địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh - Những điều cần thiết khi xin việc làm thêm

 

Đi du học Anh bạn có thể xin việc làm bán thời gian để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Ngoài việc có thêm thu nhập từ làm thêm các bạn sinh viên du học Anh còn thu được cách trải nghiệm với cuộc sống ở Anh và cũng là một cách để gặp gỡ giao lưu với người bản xứ. Tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ một số quy tắc nhất định khi đi xin việc làm thêm.


Đi du học Anh thì việc học vẫn được ưu tiên hàng đầu bạn vẫn nên dành phần lớn thời gian để lên giảng đường, tự học và ôn tập. Việc vừa đi học vừa đi làm sẽ gây thêm áp lực cho bạn vì bạn sẽ thấy mình không còn thời gian để nghỉ ngơi, giao lưu với bạn bè. Vậy nên bạn cần phải tự hỏi chính mình rằng liệu có cần thiết phải đi làm thêm không?

 

Du học Anh - Những điều cần thiết khi xin việc làm thêm


Bạn có cần đi làm không?


Một điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể dựa vào thu nhập sẽ kiếm được từ việc làm thêm bán thời gian để chi trả học phí và chi tiêu sinh hoạt của mình. Trước khi sang Anh, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính cho việc học tập và sinh hoạt nếu bạn có làm bất kỳ công việc gì thì cũng chỉ là kiếm thêm tiền tiêu vặt và bù thêm một ít vào chi tiêu hàng ngày. Pháp luật qui định nếu là sinh viên, bạn chỉ được làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ trong một tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.


Bạn có cần xin phép để làm việc tại Anh không?


Câu trả lời là Có các sinh viên đến từ một quốc gia thuộc khu vực kinh tế châu Âu (EFA) hoặc Thụy Sĩ không cần có thị thực đặc biệt và được tự do làm việc bao nhiêu tuỳ thích. Những sinh viên không thuộc các nước EFA như Việt Nam, chỉ được phép làm việc trong thời gian rảnh khi đang đi học. Nhưng trong các kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.


Tìm việc ở đâu?


Có nhiều nơi để tìm việc bán thời gian ngay trong trường của bạn. Bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Hiện nay nhiều trường đã có “quầy việc làm” của riêng trường để dán thông báo về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ và đôi khi các “quầy” này còn cho ra bản tin giới thiệu việc làm.


Văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp cũng có thể đưa ra nhiều thông tin và lời khuyên về việc làm, đào tạo và học nâng cao (gồm cả những cơ hội sau khi tốt nghiệp, giấy phép làm việc và những cơ hội để lấy kinh nghiệm làm việc). Dịch vụ này cũng giúp bạn một cách thiết thực để tìm việc và xin việc.


Bạn không được phép làm việc quá 20 giờ/một tuần trong kỳ học chính khoá, trừ trường hợp công việc đó là một chỗ làm thực tập đã được thoả thuận trước hoặc là chương trình thực tập bắt buộc của khoá học do nhà trường thu xếp.

 

Du học Anh - Những điều cần thiết khi xin việc làm thêm


Có nhiều việc làm bán thời gian với giờ làm khá linh hoạt và bạn kiếm thêm một ít tiền trong khi đang học. Hãy để mắt tới những việc ở cửa hàng, quán rượu, quán ăn hoặc hãy nghĩ về một chỗ làm thực tập với một chủ lao động. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm tại địa phương là xỏ giày đi bộ vào, nở một nụ cười, rồi với hồ sơ cá nhân (CV) trong tay bạn hãy đi dạo quanh các cửa hàng để xem có cơ hội việc làm nào không.


Mức lương làm theo giờ là khác nhau nhưng thường là từ 4 bảng Anh đến 8 bảng Anh một giờ. Nếu bạn làm việc trong quán rượu hoặc quán ăn thì lương của bạn có thể thấp hơn nhưng lại được tiền “boa”. Nếu làm trợ lý thư viện hoặc giúp việc trong của hàng, lương cơ bản có thể cao hơn chút ít nhưng lại không có tiền “boa”. Mức lương làm theo giờ là khác nhau, tuỳ theo bạn làm công việc gì và bạn ở vùng nào trên đất Anh. Nên nhớ bạn sẽ được trả lương cao hơn ở London nhưng chi phí sinh hoạt và học tập của bạn cũng sẽ lại cao hơn.


Nhìn chung cũng còn tùy vào khả năng của từng người sẽ xin được việc làm theo ý mình. Với những bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, cởi mở, năng động thì cơ hôi tìm được việc làm thêm ở những nơi công sở sẽ cao hơn các bạn khác. Dù thế nào thì đi làm thêm cũng chỉ để giúp ta có thêm kinh nghiệm sống chứ đừng dồn hết tâm sức vào nó để lỡ dở việc học hành làm ảnh hưởng đến tương lai của mình các bạn nhé!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du lịch tăng trưởng kéo theo sự thăng hạng của ngành Du lịch khách sạn, Thụy Sỹ
 • Du học Thụy Sỹ trường Vatel   
 • Đi du học Anh không khó như bạn nghĩ!
 • Du học Phần Lan 2017: Chi phí thấp - cơ hội việc làm cao
 • Trường đại học khoa học ứng dụng Mikkeli
 • Trường đại học AALTO
 • Cập nhật thông tin học bổng THPT các trường nội trú tại Anh
 • Tới Đại học Newcastle - Một trong những trường Đại học thành công nhất Vương Quốc Anh
 • Du học Anh ngành Kinh tế - Nên chọn trường nào?
 • Du học Ireland 2017: 7 trường đại học chất lượng hàng đầu
 • Những ngành học có triển vọng việc làm tốt nhất tại Anh Quốc thời gian sắp tới
 • Thông tin du học Anh 2016: Học ngành Logistics – Supply Chain Management tại Anh
 • Du học Phần Lan 2018 tại trường đại học nghiên cứu đa ngành tốt nhất thế giới
 • 7 Lý do chọn du học Ireland 2017 ngay hôm nay
 • Thông tin tuyển sinh du học Anh tự túc 2015 mới nhất
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook