Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

Ngày đăng : Tuesday 10-09-2019

Nếu như các quốc gia khác như Úc và New Zealand sẽ có 1 list danh sách các trường đại học chấp nhận sinh viên Việt Nam vào thẳng đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu về điểm IELTS và GPA. Tuy nhiên, ở Anh do khác biệt về hệ thống giáo dục nên học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp lớp 12 vẫn phải hoàn thành 1 năm học dự bị để đủ điều kiện apply vào các trường đại học tại Đây. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn tầm quan trọng của các khóa học dự bị đại học tại Anh và nên theo học chương trình nào để tiết kiệm thời gian và chi phí của mình bạn nhé!

Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

1. Bốn chương trình dự bị đại học tiêu biểu tại Anh
Ở Anh, không chỉ có một khóa “tiền đại học”, thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nguyện vọng và điều kiện tài chính của mình để lựa chọn một trong các chương trình học sau đây:

- A-level (hai năm): Đây là con đường phổ biến nhất để học tiếp lên đại học ở Vương Quốc Anh. Học sinh được chọn tối thiểu ba môn, tối đa năm môn học xuyên suốt trong hai năm (sáu kỳ). Đây là khóa học chuẩn quốc gia nên kết quả được tất cả các trường đại học UK chấp nhận. học sinh đủ 16 tuổi có thể học khóa A level. Học sinh cần đủ 16 tuổi để học chương trình A Level.

- Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) (hai năm): Đây là chương trình có thể dùng để thay thế cho A-level nhưng học trình nặng hơn với sáu môn học. Sinh viên học chương trình Tú tài Quốc tế có thể chọn các môn học chuyên sâu của một ngành học cụ thể, nhưng toán, tiếng Anh và lý thuyết nhận thức là những môn học bắt buộc. Các chương trình học Tú tài Quốc tế hiện được giảng dạy ở khoảng 150 trường công và tư thục ở Vương quốc Anh. Học sinh cần đủ 16 tuổi để học chương trình IB

- International Foundation Year (IFY) (một năm): Khóa học được thiết kế cho các bạn sinh viên quốc tế, bao gồm các phần hỗ trợ khả năng tiếng Anh. Bạn cần lưu ý rằng IFY do các trường đại học hoặc cao đẳng tự thiết kế để đào tạo đầu vào cho trường của họ nên giáo trình cũng được mỗi trường hoặc một nhóm trường soạn riêng, nên bạn cần kiểm tra đầu ra của khóa học này được nhận vào những trường đại học nào? Các trường Cambridge, Oxford, LSE, Imperial hoặc một số khóa đại học chuyên ngành y khoa, luật sẽ không chấp nhận khóa IFY. Tuy vậy chương trình IFY dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với các khóa khác. Học sinh cần đủ 17 tuổi để học chương trình IFY.

- International Year One diploma (một năm): Đây là chương trình dự bị kết hợp năm thứ nhất đại học. Đúng như tên gọi của nó, sinh viên sẽ phải học những môn được lấy từ chương trình đại học, nhằm tạo cho sinh viên những cái nhìn tổng quan nhất về môn học cũng như chương trình mình theo học. Cũng như Foundation, International Year One dành cho học sinh trên 17 tuổi. Sau khi hoàn thành khóa học này với điểm số tốt, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học. Đây được coi là khóa học thú vị, không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trước khi vào học đại học mà còn giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian học tập so với Foundation (một năm), từ đó tiết kiệm được chi phí. Học sinh cần tốt nghiệp lớp 12, học lực khá giỏi, tiếng Anh IELTS cần đạt tiêu chuẩn từ 6.0 trở lên

2. Nên lựa chọn các khóa dự bị đại học như thế nào?
Với nhiều khóa dự bị đại học sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn, song chắc hẳn nhiều bạn vẫn sẽ cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất. 

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu được chấp nhận vào các trường đại học tại Anh Quốc, thì chương trình Foundation và Intenational Year One là lựa chọn tối ưu cho học sinh và phụ huynh. Đây là hai chương trình dành cho học sinh đã xác định rõ ngành học và trường đại học mà mình yêu thích, từ đó sẽ dành thời gian tập trung hơn cho việc học của mình.

Kaplan International Pathways là tổ chức cung cấp các khóa học chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế và là đại diện cho 14 trường Đại học danh tiếng ở Anh. Các khóa học chuyển tiếp của Kaplan sẽ giúp các bạn sinh viên xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc hơn, cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn trước khi bắt đầu vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Theo khảo sát mới nhất:

- 90% sinh viên khẳng định khóa học chuyển tiếp tại Kaplan giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi vào học đại học

- 90% sinh viên cảm thấy tự tin về việc sống và học tập ở nước ngoài sau trải nghiệm của mình tại Kaplan.

- 90% hài lòng với trải nghiệm của mình tại Kaplan

Các chương trình dự bị của Kaplan

- Foundation: Khóa Dự bị Đại học dành cho các bạn hoàn tất lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Hoàn tất khóa học này, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 Đại học.

- International Year One (IY1): Năm 1 Cử nhân Quốc tế, dành cho các bạn đang học Đại học năm 1 tại Việt Nam. Hoàn tất khóa IY1, sinh viên sẽ tiếp tục chương trình Đại học năm 2.

- Pre-Master: Ngoài 2 chương trình dự bị đại học thì Kaplan cũng cung cấp cả khóa Dự bị Thạc sĩ dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, cần cải thiện tiếng Anh, làm quen với phương pháp học mới, hoặc muốn bổ sung thêm kiến thức do chuyển ngành.

Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học tại Anh

Khóa học dự bị chính là bước đệm giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thểm động lực học tập và cơ hội để vào các trường đại học TOP 1 tại Anh và thế giới. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học và chương trình học phù hợp nhất, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968