Du học Anh: Cái nôi đào tạo nghệ thuật tại University of the Arts London 

Bạn có biết trong danh sách 10 trường dạy thiết kế nổi tiếng thế giới, vương quốc Anh tự hào có 3 trường nằm trong top này. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng sự thật đã chứng minh, nơi đây là cái nôi đào tạo ra những nhà thiết kế vĩ đại trong lịch sử ngành thời trang. Những cái tên như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen, Phoebe Philo, Paul Smith…chắn chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ và bất ngờ hơn nữa là họ đều tốt nghiệp tại Central St. Martins College of Art and Design – một trong 6 trường thành viên của University of the Arts London (UAL). Cùng VNPC du học Anh và tìm hiểu 6 trường thành viên danh tiếng của UAL trong bài viết sau nhé.

Du học Anh: Cái nôi đào tạo nghệ thuật tại University of the Arts London 

1. Giới thiệu về trường
Đại học Nghệ thuật London (University of the Arts London – UAL) được thành lập từ sự thống nhất và xác nhập của 6 trường đại học thành viên từ năm 2004, trong đó, Central Saint Martins College of Art and Design là trường lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1854.

Sáu trường thành viên của UAL là nơi đào tạo ra những nghệ sĩ và nhà sáng tạo nổi tiếng thế giới như Stella McCartney (nhà thiết kế thời trang), Jimmy Choo (nhà thiết kế giày), Anish Kapoor (nhà điêu khắc), Lucian Freud (hoạ sĩ) và Colin Firth (diễn viên).

UAL có hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia theo học nhiều khoá học đa dạng từ bậc cao học cho tới đại học với rất nhiều các môn học về nghệ thuật và thiết kế. Các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ của  trường đa dạng và xoay quanh các lĩnh vực nổi tiếng như Fashion Footwear, Cosmetic Science, Fashion Jewellery, Hair and Make Up Styling, Fashion Portfolio… Trường đồng thời cũng cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh và ngôn ngữ hiện đại cho sinh viên quốc tế.

UAL hiện nay được khắp thế giới công nhận là đơn vị đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và nghệ thuật biểu diễn. 

2. Tại sao chọn Đại học nghệ thuật London – UAL?

– Trường đào tạo hàng loạt các khóa học độc đáo, nuôi dưỡng tài năng sáng tạo từ khắp thế giới và được The Sunday Times University Guide bình chọn là một trong số những trường đại học hiện đại, tốt nhất của nước Anh.

– Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực Nghệ Thuật và môn học liên quan đến thiết kế. Trên 50% các công trình nghiên cứu của trường được đánh giá là hàng đầu thế giới; trên 77,5% tác phẩm và công trình được công nhận đạt tầm cỡ quốc tế. Trường đại học Mỹ thuật London đã giành được nhiều giải thưởng danh giá của chính phủ Anh cũng như của thế giới về những thành tựu xuất sắc đã đạt được

– Nằm trong danh sách các trường tốt nhất cho sinh viên (University Guide 2013, The Guardian)

– Trường có 11 khu ký túc xá bao gồm cả những ký túc xá truyền thống cho đến những ký túc xá hiện đại với tổng số 1.700 phòng có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho sinh viên.

3. 6 trường thành viên nổi tiếng của UAL

- Camberwell College of Arts: chuyên đào tạo các khóa học Cử nhân Nghệ thuật trong hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, đồ gốm và vẽ. Trường cũng cung cấp các khóa học sau đại học trong ngành bảo tồn nghệ thuật và trong phương tiện truyền thông mới như thiết kế đồ họa và thiết kế 3D.

- Central Saint Martins College of Art and Design: là trường mỹ thuật và nghệ thuật thương mại lớn nhất Anh. Trường là nôi đào tạo của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của thời đại.

- Chelsea College of Art and Design: là trường học về thiết kế hàng đầu của Anh. Trường cung cấp các khóa học từ dự bị đại học cho đến Tiến Sĩ về các ngành học mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế không gian và thiết kế.

- London College of Communication: trường chuyên về truyền thông và các khóa học thiết kế, như xuất bản, in và thiết kế đồ họa.

- London College of Fashion là trường duy nhất tại Anh chuyên về giáo dục thời trang, nghiên cứu và tư vấn.

- Wimbledon College of Art: chuyên cung cấp các khóa học về Mỹ thuật Hội họa, điêu khắc và biểu diễn nghệ thuật. Trường có hệ thống khu trưng bày, phòng thu và không gian triển lãm, hãng phim và nhà hát riêng.

4. Các chuyên ngành học

- Các ngành học thế mạnh của trường: Fashion Footwear, Cosmetic Science, Fashion Jewellery, Hair and Make Up Styling, Fashion Portfolio... Trường đồng thời cũng cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh và ngôn ngữ hiện đại cho sinh viên quốc tế.

- Các trường đào tạo hàng loạt các khóa học đa dạng ở tất cả các bậc từ cơ sở tới dự bị đại học, đại học, sau đại học và nghiên cứu.

5. Lịch khai giảng: tháng 1, 4, 9

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin du học Anh trường University of the Arts London, bạn hãy nhanh chóng đăng ký tư vấn với VNPC nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan