địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Tìm một ngôi trường đại học đào tạo tốt, chi phí phải chăng khi du học Anh có khó không?

So với nhiều nước trên thế giới, Anh Quốc được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục tân tiến hiện đại chất lượng cao. Ở Anh Quốc, bạn không chỉ tìm thấy Tháp Big Ben, Cung điện Burkingham hay những đội bóng nổi tiếng, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy những Đại học danh tiếng như Oxford hay Cambridge,… Vì thế hằng năm, có tới hơn 240.000 sinh viên quốc tế tới đây du học và tìm kiếm cơ hội định cư. Con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi năm, thể hiện sự hấp dẫn của quốc gia này dù nổi tiếng với chi phí đắt đỏ.

Tìm một ngôi trường đại học đào tạo tốt, chi phí phải chăng khi du học Anh có khó không?

Vậy, làm thế nào để du học Anh Quốc nổi tiếng trong khi chi phí có sẵn của bạn không quá dư dả? Đại học Northumbria chính là câu trả lời.

1. Các tiêu chí để chọn lưạ trường học khi du học Anh
Để tìm được ngôi trường trong mơ khi đi du học Anh, sinh viên nên xem xét các tiêu chí dưới đây:

Địa điểm học
Tìm được một địa điểm hợp lý là rất cần thiết. Đi du học ai cũng muốn học tại những vùng HOT nhất, trung tâm nhất như Birmingham, London hay Manchester. Tuy nhiên, vì HOT nên chi phí sống tại các vùng này tương đối cao về mọi mặt: tiền nhà, tiền ăn uống và đi lại. 

Vì thế, chọn lựa một vùng ít “HOT” và thưa thớt dân cư hơn là một cách không tồi.

Ranking trường
Giáo dục tại Anh rất phát triển với nhiều trường đại học nằm trong top đầu các trường xếp hạng cao trên thế giới. Vì thế, sinh viên có rất nhiều lựa chọn về trường khi tới Anh du học.

Chương trình học
Mỗi trường học lại có ngành học thế mạnh riêng, đồng thời sinh viên nên xem xét vị trí địa lý của trường để có thể tìm được việc làm thêm và việc fulltime dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội trong khi học
Tại Anh, các chương trình học đều bao gồm “sandwich year” – năm thực tập tại các công ty do sinh viên tự tìm hoặc do nhà trường giới thiếu. Năm học này, sinh viên sẽ làm việc chính thức, được hưởng lương từ kỳ thực tập tại các công ty và tích lũy tín chỉ để tốt nghiệp. Sinh viên nên cân nhắc các doanh nghiệp liên kết với trường hoặc coogn việc của các giáo sư sẽ giảng dạy trong khoa để chọn lựa chính xác.

2. Những lý do khiến đại học Northumbria hấp dẫn trong mắt sinh viên
Đại học Northumbria luôn nằm trong ưu tiên lựa chọn du học Anh (https://vnpc.vn/du-hoc-anh/) của sinh viên, được biết đến là trường đại học chuyên nghiệp, tập trung nghiên cứu và kết quả cao trong giảng dạy.

Trường nằm trong vùng Newcastle có chi phí sống rẻ
So với những bạn theo học các trường thuộc vùng Birmingham, London hay Manchester thuộc phía Nam nước Anh, sinh viên du học tại vùng Newcastle của 2 trường là đại học Northumbria và đại học Newcastle trả khoản chi phí sinh hoạt ít hơn hẳn cho mức sống vùng này không cao bởi Newcastle được đánh giá là vùng có mức sống rẻ nhất nước Anh với sinh viên Quốc tế.

Chương trình học dựa trên định hướng nghề nghiệp cho sinh viên
Nếu như ở Việt Nam, trong quá trình học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên chủ yếu được học lý thuyết chuyên sâu thì tại Đại học Northumbria ngoài việc được cung cấp kiến thức học thuật về ngành học, các bạn còn được rèn những kĩ năng mềm cần thiết. Điều này giúp sinh viên vững tin hơn trong quá trình làm việc sau này. 

Ngoài ra, các chương trình học tại Northumbria luôn được thiết kế dựa trên định hướng nghề nghiệp cho sinh viên giúp các em có thể hình dung ra công việc tương lai mình sẽ làm cái gì để chuẩn bị tinh thần tốt nhất ngay từ khi chưa ra trường.

Tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm cao
Một trong những lý do khiến nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn Northumbria là điểm đến du học Anh bởi trường nằm trong top 10 trường có lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất. Trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp trường Northumbria, 9/10 sinh viên đều có việc làm hoặc đăng ký học tiếp lên chương trình cao học. 

Thực tập hưởng lương là bắt buộc và được nhà trường giới thiệu
Chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) tại Anh là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ. Đại học Northumbria tự hào là đối tác với các nhà tuyển dụng lớn như Nike, BBC và NHS, vì vậy sinh viên của trường có được cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình học.

Trường đại học Northumbria có các chuyên ngành đào tạo đa dạng từ bậc đại học tới sau đại học, bao gồm:

- Nghệ thuật và khoa học xã hội: Các khóa học chuyên ngành Nghệ thuật, Truyền thông, Nhân văn và Khoa học xã hội ở bậc đại học và sau đại học của trường được công nhận là một trong những chuyên ngành thành công và sáng tạo nhất ở Anh.

- Xây dựng và Môi trường tự nhiên: Trường đại học Northumbria đem sự sáng tạo và thành thạo trong nghiên cứu vào thế giới tự nhiên và xây dựng, với đa số các chương trình đào tạo được đánh giá có tính chuyên nghiệp cao.

- Máy tính, Kỹ thuật và Khoa học thông tin: Hầu hết các chương trình được đào tạo là cơ khí, điện tử, truyền thông, và được trang bị các mạng lưới phòng thí nghiệm và sự trợ giúp nhiệt tình của nhà trường dành cho sinh viên.

- Thiết kế: Là một trong những khoa chuyên ngành thiết kế đầu tiên của Anh; hiện tại, khoa có hơn 1600 sinh viên và khoảng 120 giảng viên thiết kế.

- Sức khỏe, Cộng đồng và Giáo dục: Có nhiều khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cộng đồng. Hiện tại, trường là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất dành cho chuyên ngành chăm sóc sức khỏe ở phía Tây Bắc của Anh.

- Luật: Trường có danh tiếng trong lĩnh vực giảng dạy về luật với mạng lưới liên kết ở trên khắp thế giới.

- Khoa học đời sống: Trường đã có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực đào tạo Khoa học đời sống. Sinh viên sẽ có cơ hội tốt để học tập và làm việc với các trang thiết bị thí nghiệm sinh học và tâm lý và khoa học thể thao, nghệ thuật hiện đại được đầu tư thêm khoảng 5 triệu bảng Anh.

- Kinh tế: Học kinh tế tại Khoa kinh tế Newcastle là một trải nghiệm học tập tuyệt vời với một mạng lưới học thuật được thành lập lâu đời và sự liên kết hợp tác với các trường rộng khắp trên thế giới.

Nhiều học bổng và ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế
Hàng năm trường luôn dành những suất học bổng có giá trị cho các sinh viên có thành tích học xuất sắc, cũng như có những khoản ưu đãi giảm học phí với cựu sinh viên và sinh viên đóng toàn bộ học phí sớm. 

Ngoài các khóa học chính học sinh có thể tìm thấy trên website trường, đại học Northumbria còn liên kết với QA Higher Education cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế với học bổng 30%-50%

Chi tiết như sau:

Tìm một ngôi trường đại học đào tạo tốt, chi phí phải chăng khi du học Anh có khó không?

Ngoài ra, trường còn có học bổng cho sinh viên năm nhất Undergraduate Global Scholarship, điều kiện để được xét học bổng vô cùng đơn giản:

- Là sinh viên năm 1 
- Tham gia chương trình học toàn thời gian tại cơ sở Newcastle upon Tyne 
- Nhà trường tự xét học bổng 

Giá trị học bổng:

- £3,000 cho năm đầu tiên 
- £1,500 cho 2 năm học tiếp theo

Trên 95% sinh viên đã được tuyển dụng ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những tỷ lệ thành công cao nhất tại Anh. Đại học Northumbria thực sự là một điểm tới đáng chú ý cho tất cả những ai có mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời của xứ sở sương mù, các mức học bổng “khủng” cùng các tiện ích hiện đại nhất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các mức học bổng của đại học Northumbria, Anh cũng như cách đăng ký nhập học, hãy liên lạc với VNPC ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Anh 2017: 5 chương trình học chất lượng tại Đại học Ulster
 • Học bổng du học Ireland 2017 – 2018
 • Du học Tây Ban Nha 2018 và lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
 • Bằng cấp học tại Tây Ban Nha so với các nước Châu Âu như thế nào?
 • Du học Ba Lan học trường Warsaw University of Life Sciences
 • University of Sunderland – Ngôi trường thân thiện bậc nhất tại Anh
 • Review Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh tại trường UBIS khi du học Thụy Sỹ 2017
 • VNPC thông báo chương trình tuyển sinh du học Tây Ban Nha 2016
 • Đôi điều về đất nước và chất lượng giáo dục tại đảo Síp
 • Du học Phần Lan 2018 và lựa chọn học tập tại Trường Đại học ứng dụng Centria
 • Tương lai thành công với chương trình đào tạo Quản trị du lịch khách sạn các nước
 • Danh sách các chương trình học bổng du học Thụy Sỹ 2020
 • Du học Thụy Sỹ “trái tim của châu Âu” chào đón bạn
 • Tại sao du học Phần Lan 2018 thu hút đông đảo sinh viên quốc tế nhất?
 • Trường Kinh doanh ESERP
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook