Du học Anh - Một số nét văn hóa của vương Quốc Anh

 

Bạn muốn đi du học Anh một cách thuận lợi nhất? Bạn muốn những trải nghiệm của mình phải đạt đến độ “hoàn hảo” trong kí ức của mình? Vậy thì hãy nghiên cứu thật kĩ về văn hóa Anh Quốc trước khi đặt chân đến mảnh đất này. “Culture shock” sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.


1. Văn hóa giao tiếp
Một sự thật là tại Anh quốc, người Anh thường rất coi trọng lễ nghi và tầng lớp, địa vị. Họ không quá suồng sã như người Mỹ hay thân thiện như người Úc. Vì vậy, trong khi giao tiếp, bạn nên chú ý đến cử chỉ, ngôn ngữ của mình. Ví dụ, trong việc giao tiếp qua email hay thư, bạn nên gọi chức danh và họ của người nhận, thay vì gọi tên riêng của họ. Bạn cũng cần tránh việc viết tắt hay dùng tiếng lóng trong những tình huống giao tiếp mang tính trang trọng.


Điều đặc biệt chú ý đối với sinh viên Việt Nam là sự “đúng hẹn”. Người Anh tuyệt đối đúng hẹn trong các buổi gặp mặt, cuộc họp… Vì vậy, nếu bạn đến muộn dù chỉ là 5’, hãy thông báo trước cho đối tác của mình.


2. Văn hóa đi lại
Sẽ rất ngạc nhiên nếu như bạn sang Anh và nhận thấy phương tiện đều đi bên trái đường – một sự trái ngược với văn hóa Việt Nam. Hãy làm quen với điều đó vì tại Anh Quốc, tất cả các phương tiện đều đi về phía tay trái của mình. Điều này bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của Anh, và ảnh hưởng đến khá nhiều quốc gia trên thế giới cho đến hiện nay.

 

Du học Anh - Một số nét văn hóa của vương Quốc Anh


3. Văn hóa lễ hội
Nếu bạn theo tôn giáo và thường xuyên thờ phụng khi ở nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục điều này khi ở Anh. Ở đây có sự hiện diện của tất cả các tôn giáo lớn của thế giới và hầu hết các thành phố đều có trung tâm thờ phụng của đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Sikh, đạo Phật , đạo Do thái và nhà thờ của mọi giáo phái. Tiếp tục giữ đức tin sẽ cho bạn một sự liên hệ với cuộc sống ở nhà và có thể giúp bạn xây dựng những tình bạn mới nhanh chóng. Các lễ hội tôn giáo được tổ chức ở Anh thể hiện một nền văn hoá đa tín ngưỡng.Tất cả các lễ hội và ngày lễ của đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Do thái, đạo Sikh và đạo Phật đều được tổ chức ở Anh.


Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm như: đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, Đêm Burns (Burns Night) – thường tổ chức vào ngày 25/1, lễ hội truyền thống Eisteddfod, một lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu tại xứ Wales….


4. Văn hóa ẩm thực
Người Anh thường ăn 3 bữa một ngày: bữa sáng, bữa trưa (thường ăn nhẹ) và bữa tối (tiếng Anh gọi là dinner hoặc supper). Thức ăn của họ thường chứa nhiều chất béo và khá nặng nề, không thực sự phù hợp với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thưởng thức một số món ăn truyền thống kết hợp giữa thịt, khoai tây và rau cải hay món ăn nổi tiếng nhất là cá và khoai tây chiên.


Trà vẫn là đồ uống nóng truyền thống của Anh; trà thường được uống vài lần trong ngày và uống với sữa. Ngoài ra bạn có thể uống cà phê tại rất nhiều quán cà phê trên khắp các thành phố hoặc thị trấn tại Vương quốc Anh. Rượu hay thức uống có cồn ở độ vừa phải cũng được chấp nhận tại Anh.


5. Văn hóa âm nhạc
Tại Anh, bạn có thể tìm được mọi thể loại nhạc phổ biến trên thế giới, từ pop, rock, cổ điển, dân gian, jazz hay opera. Âm nhạc đường phố cũng là một nét đẹp phổ biến thường thấy tại các thị trấn, thành phố cổ tại Anh quốc. Bạn có thể tìm thấy những buổi biểu diễn âm nhạc tại các câu lạc bộ nhỏ, các quán cà phê và quán bar độc lập cho tới các phòng hoà nhạc tầm cỡ quốc tế, các festival nhạc rock và biểu diễn của các ban nhạc. Hãy tận hưởng âm nhạc, và nó sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về mảnh đất giàu văn hóa này.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan