địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những rào cản và lợi ích khi đi du học Anh

 

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần sang Anh Quốc là có thể khiến cho vốn tiếng anh của mình lên nhanh một cách thần tốc, điều này chưa hẳn đã hoàn toàn đúng. Có những người sinh sống ở nước ngoài mấy chục năm nhưng vốn ngôn ngữ của họ vẫn không ổn. Điều đơn giản là do đặc thù công việc họ chỉ bó hẹp trong một phạm vi giao tiếp nhất định như là chỉ giao tiếp với người Việt hoặc người Châu Á nên họ cũng không thể cải thiện được nhiều vốn tiếng Anh của mình. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận một điều rằng đi du học Anh học ngôn ngữ vẫn tốt hơn là học trong nước. Vương quốc Anh vẫn luôn là lựa chọn số 1 để đi học tiếng Anh.

 

Những rào cản và lợi ích khi đi du học Anh


Rào cản về tâm lý khi sang một nơi xa để học tập: Bạn sẽ thấy nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè trong những ngày đầu. Mọi thứ nơi đây đều trở nên xa lạ. Đồng hồ sinh học bỗng nhiên đảo lộn bởi thời gian sinh hoạt, thời tiết khí hậu, lịch học…Hầu như ai đi du học Anh cũng sẽ trải qua việc bị sốc văn hóa. Và bạn sẽ phải nhận ra và chấp nhận sự thật rằng bạn cần  thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới này sớm nhất có thể.


Rào cản về kinh tế: Không có gì để bàn cãi vì đã xác định đi du học là sẽ rất tốn kém đặc biệt là du học Anh. Chắc chắn là sẽ gấp nhiều lần so với học tập tại Việt Nam. Đấy là chưa nói đến việc có một số quốc gia không cho phép sinh viên đi làm thêm. Nhưng bù lại bằng cấp bạn nhận được sau này cũng sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Bạn hãy coi việc bỏ ra chi phí cao để đi du học Anh giống như một động lực để bạn quyết tâm học tốt. Không có gì quan trong bằng tri thức.


Đi du học Anh và những ích lợi

 

Những rào cản và lợi ích khi đi du học Anh


Bạn được sống trong môi trường tiếng Anh. Dẫu rằng bạn phải tập trung học hành, nhưng mọi thứ sẽ đến nhanh chóng hơn những cách học thông thường ở Việt Nam, đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, ở mọi nơi – trên đường phố, trong các cửa hàng, trên tivi… Tóm lại là bạn không thể “trốn khỏi” tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.


Bạn cởi mở với thế giới. Sống trong một nền văn hóa truyền thống nhưng vẫn pha lẫn nét hiện đại sẽ khiến ta làm quen những cách tư duy, hành động mới mẻ và qua đó sẽ giúp ta nhận ra dù có khác biệt đến mấy thì con người ở đâu cũng như nhau mà thôi. Khi đi du học Anh, bạn sẽ không chỉ được làm quen với bạn bè bản xứ mà cả những người bạn cùng lớp đến từ nhiều nơi trên thế giới.


Bạn học cách chăm sóc chính mình. Sống ở một nước khác, dù cho bạn được ở chung trong một môi trường gia đình, thì vẫn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với những điều mới mẻ mà bản thân có thể chưa từng trải qua khi còn ở trong nước. Những điều này bao gồm nấu ăn, dọn dẹp, mua sắm, giặt đồ, lựa chọn các phương tiện công cộng, sắp xếp cuộc sống, thiết lập tài khoản điện thoại và các tiện ích khác… Có thể bạn sẽ cho những việc này là phiền phức, nhưng sau khi trở về, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã rất tự hào vì trở thành con người tự lập.


Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mãi mãi. Một trong những điều tuyệt vời nhất của trải nghiệm du học Anh là “bạn trở thành một người đã có sự thay đổi”. Khi đó, cách nhìn nhận của bạn về cuộc đời rất khác và sự chín chắn sẽ dẫn bạn đến những nơi chốn mới mẻ trong đời.


Bạn tạo nên những “ký ức đời người”. Những hình ảnh, sách báo, kỷ niệm sẽ giúp bạn ghi dấu lại trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, nhưng những ký ức của khoảng thời gian này sẽ trở thành một phần của cuộc đời, cho đến nhiều năm tháng sau nữa.


Dù thế nào đi nữa nếu bạn đã quyết định đi du học Anh thì hãy cứ cháy bỏng với những ước mơ của mình bởi cơ hội sẽ không đến nhiều lần trong đời. Khi chúng ta còn trẻ chúng ta nên biết trân trọng những cơ hội này.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Đại học Northampton, Anh Quốc: Chương trình Thạc sỹ 2 năm chỉ với học phí cho 1 năm và cơ hội hưởng Visa ở lại
 • Đến trường dự bị đại học hàng đầu Vương quốc Anh - Abbey DLD College
 • Du học Anh 2018 những điểm lưu ý để chọn được 1 khóa học phù hợp
 • Năng động, sáng tạo và hiện đại bậc nhất – Cơ hội rộng mở cho sinh viên tại Edinburgh Napier University 
 • Thủ tục du học trường Đại học Manchester Metropolita Tại Anh Quốc
 • Du học Thụy Sỹ bạn được gì
 • Kinh nghiệm du học Phần Lan 2018 từ những cựu sinh viên
 • Học viện Kinh doanh và Công nghệ London (LIBT)
 • Những trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh
 • Du học Hà Lan trường đại học Kinh doanh Rotterdam
 • 87% học sinh của trường Bosworth Independent College đỗ ngay đại học nguyện vọng 1!
 • Du học Thụy Sỹ 2017 tiết kiệm chi phí tại những trường đào tạo Du lịch – khách sạn tốt nhất
 • Vì sao chọn trường National College of Ireland khi du học Ireland 2017
 • Đại học Portsmouth: Một cánh cửa với nhiều cơ hội tại Anh Quốc
 • Trường kinh doanh quốc tế ESEI điểm đến hấp dẫn của du hoc sinh
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook