Bạn đang lên kế hoạch du học Canada trong thời gian sắp tới? Bạn đang đau đầu lựa chọn du học Canada theo diện chứng minh tài chính hay không chứng minh tài chính? Bạn tự ti vì khả năng tiếng Anh và IELTS chưa tốt, không đủ điều kiện nộp hồ sơ theo diện SDS? Cùng VNPC tìm hiểu về du học Canada chứng minh tài chính – lộ trình truyền thống – nhiều hướng đi mới.

1. Du học Canada chứng minh tài chính hay không chứng minh tài chính, lựa chọn nào dành cho bạn?
Chính sách Visa CES không chứng minh tài chính của Canada được triển khai từ 03/2016 và sẽ kết thúc vào 30/06/2018 được thay thế bằng chính sách Visa SDS không chứng minh tài chính. Với chính sách này các bạn du học sinh sẽ được giảm thiểu các thủ tục về chứng minh tài chính. Một vài ưu nhược điểm mà những chính sách Visa này đem lại cho học sinh.

Du học Canada chứng minh tài chính - 1 lựa chọn nhiều hướng đi

Ưu điểm:

- Giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính
- Thời gian xét duyệt nhanh hơn việc xét Visa truyền thống

Nhược điểm:
Bạn phải có IELTS đầu vào, nếu như ở chính sách CES thì bạn chỉ cần có IELTS 5.0 (không kỹ năng  nào dưới 4.5) là có thể đủ điều kiện. Thì ở chính sách Visa SDS bạn phải có IELTS 6.0 trở lên cho cả 4 kỹ năng.

Số lượng các trường nằm trong diện xét duyệt miễn chứng minh tài chính bị hạn chế. Tuy điều này đã được khắc phục khi chính sách Visa SDS được thay thế.

Ngoài điểm IELTS khó, hồ sơ miễn chứng minh tài chính sẽ bị phía Canada sẽ chú ý hơn, đặc biệt là về học lực để đảm bảo rằng chỉ những du học sinh thực sự nghiêm túc với việc học tập tại Canada mới được cấp visa. Như vậy, dù miễn chứng minh tài chính nhưng CES hay SDS không hề đảm bảo rằng bạn sẽ chắc chắn lấy được Visa du học.

Chưa kể, CES và SDS kéo theo sự ra đời của hàng loạt các công ty tư vấn du học không có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, dễ đẩy khách hàng vào trạng thái hoang mang lo lắng và hồ sơ vẫn bị chậm như thường.

2. Du học Canada chứng minh tài chính, Lộ trình truyền thống, an toàn với nhiều hướng đi
Trước sự kết thúc của chính sách Visa CES và yêu cầu đầu vào tăng cao của SDS thì diện chứng minh tài chính du học Canada vẫn là giải pháp tối ưu cho du học sinh nhờ tính an toàn. Cùng VNPC phân tích 6 ưu điểm của lộ trình du học chứng minh tài chính nhé!

Chi phí ban đầu thấp
Đối với chương trình du học Canada không chứng minh tài chính, chi phí ban đầu không cao. Học sinh có thể đóng Deposit theo yêu cầu của trường (khoảng $2300 CAD – 3000 CAD) hoặc 1 học kỳ học (khoảng 7000 CAD)

Trong khi đó dù SDS hay CES rất thuận tiện nhưng bạn sẽ phải đóng 10,000 CAD tiền vào tài khoản Scotiabank và học phí 1 khóa chính năm học đầu tiên từ 15000 – 25000 CAD tùy theo trường mà bạn chọn học

Ưu tiên về IELTS
Đối với chương trình không chứng minh tài chính không yêu cầu về điểm số IELTS, dù có IELTS là 1 yếu tố khiến bạn được xét Visa dễ dàng hơn

Trường đăng ký học
Đối với chương trình không chứng minh tài chính, bạn có thể đăng ký ở bất kỳ trường nào được phép tuyển sinh viên quốc tế. Bạn có thể đăng ký học mỗi tiếng Anh mà không cần có thư xin mời học của khóa chính. Học phí bạn có thể đóng trước hoặc sau khi có Visa du học theo quy định của từng trường. Nên rất linh hoạt

Đối với SDS dù số lượng trường có mở rộng, nhưng bạn bắt buộc phải đóng học phí của năm học đầu tiên trước.

Thời gian nộp hồ sơ
Với diện chứng minh tài chính, sẽ không có 1 quy định về thời gian nộp hồ sơ trước ngày nhập học. Bạn có thể chủ động nộp sớm để chờ xét duyệt và đưa ra những phương án khác nhau trong trường hợp xấu nhất. Đối với SDS và CES bạn chỉ được nộp hồ sơ trước 60 ngày nhập học, sẽ rất bị động cho khóa học của bạn nếu Visa của bạn bị từ chối

Phỏng vấn Visa
Với xin theo diện chứng minh tài chính, hầu như rất ít khi bị phỏng vấn. Đối với CES hay SDS bạn thường sẽ bị phỏng vấn nếu bạn đã có gia đình, quá trình học tập bị gián đoạn và điểm GPA bị thấp

Đối tượng phù hợp rộng hơn
Với chương trình chứng minh tài chính, bạn có thể du học được tất cả các chương trình và bậc học. Còn với diện CES và SDS thường sẽ chỉ phù hợp với các bạn độc thân, những bạn sinh viên theo học các chương trình đại học, cao đẳng và học viện không phù hợp với học sinh THPT và các bạn đã có gia đình.

3. Cơ hội nghề nghiệp và định cư nào cho bạn khi du học Canada?
Có 1 sự thật là dù bạn đi du học Canada theo diện chứng minh tài chính, hay không chứng minh tài chính, cơ hội nghề nghiệp và định cư của bạn sau tốt nghiệp là như nhau. 

Sau khi học xong Đại học 4 năm hoặc Cao đẳng 2 năm, chính sách mở giúp cho sinh viên được ở lại làm việc và định cư khi đã có việc làm cũng là điểm thu hút không hề nhỏ của quốc gia này. Thủ tục xin định cư cũng ngày càng tiện lợi. Từ tháng 01-2015, hê thống khai báo điện tử Express Entry được Bộ quốc tịch và di trú Canada đưa vào hoạt động. Thông qua hệ thống, tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp đều có thể upload hồ sơ của họ. Bộ di trú sẽ đánh giá kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để mời ứng viên nộp đơn xin visa vĩnh viễn (PR) trong vòng 60 ngày. Hiện nay có 2 chương trình định cư phổ biến đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry và Provincial Nomiee. 

Với những ưu điểm trên, du học Canada chứng minh tài chính ở thời điểm hiện tại không hề khó như suy nghĩ của nhiều người. VNPC là đơn vị du học đã có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ chứng minh tài chính nên nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, du học sinh có thể yên tâm rằng cơ hội nhận Visa Canada sẽ an toàn, nhanh gọn và đảm bảo hơn là gấp gáp nộp hồ sơ để kịp hạn chót CES hay phải chuẩn bị điểm IELTS thật cao để đáp ứng chương trình SDS.

Đặc biệt nhân dịp tháng vàng du học Canada từ 25/06 – 25/07/2018 VNPC dành tặng 10 gói quà tặng Vững bước bao gồm 1 vali hành lý + 1 bài test vân tay “Khám phá tiềm năng – định hướng nghề nghiệp” bằng công nghệ cho 10 bạn đầu tiên đăng ký du học Canada qua VNPC.