Du học Anh 2018: Những trường đào tạo ngành kiến trúc ở Anh nổi bật nhất

Vương Quốc Anh nổi tiếng là quốc gia hàng đầu về đào tạo học thuật các ngành như kinh tế, tài chính, thời trang, truyền thông, marketing, thiết kế kiến trúc,…Học những ngành này tại Anh đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, trong giới thiết kế và kiến trúc khi nhắc tới kiến trúc tân cổ điển, người ta sẽ nói ngay tới nước Anh, cái nôi của dòng kiến trúc này. Ở Chất lượng chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Vương Quốc Anh được đánh giá rất cao. Những quy định và kiểm soát chặt chẽ của các tổ chức nghề nghiệp đã giúp Vương quốc Anh duy trì những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Để trở thành một kiến trúc sư, sinh viên thường phải trải qua tổng cộng năm năm đào tạo tại các chuyên ngành. Đặc biệt bạn còn phải được Tổ chức Kiến trúc sư Hoàng gia Anh (the Royal Institute of British Architects - RIBA) công nhận và có 2 năm kinh nghiệm, hoàn thành 3 kì thi của RIBA (2 trong số đó hoàn thành khi sinh viên học chương trình cử nhân và thạc sĩ) mới được công nhận là một kiến trúc sư thực thụ. 

Du học Anh 2018: Những trường đào tạo ngành kiến trúc ở Anh nổi bật nhất

Những tiêu chuẩn ngặt nghèo như vậy khiến việc một kiến trúc sư có bằng cấp của Vương Quốc Anh sẽ giúp bạn làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới, ví dụ như các công ty đa quốc gia ở Việt Nam

1. Vậy điều kiện du học ngành kiến trúc ở Anh Quốc là gì?

Bậc cử nhân

- Phải tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá trở lên.  

- Có kiến thức chắc chắn và sâu rộng ở các môn: toán, mỹ thuật, có nền tảng chắc chắn về lịch sử, văn hóa,.. 

- Có bằng IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5 

- Hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường lớp chính quy được các trường ở Anh công nhận. Thông thường, các bạn học sinh Việt Nam sẽ theo học chương trình Dự bị đại học (Foundation) để đảm bảo đạt được điều kiện đầu vào của các trường. 

Bậc Thạc sĩ 

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kiến trúc và có điểm từ loại khá trở lên. 
- Có từ 0-3 năm kinh nghiệm làm việc
- Có bằng IELTS 6.0-6.5

Đây là những điều kiện căn bản nhất cho một du học sinh chuyên ngành kiến trúc. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường nào cũng có những yêu cầu giống nhau, tùy theo từng trường mà có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên những bạn học sinh/sinh viên nào có thành tích học tập xuất sắc thì tỉ lệ được nhận vào trường cao hơn. Thậm chí bạn cũng dễ dàng xin các suất học bổng hỗ trợ từ nhà trường.

2. Du học sinh tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Anh có cơ hội làm việc cao không?
Nhiều người hỏi sau khi học ngành kiến trúc ở Anh Quốc thì các bạn sẽ có được cơ hội việc làm như thế nào? Các bạn có thể lựa chọn được một số ngành nghề như: tư vấn thiết kế, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng, thiết kế môi trường, kỹ sư quy hoạch thành phố, kiến trúc cảnh quan, giảng viên tại các trường Đại học… Nếu các bạn lựa chọn du học ngành kiến trúc ở Anh từ bậc học cử nhân và có kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng thì cơ hội tìm việc ở Anh Quốc cũng rất cao. Tuy nhiên, vì xin việc làm ở Anh không hề dễ dàng với sinh viên châu Á, nên bạn phải có kết quả học tập thật tốt và chịu khó tìm kiếm việc làm để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập để tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp.

3. Một số các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành kiến trúc bậc nhất ở Anh

- University of Cambridge
- University College LonDon
- University of Bath
- Cardiff University
- Queen’s University Belfast
- Northumbria University
- University of Sheffield
- Manchester School of Architecture
- Newcastle University
- University of Edinburgh

Đây là những trường đại học nổi tiếng ở Anh đào tạo ngành kiến trúc, các bạn có thể tham khảo trước khi nộp đơn. Cũng giống như du học ở các nước khác các bạn du học sinh cũng phải chứng minh tài chính có thể trang trải trong những năm học ở Anh. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học, học bổng du học Anh cho năm 2018 ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan