địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh đẳng cấp của chứng chỉ A Level

 

Nhiều người cho rằng chứng chỉ A level chính là chương trình dự bị đại học, trên thực tế A level chính là chương trình dự bị đại học của Anh Quốc nhưng nó không hoàn toàn giống với chương trình Foundation. Các bạn tốt nghiệp chứng chỉ A level sẽ có cơ hội vào những trường trong Top 10 tại Anh hoặc các trường đại học lừng danh Cambridge, Oxford, Học viện kinh tế chính trị London(LSE)…Hãy cùng văn phòng tư vấn du học VNPC tham khảo một số điểm khác biệt giữa chương trình A level và Foundation nhé.

 

Du học Anh đẳng cấp của chứng chỉ A Level


Như chúng ta đã biết hệ thống giáo dục quốc gia tại một số nước tiên tiến như Anh, Úc, Singapore, New Zealand thì 2 năm cuối học phổ thông sẽ được gọi là A level (Advanced Levels). Khóa hoc này kéo dài trong vòng 2 năm và sẽ nhận học sinh học hết lớp 10 hoặc ít nhất 16 tuổi trở lên. Còn chương trình Foundation thì sẽ nhận học sinh học hết lớp 11.


Điểm khác biệt giữa A level và Foundation:
Học Dự bị đại học (Foundation) tại một số nước như Úc, Anh, New Zealand, Singapore thì sẽ liên thông lên các trường đại học mà học sinh đã hoặc đang học chương trình Dự bị.


Học A-Level: nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và có nhiều lựa chọn trường học tại nhiều quốc gia khác nhau.


Dự bị đại học cung cấp kiến thức cho những học sinh không đủ điều kiện vào thẳng chương trình Cử nhân, và thường là đã có sự phân chia thành các nhóm ngành khác nhau: Dự bị đại học các ngành Khoa học xã hội, các ngành Khoa học tự nhiên, Y – nha – Dược... Vì vậy, học sinh tốt nghiệp Dự bị đại học thường sẽ đăng kí theo học ngành học mình đã định hướng khi học Dự bị đại học.


Các khoá Dự bị đại học thường cho phép học sinh nhập học vào một số trường đại học nhất định. Các trường cung cấp khoá Dự bị đại học sẽ không giống nhau. Bạn nên kiểm tra thông tin về những trường đại học và khoá học nào chấp nhận chương trình Dự bị đại học mà bạn đang muốn theo học.


Kiến thức mà khoá Dự bị đại học trang bị cho học sinh sẽ không sâu như A-Level, do vậy học sinh có thể sẽ thấy năm đầu tiên của chương trình đại học khó khăn hơn.


Tuy bị giới hạn đầu ra hơn so với chương trình A-Level nhưng với Dự bị đại học, học sinh vẫn có thể tìm được các trường tốt, đặc biệt là những đối tác với các trường đào tạo chương trình Dự bị.


A-Level cung cấp cho học sinh lượng tri thức một cách toàn diện, cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội ở mức nâng cao trong suốt 02 năm, vì vậy, khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có đủ năng lực để vào thẳng chương trình đại học. Chính vì vậy, ngay từ khi tuyển sinh đầu vào, yêu cầu với học sinh muốn học A-Level cũng cao hơn so với chương trình Dự bị đại học. Tất cả các trường xét duyệt trực tiếp từng thí sinh thông qua bảng điểm để quyết định thí sinh đó có được vào học A-Level hay không.


Những thuận lợi khi học A-Level:
Chương trình được thiết kế dành cho học sinh tuổi từ 16 – 19 tuổi, được chọn môn học dựa vào khả năng học tập của chính mình và có thể cả định hướng nghề nghiệp về sau.


Rất nhiều trường cung cấp khoá A-Level trên toàn nước Anh, do vậy học sinh sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm học chất lượng.


Tất cả các trường đại học tại Anh đều công nhận bằng cấp A-Level, do đó, sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào mà mình muốn học.


Tại Anh, những trường đào tạo các ngành mang tính đặc thù như Nha sĩ, Y khoa, Dược, Kiến trúc… đều yêu cầu học sinh phải trải qua khóa học này.


Trên đây là những khác biệt giữa hai chương trình A level và Foundation. Học sinh sẽ dễ lựa chọn khóa học cho mình hơn dựa theo học lực và tố chất của bản thân. Văn phòng tư vấn du học VNPC là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường tại Anh quốc có cả khóa A level và Foundation. Hiện tại đang có rất nhiều học bổng cho các khóa học A level dành cho học sinh Việt nam.


- Bellerbys college (40%)
- CATS college (50%)
- East Anglia (50%)

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Những ngành học thế mạnh của Đại học Huddersfield, Anh quốc
 • Học bổng toàn khóa trị giá 570 triệu VNĐ tại trường Du lịch Khách sạn SHMS, Thụy Sỹ
 • Nhanh tay "ẵm trọn" học bổng thụy sỹ trị giá 570 triệu trường SHMS
 • Du học Tây Ban Nha và khám phá nền văn hóa đặc sắc, đa dạng
 • Đại học Kingston
 • Du học Tây Ban Nha 2018 và lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
 • Trường Bellerbys College – Môi trường giáo dục hàng đầu Anh Quốc
 • Tìm hiểu các chuyên ngành đào tạo của đại học Ucam
 • Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
 • Du học Ireland 2017 – Học Công nghệ thông tin tại trung tâm công nghệ toàn cầu
 • 5 cách tiết kiệm chi phí khi du học Anh 2019
 • Du học Anh ngành Du lịch khách sạn trường nào tốt?
 • Không cần IELTS khi du học Phần Lan 2017
 • Chinh phục học bổng du học Anh 75 - 100% học bổng từ đại học Nottingham
 • Đại học khoa học ứng dụng Hague – Trải nghiệm môi trường học mang tầm quốc tế
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook