Du học Anh quốc – nên xuất phát từ đâu

 

Trong hệ thống giáo dục của Anh Quốc bên cạnh các chương trình như A level hay chương trình IB quốc tế đầy thử thách thì còn một chương trình nữa gọi là chương trình Dự bị đại học hay còn gọi là chương trình nền tảng. Chương trình này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tiếng anh học thuật, kỹ năng học tập và một số môn chuyên ngành. Chương trình Dự bị đại học hay thạc sỹ không chỉ giúp nâng cao khả năng anh ngữ mà còn xây dựng một nền móng vững chắc trong phương pháp học tập, cách làm việc nhóm, thuyết trình và nghiên cứu vấn đề một cách hiệu quả nhất.

 

Du học Anh quốc – nên xuất phát từ đâu


Khi học sinh đi du học Anh theo học chương trình Dự bị bạn sẽ là sinh viên của trường Đại học đó, bạn được sử dụng tất cả các trang thiết bị và cơ sở vật chất của trường. Bạn được giảng dạy bởi giảng viên của trường. Bên cạnh đó các giảng viên và ban cố vấn sinh viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn như giải đáp các thắc mắc, cho bạn những lời khuyên bổ ích và hỗ trợ thông tin bất cứ khi nào bạn cần.


Thông thường sinh viên Việt Nam đều chọn A level (khi bạn 16 tuổi) hoặc dự bị đại học (khi bạn 17 tuổi) để bắt đầu trước khi vào Đại học. Tuy nhiên do kinh phí đầu tư nhiều, thời gian du học dài nên rất nhiều du học sinh lựa chọn chương trình rút ngắn. Học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam với kết quả loại giỏi có thể chọn chương trình Diploma (1 năm) hay International Year One, kết thúc chương trình này sinh viên có thể vào thẳng năm thứ hai. Đó là chương trình liên kết giữa một số trường Đại học với các tổ chức giáo dục.  Như vậy để lấy được bằng cử nhân đai học sinh viên chỉ cần mất 3 năm so với các bạn học Dự bị đại học thì cần 4 năm, với các bạn học A level thì là 5 năm. Khá nhiều sinh viên lựa chọn con đường trên vì tính ưu việt của thời gian và chi phí. Thời gian nhập học của hầu hết các chương trình Đại học là tháng 9 hàng năm nhưng với chương trình Diploma hay International Year 1 thì có hai kỳ nhập học trong năm, tháng 9 và tháng 1. Với những bạn đi học vào tháng 1 thì học thẳng đến tháng 08 và nối tiếp năm thứ hai luôn vào tháng 9.


Tại Anh cũng có những trường tạo điều kiện cho sinh viên năm thứ ba tại Việt Nam sang Anh học thêm 1 năm để lấy bằng cử nhân cùng chuyên ngành. Điều này thực sự có giá trị khi sinh viên không đủ tiền theo đuổi toàn bộ chương trình Đại học tại Anh nhưng vẫn muốn có một tấm bằng Anh Quốc, nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh và tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên chương trình này chỉ thực sự có ích khi sinh viên có khả năng hòa nhập tốt, tiếng Anh giao tiếp trôi chảy.


Sẽ học chương trình dự bị đại học, Diploma hoăc International Yeah One ở đâu?


Hiện nay Văn phòng tư vấn du học VNPC đang là đại diện chính thức của nhiều tổ chức giáo dục Quốc tế cung cấp các chương trình Dự bị đại học và Thạc sỹ như Tổ chức giáo dục Navitas, Study group, Kaplan và INTO. Các tổ chức giáo dục này sẽ là bước đệm cho các bạn vào các trường đại học Top đầu của Anh quốc. Chương trình học nhẹ hơn, thời gian nhập học linh hoạt, đông thời những bạn tiếng anh còn chưa đủ để vào học thẳng thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.


Hãy đến với chúng tôi để biết thêm chi tiết về chương trình học, khóa học và chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về cách tiếp cận học bổng các trường đại học danh tiếng tại Vương Quốc Anh. Hiện văn phòng tư vấn du học VNPC đang có một số ưu đãi lớn dành cho các bạn đăng ký đi du học Anh trong năm 2015 như sau:


-    Tặng khóa luyện thi IELTS từ 8 triệu trở lên
-    Tặng một Ipad mini cho những hồ sơ đạt VISA trong năm 2015

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan