Du học Anh 2018: Những loại thẻ tiết kiệm chi phí du học sinh nên có

Có tới 90% tân du học sinh Anh chỉ biết đến thẻ ngân hàng và thẻ sinh viên là những thứ cần có trong quá trình học tập ở Anh. Tuy nhiên, có những loại thẻ mà bất cứ du học sinh nào cũng nên có, bởi nó sẽ giúp bạn giảm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi học tập ở quốc gia đắt đỏ này. Cùng VNPC tìm hiểu các loại thẻ này nhé!

1. Thẻ thành viên tại siêu thị
Thông thường các bạn nữ sẽ chú ý đến loại thẻ này hơn, tuy nhiên với chi phí cuộc sống khá đắt đỏ ở Anh, tự nấu ăn và đi siêu thị là cách giúp bạn quản lý tài chính thực sự hiệu quả. Bạn có thể làm một chiếc thẻ thành viên tại siêu thị quen thuộc mà bạn và bạn bè hay đến. Với chiếc thẻ này khi đạt mức về thời gian, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Du học Anh 2018: Những loại thẻ tiết kiệm chi phí du học sinh nên có

Hơn nữa nếu bạn và bạn bè của mình cùng nhau sử dụng một chiếc thẻ thành viên để tích điểm và đạt đến các cấp độ khách hàng cao hơn sẽ nhận các ưu đãi lớn hơn từ nó.

Phương pháp này có thể tác dụng với hầu hết các loại thẻ thành viên mua sắm khác.

Với các sinh viên đã hoàn thành xong chương trình học và bay về nước, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể để lại chiếc thẻ thành viên của mình cho đàn em đi sau.

2. Thẻ NUS Extra (National Union of Student)
Có một loại thẻ được các du học sinh rỉ tai nhau nhất định phải có để chi tiêu một cách tiết kiệm đó chính là thẻ NUS.

Đây là chiếc thẻ được tạo ra bởi chiến dịch giúp tiết kiệm chi phí cho du học sinh tại Anh quốc của chính phủ nước này. Bạn có thể sở hữu chiếc thẻ này thông qua mạng hoặc mua từ nhà trường trong ngày nhập học đầu tiên.

Chỉ với £12 một năm, bạn sẽ được giảm giá cho hầu hết các dịch vụ và sản phẩm bạn tìm kiếm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn như sách vở, đồ ăn thức uống, quần áo, vé xem phim,… Với chiếc thẻ NUS trên tay, bạn có thể đi đến bất cứ đâu của Anh quốc mà vẫn yên tâm tiết kiệm được từ 10- 20% chi phí.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển ra nước ngoài, bạn có thể nâng cấp chiếc thẻ này lên ISIC (International Student Card) với chi phí £30 một năm, có thể sử dụng tại trên 120 nước trong mạng lưới liên kết của ISIC.

3. Thẻ Oyster Card
Nếu bạn ở London thì thẻ này chính là loại thẻ bất cứ du học sinh nào cũng nên có. Oyster Card dùng để đi xe bus, tàu điện, xe lửa. Với thẻ này bạn sẽ được giảm 30% giá vé khi mua vé tuần, vé tháng hoặc vé năm (không áp dụng với vé hàng ngày).

Bạn có thể tìm mua thẻ này ở trạm tàu điện ngầm, tiệm tạp hóa và phải trả 5 GBP tiền cọc. Bạn sẽ được trả tiền cọc khi hoàn trả lại thẻ. Bạn cũng có thể lấy thẻ Oyster trực tuyến thông qua trang web của cơ quan giao thông London. Loại thẻ này có thể nạp tiền trực tuyến tại các chi nhánh khác nhau của ga tàu điện, tiệm tạp hóa và bạn rất dễ dàng để chuyển nhượng cho người khác sử dụng.

Để sử dụng thẻ này, bạn chỉ cần chạm thẻ vào đầu đọc màu vàng để vào cổng tại ga hoặc khi lên xe bus.

4. Thẻ Rail Card
Nếu bạn muốn đi bằng tàu hỏa vòng quanh nước Anh, bạn sẽ tiết kiệm được 30% tiền vé khi sử dụng thẻ này. Thẻ này thường áp dụng cho sinh viên từ 16 – 25 tuổi. Bạn có thẻ đăng ký thẻ trực tuyến, tại cơ quan du lịch địa phương hoặc ra ga xe lửa. 

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ căn cước quốc gia, ảnh 4x6 để làm thẻ. Nếu bạn đã trên 26 tuổi bạn cần phải trình thêm bằng chứng về tình trạng sinh viên, như số thẻ sinh viên đại học chính thức của bạn để được sở hữu rail card.

5. Thẻ National Express Coach Card
Nếu bạn không muốn khám phá nước Anh bằng tàu hỏa bạn có thể đi xe khách. Loại thẻ này dành cho sinh viên quốc tế từ 16 – 26 tuổi, thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm 1/3 tiền vé tiêu chuẩn trong 12 tháng khi di chuyển bằng phương tiện này. Bạn sẽ phải trả phí duy trì 10 GBP cho 1 năm hoặc 25 GBP cho 3 năm. Nếu bạn làm thẻ này lần đầu bạn sẽ được giảm 10%.

Bạn có thể đăng ký thẻ trực tuyến tại hệ thống của National Express. Thẻ không hạn chế về thời gian di chuyển, dù là trong thời gian thấp điểm hay cao điểm. Tuy nhiên, bạn sẽ không sử dụng được thẻ này tại Khách sạn Hoppa, Eurolines, Usterbus, Third Party và FunFare,…

6. Thẻ NHS and register General Practitioner (GP)
Đây là loại thẻ mà sinh viên cần đăng ký đầu tiên khi đến Anh, bởi thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi khám sức khỏe tại Anh. Bạn nên đăng ký dịch vụ y tế ở trung tâm sức khỏe gần nơi bạn ở nhất.

Để tìm kiếm thông tin bạn có thể ghé trang web: Foreignstudents.com để được hướng dân mua GP và Nhs.uk để tìm phòng khám gần nơi ở và trường học của bạn. Khi đi nên mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên để được xác nhận và hỗ trợ làm thẻ. 

Trung tâm khám sức khỏe sẽ gửi thư về chỗ ở của bạn, trong đó có NHS Medical Card và số NHS

Trên đây là 6 loại thẻ mà không phải tân du học sinh nào cũng biết trước khi sang Anh du học. Suy nghĩ về nhu cầu sử dụng của mình để sử dụng cho hợp lý. Đối với 1 sinh viên có lẽ cần nhất vẫn là thẻ đi lại đến trường, thẻ siêu thị và thẻ khám sức khỏe,…Nếu cần tư vấn thêm thông tin, liên hệ với VNPC bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan