Giáo dục Anh Quốc và những điều cần biết

Vương Quốc Anh luôn rộng mở để đón chào các tân sinh viên hàng năm từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn trẻ ở mọi lứa tuổi và trình độ khác nhau có thể đến đây du học. Tuy nhiên để đặt chân đến nơi mà được coi là cái nôi của nền giáo dục này các bạn sẽ cần phải trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản nhất và vạch ra con đường ngắn nhất để đi du học Anh. Muốn vậy các bạn phải tìm hiểu cặn kẽ. Hãy đến với chúng tôi, văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ hướng dẫn các bạn những lộ trình cần thiết để bạn có thể đi du học tại Vương quốc Anh thuận lợi.

 

Giáo dục Anh Quốc và những điều cần biết


1.Chọn trường và khóa học phù hợp
Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.


2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học
Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh: Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:


Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.


Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).


Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.


Các yêu cầu trên mang tính chất tổng hợp chung, có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể.


Hồ sơ nhập học: Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:


Đơn xin nhập học theo mẫu của trường.


Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất.


Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…).


Bản chụp hộ chiếu


Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:


Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)


1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

 

Giáo dục Anh Quốc và những điều cần biết


3. Cách xin học bổng, xin giảm học phí
Cách tìm nguồn học bổng du học: Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều học bổng du học dưới nhiều hình thức và mức độ phù hợp với các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng du học tại các trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…


Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du học là tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.


Chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng du học: Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình.


Thông thường hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:


Học sinh nhận được thư mời học của trường.


Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ.


Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được.


Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này).


Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường.


Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.


Sau khi hồ sơ của bạn được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại hay skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. Học sinh cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa học.


Hầu hết các bạn học sinh sinh viên khi có ý định đi du học Anh đều mong muốn tìm cho mình một suất học bổng du học dù nhỏ cũng là một nguồn động viên rất lớn đối với bản thân và gia đình. Nên ngay từ lúc này bạn cần phải bắt tay vào tìm hiểu các suất học bổng du học Anh và lộ trình cần thiết để đi du học Anh. Con đường phía trước tuy rất gian nan nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Chỉ cần các bạn có quyết tâm và hoài bão thì mọi ước mơ sẽ biến thành hiện thực. Chúc các bạn luôn vững bước trên con đường mình đã chọn!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan