Với tất cả những học sinh, sinh viên Việt Nam mang trong mình ước mơ du học, một trong những đất nước không thể không kể đến chính là Vương quốc Anh – xứ sở của sương mù. Tuy nhiên, nổi tiếng là một trong những quốc gia có chi phí cao nhất thế giới, Anh Quốc luôn mang đến cho sinh viên tâm lý e dè khi nhắc đến vấn đề học phí. Hầu hết tất cả mọi người đều có chung một suy nghĩ: du học Anh là đắt nhất trên thế giới. Trên thực tế, nếu như bạn biết tìm kiếm thông tin, cân nhắc trường học cũng như cách thức du học, du học Anh chi  phí thấp rất nhiều so với một số nước như Mỹ, Úc, New Zealand hay Thụy Sĩ.

Thông tin tuyển sinh du học Anh chi phí thấp

Các trường ĐH Anh đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục, vì thế trung bình học phí mà sinh viên đi du học Anh phải đóng chỉ bằng một nửa so với chi phí mà các trường ĐH phục vụ cho sinh viên. Thêm vào đó, bên cạnh những tên tuổi hàng đầu như Cambridge, Imperial, Oxford hay Harvard, sinh viên còn có rất nhiều những lựa chọn “phù hợp với túi tiền” của mình, nhưng vẫn có được chất lượng đào tạo hàng đầu. Khi lựa chọn trường học, sinh viên Việt Nam thường quan tâm nhiều đến ranking (vị trí xếp hạng của các trường ĐH), tuy nhiên không mấy bạn biết rằng ranking phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như các công trình nghiên cứu của trường, lượng tiền đầu tư vào cơ sở vật chất…, không nhất thiết chỉ là chất lượng giảng dạy và đào tạo. Với sinh viên khối ngành kinh tế, du lịch khách sạn hay marketing, việc lựa chọn một trường ranking cao với mức chi phí cao không hẳn là một lựa chọn thông mình. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường vừa phải, chỉ cần đảm bảo về chất lượng giáo viên cũng như giảng dạy. Như thế, giấc mơ du học Anh quốc cũng không còn quá xa vời nữa.

Học sinh, sinh viên cũng có thể lựa chọn phương án tìm học bổng. Hàng năm, Bộ Ngoại giao Anh có một số chương trình học bổng và học giả nghiên cứu với mục đích nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai. Một số loại học bổng có thể kể đến như Chevening, Marshall hay CSFP. Nhưng thực tế chỉ ra rằng, rất khó cho học sinh, sinh viên mới ra trường có thể giành được một suất học bổng của Chính phủ. Vì vậy, “săn học bổng” của các trường cũng là một trong những phương pháp tối ưu giúp sinh viên tiết kiệm chi phí trong giấc mơ chinh phục Anh quốc. Hiện nay, rất nhiều trường ĐH, với mong muốn thu hút nhiều hơn sinh viên Việt Nam, đã đưa ra những suất học bổng lên tới 50%, 80% hay 100% học phí trên toàn khóa học. Yêu cầu để giành được học bổng cũng không thật sự quá khó đối với những sinh viên đã ấp ủ trong mình giấc mơ về xứ sở sương mù. Là đại diện của rất nhiều trường ĐH hàng đầu cũng như nhiều tập đoàn giáo dục tại Anh, VNPC rất vinh dự khi cung cấp các chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Với những chương trình học bổng VNPC mang lại, bạn sẽ có cơ hội thực hiện giấc mơ du học của mình với một chi phí rẻ bất ngờ.


Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học bổng hiện nay tại Anh quốc, xin vui lòng liên hệ trung tâm qua số hotline: Ms. Hằng 0914.34.37.38. Rất hi vọng sẽ được sát cánh cùng học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường kiếm tìm tri thức !