Du học Anh 2018: Nhóm ngành STEM có nên chọn Anh Quốc là điểm đừng chân?

Hiện nay, đa phần các bạn du học sinh lựa chọn du học ngành STEM đều lựa chọn Mỹ, Canada hoặc Úc bởi tâm lý cho rằng du học Anh chủ yếu học về kinh tế, tài chính, truyền thông và thiết kế thời trang,… Vậy suy nghĩ này có thực sự đúng? Và nhóm ngành STEM có nên theo học tại Anh Quốc? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Anh 2018: Nhóm ngành STEM có nên chọn Anh Quốc là điểm đừng chân?

Những con số ấn tượng về nhóm ngành STEM

- 48% các bài báo khoa học của vương quốc Anh là kết quả của mối quan hệ hợp tác quốc tế
- 40% các khoản viện trợ nghiên cứu của Anh là của quốc tế
- Những công trình nghiên cứu được tiến hành tại các cơ sở giáo dục nước Anh đã có nhiều đóng góp to lớn cho toàn cầu

Vậy ngành STEM thực chất là gì
STEM là từ viết tắt của nhóm ngành Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Bản chất của giáo dục nhóm ngành STEM chính là giúp cho học sinh sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức học thuật vững chắc nhất cùng hệ thống các kỹ năng cực kỳ quan trọng liên quan đến các khía cạnh của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Nếu bạn là sinh viên ngành STEM bạn cần thiết phải có

Kỹ năng khoa học: Với kỹ năng này, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, từ khái niệm cho đến các định luật, nguyên lý và nền tảng của cơ sở lý thuyết giáo dục khoa học. Mục đích chính là thông qua đó giúp sinh viên có khả năng tổng hợp, phân tích những kiến thức đã được học để giải quyết các vấn đề trong thực tế

Kỹ năng công nghệ: Bạn phải học cách tiếp cận nhanh nhất với các thiết bị công nghệ từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho học tập và công việc

Kỹ năng kỹ thuật: Sinh viên sẽ được khám phá và tìm hiểu quy trình để chế tạo nên 1 thiết bị. Sinh viên phải có khả năng phân tích, tổng hợp và vận dụng những hiểu biết cùng kiến thức của mình để tạo ra giải pháp tốt nhất trong việc thiết kế và xây dựng quy trình. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi sinh viên phải có khả năng phát hiện và đánh giá vấn đề thông qua nhu cầu và phản ứng của xã hội.

Kỹ năng toán học: Bạn phải có khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của lĩnh vực toán học với mọi khía cạnh, lĩnh vực khác trong cuộc sống. Với kỹ năng này bạn sẽ có khả năng thể hiện ý tưởng của mình một cách chính xác nhất, thực tế nhất, có khả năng áp dụng kiến thức toán học vào thực tiễn cuộc sống

Ngoài ra bạn sẽ được học cách và cải thiện các kỹ năng khác như: phản biện, giải quyết vấn đề, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, teamwork, làm việc theo dự án, phát kiến và thảo luận,… Nhờ đó bạn có thể luyện tập tư duy, biết cách học tập và làm việc khoa học nhất để nâng cao hiệu suất công việc.

Tại sao nước Anh lại được đánh giá cao về đào tạo ngành STEM?
Hiện nay, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học ở các bậc Đại học và sau Đại học ở Anh đều được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy, thiết kế và chọn lựa các khóa học cũng như nguồn tài nguyên phục vụ học thuật.

Giáo dục đại học tại Vương Quốc Anh mang đến danh tiếng rất lớn khi 51% được đánh giá là chất lượng cao và 29% được đánh giá là mang đến triển vọng nghề nghiệp thật sự tuyệt vời

Còn với bậc sau đại học, hầu hết những sinh viên được hỏi đều cho biết, lý do họ chọn Anh Quốc để du học nhóm ngành STEM là bởi danh tiếng học thuật ấn tượng của quốc gia này. 40% đánh giá là tuyệt vời, 28% mang đến cơ hội nghề nghiệp lý tưởng và 23% đi đầu trong công cuộc đổi mới các môn học.

Hơn 1/3 sinh viên khối STEM quốc tế sau khi hoàn thành các khóa học tại Anh đã nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc ngay tại quốc gia này. Chính vì những triển vọng nghề nghiệp trong ngành STEM nên khối ngành này cực kỳ thu hút du học sinh. Để tìm hiểu thêm về ngành học, chương trình học bổng và cơ hội nghề nghiệp của ngành STEM tại Anh, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan