1. Du học Anh 2018 những điểm lưu ý để chọn được 1 khóa học phù hợp

Du học Anh 2018 những điểm lưu ý để chọn được 1 khóa học phù hợp

Ngày đăng : Wednesday 27-09-2017

Quyết định Anh sẽ rời khỏi liên minh Châu Âu EU (viết tắt là Brexit) thực sự đã khiến nhiều sinh viên quốc tế đang và có dự định đi du học tại xứ sở sương mù rất lo lắng. Tuy nhiên, ở bước đầu phần lớn du học sinh sẽ cảm nhận được 1 không khí rất dễ chịu khi chi phí du học Anh phần nào giảm xuống do sự giảm giá của đồng Bảng Anh. Và du học Anh vẫn chưa bao giờ hết HO, vậy du học Anh 2018 sẽ cần những điều kiện lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học. Hãy cùng VNPC giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Anh 2018 những điểm lưu ý để chọn được 1 khóa học phù hợp

Điều kiện chung cho mọi đối tượng muốn du học Anh 2018:

- Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời.
- Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.
- Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

Chương trình đại học:

- Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

- Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. 

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:
HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Đại học đại cương – có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Diploma sau phổ thông - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Đại học - có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

Chương trình Sau đại học:
Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. IELTS 6.5 trở lên cho hầu hết các khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

- Dự bị Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
- Chứng chỉ / Bằng sau đại học - bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
- Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
- MBA - bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
- Tiến sĩ - bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Tuy nhiên chưa có đủ điểm này, các bạn có vẫn có thể sang Anh học 1 khóa tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Hầu hết các trường của Anh đều cung cấp khóa học tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt với các bạn đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các trường đại học của Anh thường cung cấp khóa Pre – Sessional English từ 4 – 12 tuần, tạo điều kiện cho các bạn chưa có đủ điểm tiếng anh vào học sau đó chuyển tiếp lên khóa học đăng ký mà không cần phải thi lại điểm IETLS.

Sinh viên có cần điểm tiếng Anh khi làm hồ sơ du học Anh?
Theo yêu cầu hiện nay của Cục biên giới Anh (UK Border), sinh viên muốn đăng ký học tại Anh phải có trình độ tiếng anh nhất định. Cụ thể như sau:

- Các khóa học dự bị: tối thiểu IETLS 4.5
- Cao đẳng, Đại học, sau đại học: tối thiểu IELTS 5.5

Có nghĩa là các bạn phải có điểm tiếng anh tối thiểu này, thì mới có thể xin thư mời trọn gói cho khóa tiếng anh + khóa học chính (Dự bị, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ…). Trong trường hợp này, Visa du học Anh của các bạn sẽ thuộc diện Tier 4.

Trong trường hợp không có điểm IELTS hoặc không đạt được điểm IELTS trên, các bạn có sẽ chỉ có thể đăng ký khóa học tiếng anh và Visa của các bạn sẽ thuộc diện Student Visitor.

Trường hợp nào được miễn chứng chỉ IELTS?
Du học sinh sẽ được miễn chứng chỉ IELTS nếu có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Anh trở lên và được giảng dạy bằng tiếng anh.

Chương trình phổ thông tư thục:

- Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.

- Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp:
Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

- Khoá hướng nghiệp BTEC - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

- Chứng chỉ AS/A - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

- Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0

- Dự bị đại học quốc tế - mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

- Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) - bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ. Để tìm kiếm các chương trình học bổng tại Anh, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tin liên quan


Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc1
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc


Văn phòng tư vấn Du học VNPC Hà Nội :

Số 38, Đường Thái Thịnh, Q.Đống Đa
Điện thoại: (024) 3537 6996
Fax: (024) 3537 6998
Email: hn@vnpc.vn

Hotline:
0914 34 37 38, 0982 03 99 68, 0919 44 33 11

Văn phòng tư vấn Du học VNPC HCM:

111 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q. 1
Điện thoại: (028) 3820 7474
Fax: (028) 3820 2615
Email: hcm@vnpc.vn

Hotline:
0909 97 28 99, 0918 34 37 38