The King’s School – Ngôi trường lâu đời nhất thế giới có thể mang lại cho học sinh điều gì?

Ngày đăng : Wednesday 20-11-2019

Tọa lạc tại vùng đất của sự học tập Canterbury, trường The King’s School là ngôi trường công có lịch sử lâu đời nhất không chỉ tại Anh mà còn trên thế giới. Với kinh nghiệm dạy dỗ và chăm sóc học sinh từ 3 đến 18 tuổi, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chương trình nội trú cũng như bán trú cho con em mình, bất kể học sinh đang ở độ tuổi nào. Sự cầu kỳ và tính kỷ luật được thể hiện ngay từ khâu tuyển chọn học sinh đã phần nào phản ánh đẳng cấp và sự kỹ tính của ngôi trường này trong việc giáo dục cả về học thuật lẫn đời sống và cách sinh hoạt của mỗi học sinh tại King. 

The King’s School – Ngôi trường lâu đời nhất thế giới có thể mang lại cho học sinh điều gì?

1. Vài nét về vùng đất Canterbury và ngôi trường The King’s School
Ngôi trường The King’s School có nguồn gốc từ một trường học nhà thờ thời trung cổ được cho là đã được thành lập vào cuối thời cổ đại vào năm 597 sau Công nguyên, một thế kỷ sau sự sụp đổ của đế chế La Mã ở phương Tây, bởi Augustine of Canterbury, được coi là "Tông đồ cho người Anh" và là người sáng lập của Giáo hội Anh, do đó biến nó thành trường học lâu đời nhất thế giới. 

Nếu đã đọc qua tác phẩm Harry Potter của nữ tác giả người Anh J.K Rowling, ắt hẳn bạn sẽ hiểu khái niệm House – Nhà ở các ngôi trường có truyền thống lâu đời tại Anh Quốc.

Có tổng cộng 16 Nhà tại King, 13 Nhà giảng dạy học sinh học nội trú và 3 trong số đó chỉ dạy các lớp bán trú. Các nhà của trường hầu hết được đặt theo tên của các hiệu trưởng trước đây hoặc những người quan tâm đến lịch sử của trường, ngoại trừ School House, The Grange và Carlyon. Những Nhà của trường là:

- School House: thành lập năm 1860 (nội trú nam)

- The Grange: thành lập năm 1928, chuyển đến một tòa nhà mới vào năm 2007 (nội trú nam)

- Walpole: thành lập năm 1935, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của tiểu thuyết gia Sir Hugh Walpole 

- Meister Omers: thành lập năm 1936, (nội trú nam).

- Marlowe: thành lập năm 1936, (học bán trú nam nữ). Được đặt theo tên của nhà thơ và nhà viết kịch Christopher Marlowe

- Luxmoore: thành lập năm 1945, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của Ngài Arthur Fairfax Coryndon Luxmoore (

- Galpin's: thành lập năm 1952, (nội trú nam). Được đặt theo tên của Reverend Arthur Galpin, Hiệu trưởng từ 1897 đến 1910.

- Linacre: thành lập năm 1953, (nội trú nam). Được đặt theo tên Thomas Linacre, người sáng lập Royal College of Physologists

- Broughton: thành lập năm 1976, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của William Broughton, Giám mục đầu tiên của Úc

- Tradescant: thành lập năm 1976, (nội trú nam). Được đặt theo tên John Tradescant, người làm vườn và nhà sưu tập nổi tiếng.

- Mitchinson's: thành lập 1982, (học bán trú nam nữ) Được đặt theo tên John Mitchinson, Hiệu trưởng và đồng sáng lập Hội nghị Hiệu trưởng.

- Jervis: thành lập năm 1992, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của Douglas Jervis OKS

- Harvey: thành lập năm 1996, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của William Harvey (1588-1992)

- Bailey: thành lập lần đầu tiên năm 1990, (nội trú nữ). Được đặt theo tên Henry Bailey, giám thị thứ hai của St Augustine's College và là một Canon danh dự của Nhà thờ chính tòa

- Carlyon: thành lập năm 2005, (học bán trú nam nữ). Được đặt tên sau khi sơ tán của Trường đến Vịnh Carlyon ở Cornwall trong Thế chiến thứ hai

- Lady Kingsdown House: thành lập năm 2015, (nội trú nữ). Được đặt theo tên của Lady Kingsdown, Thống đốc Emerita

Vùng Canterbury là nơi tập trung nhiều tổ chức giáo dục với 4 trường đại học và rất nhiều trường cao đẳng với số lượng sinh viên lớn. 4 trường đại học lớn tại thành phố là: The University of Kent, Canterbury Christ Church University, the University College for the Creative Arts và The American University – Canterbury.

Ngoài các trường đại học ra thì còn có nhiều tổ chức giáo dục khác như: CATS College, Canterbury College, Chaucer College, The King's School, Barton Court Grammar School, Simon Langton Grammar School for Boys, Simon Langton Girls' Grammar School, The Canterbury High School, St Anselm's Catholic School, the Church of England's Archbishop's School, Chaucer Technology School

Với việc tập trung của nhiều tổ chức giáo dục thì nơi đây là nơi thu hút rất nhiều sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Theo điều tra thì số lượng sinh viên chiếm 22% dân số trong thành phố. Đây chính là nguồn cung ứng lao động lớn trong thành phố cũng như trong vùng ở hiện tại trong tương lai.

Thành phố Canterbury – thành phố văn hóa, lịch sử và du lịch hằng năm đón chào hàng triệu lượt khách tới tham quan và du lịch.Nhờ vào thế mạnh du lịch của mình, hằng năm thành phố đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động cũng như các bạn sinh viên. Các lĩnh vực tạo ra công ăn việc làm nhiều nhất là du lịch, khách sạn, giải trí…

The King’s School – Ngôi trường lâu đời nhất thế giới có thể mang lại cho học sinh điều gì?

2. Các khóa học tại The King’s School
Trường cung cấp 2 chương trình học chính cho học sinh quốc tế

King’s International Collge 

- Dành cho học sinh quốc tế từ 12-16 tuổi
- Học phí: £11,765/ kỳ học

Trường Cao đẳng Quốc tế King, Canterbury bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2018. Đây là một tòa nhà hiện đại được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu của London, Walters & Cohen

Trọng tâm của trường là chuẩn bị hành trang kiến thức và văn hóa cho mọi học sinh quốc tế trong độ tuổi 12-16, để được nhận vào các trường cấp ba phù hợp để học tiếp. 

Tại đây, các lớp học có sĩ số nhỏ và việc dạy và học dựa trên nghiên cứu và thảo luận xung quanh chương trình giảng dạy. Lớp 11, học sinh sẽ được học một phần của IGCSE và tất cả học sinh đều nhận được Chứng chỉ tốt công nhận tiến bộ học tập, sự phát triển cá nhân và đóng góp toàn diện.

Đối với bất kỳ chương trình giáo dục nào tại King, Trường cung cấp nhiều cơ hội ngoại khóa với sinh viên kết hợp với học sinh của King bù cho tất cả các chương trình rộng hơn, bao gồm cả âm nhạc, thể thao và Tuần lễ King.

Chương trình Sixth Form – Alevel 

- Dành cho học sinh từ 17 tuổi trở lên vào ngày 01/09 của năm học
- Học phí Sixth Form: £11,765/ kỳ học
- Điều kiện đầu vào: Học sinh cần thi và phỏng vấn với đại diện trường. Các em cũng sẽ cần một bảng điểm với ít nhất là 7 điểm B của khóa I/GCSE (hoặc tương đương).

Đây là một khoá học 2 năm (hoặc 18 tháng) dành cho học sinh sau khi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên. Đây là một khoá học được nhiều học sinh Anh và quốc tế lựa chọn để được các trường Đại học tại Anh xét tuyển.

Ngoài ra, trường cung cấp học bổng cho các ngành Academic, Music, Art, Sport, Dance, Drama and Design & Technology

Nhiều thông tin về các trường THPT nổi tiếng và úy tín tại Anh sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968