Văn hóa nước Anh có gì nổi bật?

 

Anh Quốc là một trong những nước có nền văn hóa ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là gốc rễ của ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay Anh Quốc nằm trong khối Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

 

Văn hóa nước Anh có gì nổi bật?


Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ. Anh ở gần Lục địa châu Âu hơn bất kỳ phần nào khác của lục địa Anh. Nước này bị chia tách với Pháp bởi một eo biển rộng 34km, dù hai quốc gia được kết nối với nhau bằng Đường hầm eo biển Manche gần Folkestone Bởi Anh nằm trên một hòn đảo, nó bị bao quanh bởi Biển Ireland, Biển Bắc và Đại Tây Dương.Anh có khí hậu biển ôn hoà có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 °C vào mùa đông và không cao hơn 32 °C vào mùa hè.


Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10. Các đô thị lớn : Anh được chia thành nhiều Khu Đô Thị như Khu Đô Thị Đại Luân Đôn , Khu Đô Thị Miền Trung tây, Khu Đô Thị Đại Manchester, Khu vực Đô Thị Nottingham,… với các thành phố lớn như London, Manchster, Nottingham, Liverpool,…


Thủ đô London
Đây được coi là trung tâm tài chính thế giới giống như thành phố New York của Mỹ. GDP của thành phố này được cho là lớn nhất Châu âu với hơn 100 công ty lớn nhất Vương Quốc Anh và 100/500 công ty lớn nhất Châu âu nằm tại đây. London là một thành phố có nền văn hóa pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại.


Kinh tế
Được cho là nền kinh tế lớn nhất Châu âu năm 2009 GDP đầu người là 22.907£. Có thể thấy rằng Anh quốc đứng đầu trong các lĩnh vực như hóa chất, dược phẩm, một số ngành kỹ thuật công nghiệp khác đặc biệt là hàng không, vũ khí, chế tạo công nghiệp phần mềm…Ở London có trụ sơ của Thị trường chứng khoán London, là Thị trường chứng khoán lớn nhất nước  Anh và Châu âu. Tuy Anh Quốc phát triển nhiều bởi nền công nghiệp nặng nhưng ngành du lịch khách cũng khá phát triển ở đây. Hàng năm Vương Quốc Anh thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đây thăm quan.

 

Văn hóa nước Anh có gì nổi bật?


Ẩm thực
Các món ăn truyền thống của Anh gồm Sunday roast; với một miếng thịt nóng, thường là thịt bò, thịt cừu hay thịt gà, dùng với các loại rau chín, Yorkshire pudding và nước sốt. Các món nổi bật khác gồm fish and chips và full English breakfast —gồm thịt lợn xông khói, khoai tây nướng, bánh mì rán, black pudding, đậu nướng, nấmrán, xúc xích và trứng. Nhiều loại bánh thịt cũng được tiêu thụ. Ngoài ra còn có các loại xúc xích cũng thường được tiêu thụ nhiều, hoặc như bangers and mash hay toad in the hole. Lancashire hotpot là một món nổi tiếng. Một số loại pho mát phổ thông là Cheddar và Wensleydale. Các món bánh kẹo Anh gồm bánh táo, mince pie, spotted dick, scones, Eccles cake, custard và sticky toffee pudding. Các món đồ uống phổ thông  nhất tại Anh đó là trà, ngoài ra thì sẽ là các loại đồ uống có cồn gồm rượu và các loại bia Anh như bitter, bia nhẹ, bia đen, và brown ale.


Tôn giáo
Thiên chúa giáo là tôn giáo phổ biến nhất tại xứ sở sương mù. Ngoài ra còn một số tôn giáo khác tồn tại tại đây như Hồi giáo chiếm 3,1% ; đạo Hindu, đạo Sikh và đạo Phật chiếm 2% còn lại có 14,6% người Anh tuyên bố không theo tôn giáo nào.


Giải trí, và danh lam thắng cảnh
Đi suốt chiều dài của nước Anh đến mỗi địa danh sẽ có một vẻ đẹp rất riêng. Nơi thì hiện đại sôi đông, nơi thì cổ kính bình yên. Thể thao cũng được coi là một trong những loại hình giải trí ưu thích nhất tại đây. Nhắc đến thể thao chúng ta sẽ nghĩ ngay đến môn thể thảo vua bóng đá. Anh Quốc quá nổi tiếng với bộ môn này, các câu lạc bộ nổi tiếng như Liverpool, Manchester United, Arsenal, Chelsea, Everton. Dường như bóng đá đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người Anh.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944