Du học Anh và kế hoạch không mất chi phí sinh hoạt

 

Những suất học bổng bán phần đi du học Anh sẽ giúp học sinh, sinh viên tiết kiệm được một phần chi phí học tập. Vậy, làm thế nào để tiết kiệm thêm được chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Anh Quốc? Câu trả lời không quá khó, nhưng nếu bạn không tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đi du học Anh, chưa chắc bạn đã có những phương pháp hiệu quả nhất.


1. Tìm một công việc làm thêm
Theo đúng qui định của UKBA, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20h/tuần (10h/tuần với một số trường hợp) trong quá trình học và lên tới 40h/tuần trong thời gian nghỉ hè. Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp các bạn sinh viên đi du học Anh tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt của mình hoặc có thêm một khoản tiền nho nhỏ dành cho những chuyến du ngoại của mình.


Việc làm thêm tại Anh hoàn toàn không hề khó tìm đối với các bạn sinh viên đi du học Anh. Tại bất cứ trường Đại học, cao đẳng nào, các bạn cũng có thể tìm được một trung tâm tư vấn nghề nghiệp. Họ có thể giới thiệu cho bạn những công việc sẵn có, thậm chí sửa CV và đơn xin việc, cũng như tập phỏng vấn xin việc cùng bạn. Rất nhiều trường tại Vương quốc Anh có liên kết với các nhà tuyển dụng địa phương để tạo điều kiện cho sinh viên đi du học Anh được làm việc tại các doanh nghiệp này.

 
Mức lương tối thiểu khi làm thêm tại Anh là £5.50/giờ đối với lao động ở độ tuổi 18 đến 20, và £6.50/giờ cho lao động trên 21 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn sinh viên đi du học Anh mà tự mình tìm được một công việc bên ngoài, bạn có thể có những mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều.


2. Tham gia chương trình Internship
Hiện nay, rất nhiều trường tại Anh quốc cung cấp chương trình Internship kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc thực tiễn và thu nhập trong quãng thời gian đi học. Bạn có thể lựa chọn vừa học vừa thực tập hoặc thực tập sau quá trình học với mức lương dao động từ £12,000 - £20,000/năm.

 

Du học Anh và kế hoạch không mất chi phí sinh hoạt


Một số trường nổi tiếng với chương trình này có thể kể đến Đại học Coventry, đại học Sunderland, đại học Portsmouth, đại học Swansea, đại học Brunel, đại học Robert Gordon….


3. Chọn địa điểm học hợp lý
Cũng như Việt Nam, Vương quốc Anh cũng có những thành phố đắt, rẻ tùy vùng. London, Birmingham hay Reading là những cái tên “đắt đỏ” nhất tại xứ sở sương mù. Mức sinh hoạt phí tại các thành phố này rơi vào khoảng từ £800 - £1,000/tháng trong khi tại 1 số thành phố như Hudderfield, Coventry, Swansea hay Newcastle, bạn sẽ chỉ mất từ £500 - £700/tháng nếu biết cách chi tiêu.


Vị trí bạn học ngoài việc quyết định mức sinh hoạt phí còn quyết định mức học phí mà bạn sẽ phải đóng. Ở thủ đô London, học phí của các trường luôn luôn ở mức cao hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, một lựa chọn thông minh về trường và địa điểm sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tiết kiệm chi phí đi du học Anh.


4. Làm việc sau khi hoàn thành khóa học
Khi sắp học xong, bạn có thể muốn ở lại để làm việc tại Vương quốc Anh. Điều cần làm chính là liên lạc ngay với chuyên gia tư vấn của trường hay UKCISA để có được những thông tin cập nhật nhất. Bạn cũng sẽ phải xin loại Visa khác (Tier 2 hoặc Tier 1) và tìm được công việc với mức lương tối thiểu £20,000/năm để có thể ở lại đất nước xinh đẹp này. Một trường Đại học với mạng lưới liên kết doanh nghiệp rộng lớn chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này.


VNPC, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du học, là đại diện của hơn 60 trường Đại học hàng đầu Anh quốc luôn luôn có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho du học sinh Anh quốc. Hãy liên lạc ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi qua số hotline: 0914343738 hoặc 0964094499 để có kế hoạch hoàn hảo nhất cho ước mơ du học Anh của mình.

Hoặc nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan