địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

Nếu như các quốc gia khác như Úc và New Zealand sẽ có 1 list danh sách các trường đại học chấp nhận sinh viên Việt Nam vào thẳng đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu về điểm IELTS và GPA. Tuy nhiên, ở Anh do khác biệt về hệ thống giáo dục nên học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp lớp 12 vẫn phải hoàn thành 1 năm học dự bị để đủ điều kiện apply vào các trường đại học tại Đây. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn tầm quan trọng của các khóa học dự bị đại học tại Anh và nên theo học chương trình nào để tiết kiệm thời gian và chi phí của mình bạn nhé!

Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

1. Bốn chương trình dự bị đại học tiêu biểu tại Anh
Ở Anh, không chỉ có một khóa “tiền đại học”, thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nguyện vọng và điều kiện tài chính của mình để lựa chọn một trong các chương trình học sau đây:

- A-level (hai năm): Đây là con đường phổ biến nhất để học tiếp lên đại học ở Vương Quốc Anh. Học sinh được chọn tối thiểu ba môn, tối đa năm môn học xuyên suốt trong hai năm (sáu kỳ). Đây là khóa học chuẩn quốc gia nên kết quả được tất cả các trường đại học UK chấp nhận. học sinh đủ 16 tuổi có thể học khóa A level. Học sinh cần đủ 16 tuổi để học chương trình A Level.

- Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) (hai năm): Đây là chương trình có thể dùng để thay thế cho A-level nhưng học trình nặng hơn với sáu môn học. Sinh viên học chương trình Tú tài Quốc tế có thể chọn các môn học chuyên sâu của một ngành học cụ thể, nhưng toán, tiếng Anh và lý thuyết nhận thức là những môn học bắt buộc. Các chương trình học Tú tài Quốc tế hiện được giảng dạy ở khoảng 150 trường công và tư thục ở Vương quốc Anh. Học sinh cần đủ 16 tuổi để học chương trình IB

- International Foundation Year (IFY) (một năm): Khóa học được thiết kế cho các bạn sinh viên quốc tế, bao gồm các phần hỗ trợ khả năng tiếng Anh. Bạn cần lưu ý rằng IFY do các trường đại học hoặc cao đẳng tự thiết kế để đào tạo đầu vào cho trường của họ nên giáo trình cũng được mỗi trường hoặc một nhóm trường soạn riêng, nên bạn cần kiểm tra đầu ra của khóa học này được nhận vào những trường đại học nào? Các trường Cambridge, Oxford, LSE, Imperial hoặc một số khóa đại học chuyên ngành y khoa, luật sẽ không chấp nhận khóa IFY. Tuy vậy chương trình IFY dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với các khóa khác. Học sinh cần đủ 17 tuổi để học chương trình IFY.

- International Year One diploma (một năm): Đây là chương trình dự bị kết hợp năm thứ nhất đại học. Đúng như tên gọi của nó, sinh viên sẽ phải học những môn được lấy từ chương trình đại học, nhằm tạo cho sinh viên những cái nhìn tổng quan nhất về môn học cũng như chương trình mình theo học. Cũng như Foundation, International Year One dành cho học sinh trên 17 tuổi. Sau khi hoàn thành khóa học này với điểm số tốt, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học. Đây được coi là khóa học thú vị, không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trước khi vào học đại học mà còn giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian học tập so với Foundation (một năm), từ đó tiết kiệm được chi phí. Học sinh cần tốt nghiệp lớp 12, học lực khá giỏi, tiếng Anh IELTS cần đạt tiêu chuẩn từ 6.0 trở lên

2. Nên lựa chọn các khóa dự bị đại học như thế nào?
Với nhiều khóa dự bị đại học sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn, song chắc hẳn nhiều bạn vẫn sẽ cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất. 

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu được chấp nhận vào các trường đại học tại Anh Quốc, thì chương trình Foundation và Intenational Year One là lựa chọn tối ưu cho học sinh và phụ huynh. Đây là hai chương trình dành cho học sinh đã xác định rõ ngành học và trường đại học mà mình yêu thích, từ đó sẽ dành thời gian tập trung hơn cho việc học của mình.

Kaplan International Pathways là tổ chức cung cấp các khóa học chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế và là đại diện cho 14 trường Đại học danh tiếng ở Anh. Các khóa học chuyển tiếp của Kaplan sẽ giúp các bạn sinh viên xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc hơn, cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn trước khi bắt đầu vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Theo khảo sát mới nhất:

- 90% sinh viên khẳng định khóa học chuyển tiếp tại Kaplan giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi vào học đại học

- 90% sinh viên cảm thấy tự tin về việc sống và học tập ở nước ngoài sau trải nghiệm của mình tại Kaplan.

- 90% hài lòng với trải nghiệm của mình tại Kaplan

Các chương trình dự bị của Kaplan

- Foundation: Khóa Dự bị Đại học dành cho các bạn hoàn tất lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Hoàn tất khóa học này, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 Đại học.

- International Year One (IY1): Năm 1 Cử nhân Quốc tế, dành cho các bạn đang học Đại học năm 1 tại Việt Nam. Hoàn tất khóa IY1, sinh viên sẽ tiếp tục chương trình Đại học năm 2.

- Pre-Master: Ngoài 2 chương trình dự bị đại học thì Kaplan cũng cung cấp cả khóa Dự bị Thạc sĩ dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, cần cải thiện tiếng Anh, làm quen với phương pháp học mới, hoặc muốn bổ sung thêm kiến thức do chuyển ngành.

Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

Khóa học dự bị chính là bước đệm giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thểm động lực học tập và cơ hội để vào các trường đại học TOP 1 tại Anh và thế giới. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học và chương trình học phù hợp nhất, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Trường đại học khoa học ứng dụng TURKU
 • Du học Đức visa thẳng cùng Đại học Khoa học Ứng dụng South Westphalia 
 • Du học Anh 2017: Review chương trình Cử nhân Quảng cáo và Marketing tại đại học Coventry
 • Du học Hà Lan không phỏng vấn, không chứng minh thu nhập phức tạp, Visa đạt 99%
 • Du học Anh: Trường University of Westminster – nơi đào tạo Ngành Truyền thông tốt nhất
 • Du học Thụy Sỹ 2017: HTMi – địa điểm học tập lý tưởng ngành Du lịch Khách sạn
 • Những kỹ năng mà bạn có được khi du học Thụy Sỹ 2017
 • Chọn du học Ireland 2017 làm điểm đến, tại sao không?
 • Quinton House School: Môi trường học tập năng động để học sinh thỏa sức phát triển 
 • Điều kiện để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi du học Thụy Sỹ 2018 là gì?
 • Những học sinh chưa có tiếng Anh có du học Anh Quốc được không?
 • Những quy định về làm thêm khi du học Phần Lan 2017
 • Du học Anh với trường Anglia Ruskin
 • Sức hút ngành Dược tại đại học UCAM Tây Ban Nha?
 • Trải nghiệm Đại học tuyệt vời tại Đại học Manchester danh giá
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook