Du học Anh 2018: Top những công ty tốt nhất để làm việc tại Anh

Anh nổi tiếng là quốc gia có những quy định chặt chẽ về điều kiện Visa, việc làm đối với du học sinh quốc tế. Hành trình định cư ở lại Anh Quốc không hề dễ dàng với các bạn du học sinh. Tuy nhiên, để nâng cao cơ hội định cư và làm việc ở Anh thì việc tìm kiếm kinh nghiệm làm việc trong thời gian còn là sinh viên khá quan trọng. VNPC sẽ đưa ra một vài công ty tốt nhất để thực tập và làm việc tại Anh dành cho du học sinh. Với những bạn đã từng thực tập ở đây thì cơ hội xin việc làm sau tốt nghiệp thường khá cao.

Du học Anh 2018: Top những công ty tốt nhất để làm việc tại Anh

Hạng 1: Google
Vượt qua những đối thủ  nặng ký khác là Facebook và Apple, google đã leo lên vị trí số 1 trong danh sách của GlassDoor với điểm đánh giá là 4.5 trên thang điểm 5. Đây là cú lội ngược dòng ấn tượng nhất khi Goolge chỉ đứng vị trí thứ 13. Google được nhận xét là “một trong những công ty tốt nhất trên thế giới”, “một công ty đang tích cực định hình thế giới sẽ như thế nào trong tương lai” và hỗ trợ tích cực cho nhân viên về đồ ăn thức uống, bảo hiểm (sức khỏe, nha khoa), chi phí đi lại, đóng góp cổ phần lẫn tổ chức công việc linh hoạt.

Goolge cũng triển khai chương trình thực tập tại London cho sinh viên du học Anh, bao gồm các vị trí GMS Sales and Operations, Large Customer Sales, Google Cloud and Marketing, Software Engineering và MBA. Nếu bạn đang theo học chương trình về khoa học máy tính, kinh doanh hay các lĩnh vực liên quan đều có thể thử sức mình thông qua các vị trí thực tập này. 

Hạng 2: Anglian Water
Là công ty chuyên cung cấp nước cho các quận phía đông của ước Anh, Anglian Water có trụ sở chính đặt tại Cambridgeshire. Năm 2017, Anglian Water từng chiến thắng giải Responsilble Business of the Year và được GlassDoor đánh giá 4.4/5 điểm. Các nhân viên gọi đây là “một công ty thú vị, đầy cảm hứng và là một nơi làm việc xứng đáng”, “Anglia Water cân bằng rất tốt giữa khối lượng công việc và những hỗ trợ cần thiết”, “tất cả nhân viên của Anglia Water đều rất thân thiện và tôi cảm thấy mình được tôn trọng”

Chương trình Graduate Management Programme cung cấp cho sinh viên những vị trí học tập và làm việc trong 2 năm, mức lương khởi điểm là 25.500 Bảng Anh. Chương trình tập trung đào tạo, phát triển sinh viên mới tốt nghiệp thành các nhà quản lý trong tương lai. Sinh viên phải có bằng cử nhân về địa lý, kỹ thuật, các chuyên ngành khoa học hoặc kỹ thuật liên quan hoặc các ngành nghề liên quan đến kinh doanh mới đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo này.

Hạng 3: Bromford
Có trụ sở đạt tại Wolverhampton ở West Midlands, Bromford là một doanh nghiệp lớn cung cấp nhà giá rẻ và các dịch vụ hỗ trợ nhà ở chuyên nghiệp. Bromford đã nhận dược điểm 4.4/5 trong bảng xếp hạng những nơi tốt nhất để làm việc. Đặc biệt, nhân viên Bromford còn rất hài lòng với “không gian làm việc tuyệt vời, đồng nghiệp nhiệt tình, cởi mở, phúc lợi tốt và trợ cấp lý tưởng”

Bromford hiện không cung cấp bất kỳ chương trình đào tạo sau đại học nào, vì vậy nếu muốn làm việc ở đây sinh viên cần có kinh nghiệm làm việc cần thiết và có liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển. Nếu nộp hồ sơ xin việc và được đánh giá tốt, bạn sẽ được mời đến một buổi phỏng vấn

Hạng 4: Facebook
Môi trường làm việc tại Facebook có “nhịp độ nhanh và liên tục thay đổi với yêu cầu cao”. Đồng thời đây cũng là môi trường vừa lý tưởng vừa có nhiều thách thức, có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển. 

“Ông trùm” mạng xã hội này có nhiều vị trí cần tuyển dụng tại trụ sở London cho sinh viên tốt nghiệp trong năm 2018. Bao gồm Production Design, UX research, Product Marketing Management (cho bằng MBA) và Software Engineering. Công ty cũng cung cấp các chương trình PhD Internships in UX research, áp dụng cho sinh viên HCI, Social computing, Information Science, Social Science, dành cho những nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành chương trình tiến sĩ vào năm 2019

Hạng 5: Salesforce
Công ty sáng tạo điện toán đám mây Salesforce được đánh giá cao về văn hóa và môi trường làm việc (sự tin tưởng, minh bạch, đổi mới và bình đẳng). Một nhân viên của Salesforce cho biết “Với tư cách là một người đã tốt nghiệp, tôi thấy mình đã, đang học hỏi được rất nhiều và trưởng thành hơn trong thời gian làm việc với công ty”

Salesforce có chương trình Success Graduate Program 12 tháng, tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp từ tất cả các ngành được làm việc và học hỏi với tư cách là một thành viên của Pre-sales và Post-sales team (tạm dịch; team trước và sau bán hàng). Có kinh nghiệm làm việc trong môi trường thương mại hoặc tư vấn chính là lợi thế của bạn khi tham gia chương trình này.

Hạng 6: Lookers
Lookers là một trong những chuỗi đại lý ô tô hàng đầu tại Anh, có trụ sở tại Stretford Manchester nhưng hoạt động trên khắp nước Anh ở các địa điểm như Newcastle, Middlesbrough, Worcester, Edinburgh, Leeds và Surrey. 90% nhân viên của Lookers cho biết họ sẽ giới thiệu công ty tới bạn bè bởi đãi ngộ và phúc lợi của công ty rất tốt (bao gồm số ngày nghỉ phép hàng năm, chia sẻ kế hoạch, hỗ trợ chi phí, công việc linh động, bảo hiểm y tế và nhiều hơn thế)

Hạng 7: Rentokill Initial
Rentokill Initial là công ty thương mại hàng đầu cung cấp dịch vụ kiểm soát sâu bệnh, vệ sinh, thực vật. Có trụ sở chính tại Surrey, Rentokill Initial cung cấp các chương trình sau đại học kéo dài trong 2 – 3 năm, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tự chứng minh bản thân mình và thử sức ở các vị trí việc làm thú vị và bổ ích

Một nhân viên đang tham gia chương trình quản lý sau đại học ở Glasgow đã cho biết Rentokill Initial là “đội ngũ tuyệt vời, giống như một gia đình lón” và đánh giá tích cực về khối lượng công việc đa dạng và chương trình đào tạo tuyệt vời ở dây

Hạng 8: Hiscox
Hiscox là một công ty bảo hiểm quốc tế có trụ sở tại Bermuda (có văn phòng tại một số thành phố tại Anh), chuyên về các phân khúc đặc biệt của thị trường. Công ty có điểm số là 4,3 trên GlassDoor, và “xung quanh bạn là hững người luôn làm việc chăm chỉ, giỏi giang nhưng rất biết cách tạo không khí vui vẻ, thoải mái để vực dậy tinh thần của bạn khi cần”. Mật khác, đội ngũ nhân viên của Hiscox còn biết chịu trách nhiệm về các vấn đề, kết hợp phương pháp đào tạo xuất sắc, môi trường làm việc thân thiện, dễ dàng kết nối và có chương trình phúc lợi cao

Chương trình Graduate Program 2018 của Hiscox được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội được đào tạo và làm việc trực tiếp với các chuyên gia có uy tín sau khi tốt nghiệp. Chương trình kéo dài 2 – 3 năm, bao gồm 3 lần được cử đi làm việc tại các đơn vị khác theo yêu cầu, 2 lần công tác riêng và 1 lần làm việc tại văn phòng nước ngoài. Điều kiện tham gia chương trình này là điểm UCAS 300, giỏi tính toán, biết chia sẻ và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Hạng 9: Apple
Là một trong những công ty lớn nhất hành tinh, Apple là địa điểm làm việc cực hấp dẫn để bạn không ngừng phát triển bản thân, gặp gỡ những người tài gỏi. Apple cung cấp các chương trình Product Marketing Internship ở London dành cho các sinh viên đang du học tại Anh hoặc sinh viên mới tốt ghiệp, bắt đầu vào tháng 6 hoặc tháng 07 năm nay, kéo dài trong vòng 1 năm. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có kinh nghiêm trong nhóm marketing về sản phẩm và có cái nhìn thực té hơn về Apple

Hạng 10: HomeServe UK
Đây là một công ty sửa chữa khẩn cấp tại nhà với trụ sở đặt tại West Midlands. Một nhân viên của HomeServe gọi công ty là “có một không hai”, “một gia đình thực thụ” khi mọi vị trí nhân sự đều quan tâm đến nhau và quan tâm đến khách hàng. Những vị trí cần tuyển dụng tại HomeServe là marketing, quản lý sản xuất và dịch vụ khách hàng

Trên đây là 10 công ty được GlassDoor công bố dựa trên 1 bảng khảo sát của các hân viên giấu tên và tình nguyện viên trên khắp nước Anh. Ngoài các công ty trên còn có các công ty như Capital One, Screwfix, Yell, BookingGo, Sky Betting & Gaming, Microsoft, Rolls-Royce, UBS và Unilever,…cũng là những nơi làm việc và thực tập rất tốt cho du học sinh. Để có cơ hội việc làm tại Anh là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải thực sự năng động và có những kỹ năng mềm xuất sắc và khả năng làm việc, lĩnh hội kiến thức rất tốt. Chúc các bạn học sinh của VNPC luôn luôn đạt được những thành tựu cao nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan