòa. Đây cũng là dịp để sinh viên luật mở rộng mạng lưới các quan hệ xã hội của mình, làm bạn với các chuyên gia, các luật sư giỏi trong ngành – một điều có ích trong nghề nghiệp tương lai.

Đại học Strathclyde
Đại học Strathclyde vừa nhận được giải thưởng “Đại học xuất sắc của năm” do The Higher Education trao tặng. Trường Luật của Đại học Strathclyde được đánh giá là một trong các trường dạy về luật tốt nhất tại Anh. Các công trình nghiên cứu  được hội chuyên gia của Research Assessment Exercise xếp hạng 4* về đẳng cấp thế giới, đưa trường Luật của Strathclyde lên hạng 7 tại Anh quốc và tốt nhất tại Scotland. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên du học ngành luật tại Strathclyde cũng được đánh giá cao, thuộc top 10 tại Anh – theo Complete University Guide 2012.

Ngoài chất lượng đào tạo đỉnh cao, Đại học Strathlyde còn có các nguồn tài liệu phong phú, phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên như: thư viện Andersonia với hàng nghìn đầu sách, 30 phòng lab với hơn 1.200 máy tính và các trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về các ngành luật như: luật nhân quyền, luật tội phạm, luật môi trường… 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Luật tại Anh, các môn học và các trường đào tạo tốt nhanh tay đăng ký tư vấn tại VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan