Du học Anh 2018: Tìm hiểu 5 ngành kỹ sư đang thiếu nhân lực tại Anh Quốc

Bạn có biết việc định cư tại Anh thường không dễ dàng với du học sinh bởi chính phủ Anh hạn chế nhập cư. Tuy nhiên có 1 số nhóm ngành đặc biệt đang thiếu nhu cầu nhân lực trên toàn cầu ví dụ như nhóm ngành STEM bao gồm các ngành về Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (engineering) và Toán học (Mathematics). Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ngành dễ dàng định cư sau khi học tập tại Anh Quốc có thể tham khảo 5 ngành kỹ sư đang thiếu nhân lực tại đây.

Du học Anh 2018: Tìm hiểu 5 ngành kỹ sư đang thiếu nhân lực tại Anh Quốc

1. Kỹ sư phần mềm
Theo khảo sát của trang Cwjobs.co.uk trung bình thu nhập của 1 kỹ sư phần mềm có thể nhận được mức lương từ 42.500 – 57.500 bảng Anh/ năm. Cùng với sự phát triển nhanh chóng và phổ biến của điện toán đám mây, điện toán di động đòi hỏi các công ty, tổ chức và tập đoàn lớn phải không ngừng nâng cấp và ứng dụng khoa học công nghệ vào việc làm. Du học Anh ngành kỹ sư phần mềm với tiềm năng phát triển mạnh, có khả năng tạo nên nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng mức lương không hề nhỏ cho du học sinh, đặc biệt là về mảng điện thoại di động, kỹ năng an ninh mạng.

2. Kỹ sư ngành hàng không vũ trụ
Theo ước tính thế giới sẽ cần khoảng 27.000 máy bay để vận chuyển hành khách và 40,000 máy bay trực thăng để phục vụ mục đích thương mại, mua bán từ năm 2013 – 2031. Với những ước tính như vậy, ngành hàng không vũ trụ sẽ cần tới 1 lượng nhân lực lớn để phục vụ. Lĩnh vực hàng không vũ trụ cũng đòi hỏi sinh viên phải cso bộ óc sáng tạo không ngừng cùng những am hiểu sâu sắc về vấn đề hệ thống. Tùy theo vị trí và kinh nghiệm làm việc của bạn mà mức lương ngành này sẽ giao động khác nhau tại Anh. Cụ thể: Nếu bạn là sinh viên mới ra trường của ngành kỹ sư hàng không bạn sẽ được nhận khoảng 20.000 – 26.000 bảng Anh/ năm. Đối với những vị trí cao cấp khác như quản lý dự án sẽ có mức lương từ 45.000 – 65.000 bảng Anh/ năm. 

3. Kỹ sư ngành môi trường
Theo thống kê của Payscale năm 2016 mức lương của kỹ sư ngành môi trường tại Anh sẽ giao động từ 19.439 – 46.987 bảng Anh/ năm. Ở bậc đại học, quản lý môi trường là ngành học nghiên cứu về các tác động của xã hội con người lên môi trường và các nguồn tài nguyên. Với việc được học kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ học cách sử dụng năng lượng, nước và thực phẩm sao cho hiệu quả và bền vững nhất, đồng thời cũng phải hạn chế thấp nhất những tổn thất và thiệt hại lên môi trường. Để đạt đến trình độ này, bạn sẽ được dạy phân tích khoa học, được tiếp cận các kiến thức địa lý nhân văn cùng các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học và các hệ sinh thái.

Học ngành môi trường sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn và ngoại ngữ. Có kiến thức sâu và đa dạng về khoa học môi trường. mang lại cho bạn kỹ năng về quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình dự án về bảo vệ môi trường và kỹ năng làm việc nhóm. Nâng cao khả năng làm việc tập thể, thuyết trình, rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn, can đảm và chấp nhận thử thách. Đồng thời nó cũng tạo dựng cho bạn tình yêu thiên nhiên, môi trường. 

4. Ngành kỹ sư y sinh
Với xu hướng già hóa dân số ở các nước phát triển, dân số thế giới đang ngày 1 già đi, vì thế cần thiết phải đổi mới về công nghệ y tế để đảm bảo chất lượng cuộc sống, sức khỏe người dân. Vì vậy, nhu cầu nhân lực về kỹ sư ngành y sinh tăng lên đáng kể. Theo thống kê của Prospects.ac.uk, một kỹ sư y sinh có cơ hội sở hữu mức lương từ 21.478 – 45.000 bảng Anh/ năm tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí làm việc.

5. Ngành kỹ sư xây dựng dân dụng
Sự phát triển theo tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày 1 khốc liệt, các tòa nhà chọc trời được mọc lên nhanh chóng tại khắp các thành phố lớn trên thế giới. Dân số toàn cầu không ngừng tang trưởng sẽ kéo theo nhu cầu nâng cấp, kiến thiết cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Lĩnh vực quan trọng này bao gồm xây dựng, bảo trì các tuyến đường bộ, quản lý cấp thoát nước, lọc chất thải, phát triển không gian đô thị trong khu dân cư. Đây cũng được xem là nhóm ngành quan trọng giúp cải thiện cuộc sống người dân trên toàn thế giới tốt đẹp và an toàn hơn. Theo khảo sát và công bố của trang Prospects.ac.uk, trung bình mức lương khởi điểm ngành kỹ sư dân dụng tại Anh là 23.500 bảng Anh/ năm, người có 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 26.500 bảng Anh. Đối với các vị trí nhân sự cấp cao hơn hay thành viên của tổ chức kỹ sư dân dụng ICE thì mức lương có thể giao động từ 49.793 – 81.447 bảng Anh/ năm.

Trên đây là TOP 5 ngành kỹ sư đang thiếu nhân lực tại Anh. Theo học 5 ngành này sẽ có cơ hội cao để định cư lại xứ sở sương mù. Với chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp của bạn khi theo học tại Anh bạn vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế sau khi tốt nghiệp những ngành này. Ghé VNPC để được cập nhật danh sách các trường cấp học bổng những ngành này tốt nhất năm 2018 sắp tới bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan