Xin VISA du học Anh không quá khó như bạn nghĩ

 

Từ tháng 4/2012, Vương Quốc Anh đã siết chặt visa du học nhằm mục đích loại bỏ những sinh viên không có mục đích học tập thật sự. Điều này làm cho nhiều bạn có ước mơ du học xứ sở sương mù có phần lo lắng.


Theo đó, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các sinh viên, cũng như việc chứng minh khả năng tài chính của họ sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Sự thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả những sinh viên đang có nguyện vọng  xin visa du học Anh Quốc. Tuy nhiên chính sách cấp visa mới này hoàn toàn không cản trở con đường đến Vương Quốc Anh của các bạn sinh viên có động cơ học tập nghiêm túc.

 

Xin VISA du học Anh không quá khó như bạn nghĩ


Thêm nữa gần đây Đại sứ quán Anh vừa có thông báo áp dụng kể từ ngày 30/06/2013 thay đổi hình thức phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe, cụ thể:


- Tất cả sinh viên khi xin Visa sẽ phải phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype ngay tại văn phòng Đại sứ quán.


- Đại sứ quán yêu cầu tất cả sinh viên phải có giấy khám bệnh lao phổi và sinh viên phải được kiểm tra lao phổi ở phòng khám duy nhất được chỉ định của Đại sứ quán Anh.


Tổ chức Di cư Quốc tế - IOM Hà Nội
Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tổ chức Di cư Quốc tế - IOM TP.Hồ Chí Minh:
1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh


Sinh viên cần liên hệ trước với phòng khám IOM để đặt lịch hẹn và cần nói rõ mục đích kiểm tra lao phổi là để xin thị thực Anh Quốc. Trong thời kỳ cao điểm (từ tháng 6 đến tháng 9), sinh viên có thể sẽ phải chờ 10 ngày mới được hẹn kiểm tra.


Thực tế, có nhiều sinh viên không biết tại sao mình lại bị trượt visa du học, cho dù họ đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và trả lời phỏng vấn Đại sứ quán khá lưu loát, điều này khiến cho họ cảm thấy bất an và vô cùng lo lắng.


Hầu hết các em du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa sang UK thường ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn vào các công ty, văn phòng tư vấn du học, điều này sẽ ít ảnh hưởng nếu như nhân viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm và chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ các thông tin cần thiết để du học sinh tự tin và biết cách trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán.


Dưới đây là một số điểm quan trọng mà các em sinh viên cần biết trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh:


1. Hồ sơ học tập phải tuyệt đối trung thực, đừng cố gắng sửa đổi kết quả học tập, điều đó chỉ vô ích và Visa sang Anh sẽ dễ bị từ chối trong 10 năm liên tục sau đó.


2. Về Giấy tờ chứng minh tài chính: cần chú ý tiền gửi trong sổ tiết kiệm phải là tiền mặt (vàng không được chấp nhận) và sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp vào Đại sứ quán.


3. Hồ sơ nên được sắp xếp có thứ tự và khoa học, những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán.


4. Phải nắm rõ thông tin của trường và khóa học mà mình theo học.

 

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ hỏi:


Tại sao em biết tới trường?
Chuyên ngành em chọn học là gì?
Tại sao em chọn trường này?
Dự định của em là gì sau khi em hoàn thành xong khóa học?
Em sẽ sống ở đâu khi sang UK?
Em sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà, chi phí sinh hoạt và đi lại hàng tháng?
Khi nào trường bắt đầu kỳ nhập học?
Em sẽ học những môn học nào?
Bố mẹ em làm nghề gì?
Thu nhập hàng tháng của bố mẹ em?
Em thi IELTS ngày nào?
Em đăng ký Visa loại nào? Tier 4 Visa hay Visitor Visa?
Em nghĩ sao nếu tôi nói rằng em đã xin Visa thất bại?


Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học Anh Quốc, ngay từ hôm nay văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tư vấn miễn phí và cung cấp cho các em (có dự định du học Anh) bộ câu hỏi hoàn chỉnh, nhằm giúp các em thực hiện được giấc mơ du học Anh của mình ở môi trường giáo dục tiên tiến vào bậc nhất thế giới.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan