Học phí luôn là tiêu chí đầu tiên du học sinh quan tâm nhất. Mặc dù với mức học phí không hề rẻ nhưng tại sao hàng năm Vương quốc Anh luôn đứng đầu là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Chỉ có thể lý giải bởi Vương quốc Anh sở hữu quá nhiều các trường đại học danh tiếng, chất lượng đào tạo được đánh giá cao, môi trường học năng động giúp sinh viên khi ra trường sớm tìm được việc làm tốt.

 

Hãy cùng văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu xem liệu học phí các ngành tại Anh quốc có giống nhau không nhé

 


Mức học phí đối với các ngành tại Anh khá khác nhau. Tùy vào ngành học chúng ta lựa chọn và tùy vào trường học sinh lựa chọn thì sẽ có mức học phù hợp nhưng mức học phí trung bình tại Anh sẽ dao động như sau:


- Các khóa dự bị đại học: khoảng từ £4.000 tới £12.000
- Các khóa nghệ thuật: khoảng từ £7.000 tới £9.000
- Các khóa khoa học: khoảng từ £7.500 tới £12.000
- Các khóa y khoa: khoảng từ £10.000 tới £21.000


Chi phí cho các khóa học này ở bậc sau đại học tại Anh sẽ dao động ở mức


- Các khóa nghệ thuật và nhân văn: từ £7.000 tới £9.000
- Các khóa khoa học: từ £7.500 tới £12.000
- Các khóa y khoa: từ £10.000 tới £21.000
- Các khóa MBA: từ £4.000 tới khoảng hơn £30.000


Ban đầu khi nhìn vào mức học phí trên sinh viên sẽ có chút bất ngờ vì thấy rằng đắt đỏ quá nhưng các bạn cần biết số tiền bạn phải đóng như trên không chỉ riêng mỗi tiền học phí mà sẽ bao gồm rất nhiều thứ kèm theo để phuc vụ cho việc học của chúng ta như:


Thư viện và kho lưu trữ dữ liệu của nhà trường.


Tra cứu các nguồn tài liệu phong phú mà hiếm nơi đâu có thể sánh bằng với nước Anh.


Sử dụng hệ thống máy tính hiện đại.


Sử dụng phòng thí nghiệm và thực hành không giới hạn.


Được phép đăng ký sử dụng các phòng họp với trang thiết bị hiện đại trong khuôn viên nhà trường.


Tham gia và sử dụng các trang thiết bị thể dục thể thao hấp dẫn tại phòng Gym của ký túc xá hay trong trường.


Có giáo viên phụ trách và các dịch vụ trợ giúp nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiêp.


Được tiếp xúc, học tập và trao đổi với những nhà tư tưởng, chuyên gia, giáo sư và những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực bạn theo học hay ở lĩnh vực khác mà bạn quan tâm.


Được sử dụng các cơ sở vât chất hiện đại khác phục vụ cho học tập cũng như cuộc sống tinh thần khi đi du học của bạn như: phòng âm nhạc, phòng chiếu phim, phòng thiết kế hình ảnh động hay những cơ sở vật chất sáng tạo và tiện ích khác...


Với mức học phí trên là chưa giảm trừ nếu có học bổng. Thường thì các trường bên Anh sẽ cho học bổng nếu ít thì là 10% còn nhiều có thể được đến 50%. Vì vậy các bạn đừng mặc định là đi du học Anh đắt đỏ nhé vì bạn hãy tự tin rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn đã bỏ ra.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, NewZealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.