Thông tin từ bộ phận nhập cư Canada của IRCC tại Canada cho biết, trong năm 2017, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada tăng khoảng 22% (270.000 người) so với năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị Tổ chức giáo dục quốc tế của Bộ giáo dục Canada (CBIE) gần đây tại Halifax, chuyên gia phân tích chính sách IRCC - ông Angie Larocque cho biết, lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada lên đến 268.631 người trong năm 2016.

Đặc biệt số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada cũng tăng lên chóng mặt sau sự ra đời của chính sách Visa không chứng minh tài chính CES. Vào ngày 01/07/2018, CES đã chính thức đóng cửa và được thay thế bằng chính sách Visa không chứng minh tài chính SDS.

Du học Canada không cần IELTS - Lộ trình vàng dẫn lối thành công

Chính sách Visa không chứng minh tài chính SDS ưu và nhược điểm

Chương trình SDS là gì?
SDS (Study Direct Stream) là chương trình tinh giản thủ tục cấp Visa cho các học sinh quốc tế đến Canada học bậc Cao đẳng, Đại học và giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

Yêu cầu của chương trình SDS:

- Sinh viên phải được chấp thuận vào một khóa học toàn thời gian của một trong những trường cao đẳng/ dạy nghề/ học viện/ CEGEP/đại học được chính phủ cấp phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

- Đạt tối thiểu 6.0 IELTS và không kỹ năng nào dưới 6.0 trong vòng 2 năm gần đây.

- Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá CAD 10.000 để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

- Bằng chứng đã đóng tiền học phí trong 1 năm

- Giấy khám sức khoẻ có hiệu lực ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ.

Ưu điểm của chương trình SDS

- Thời gian xử lý visa du học nhanh

- Giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính

- Visa có thể được cấp cho tất cả các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện của SDS

- Danh sách trường được lựa chọn du học theo diện SDS lớn hơn rất nhiều so với CES chỉ giới hạn trong 55 trường trong hiệp hội CICan.

- Đặc biệt, chương trình SDS còn chọn lọc được các du học sinh có thành tích học tập tốt. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Nhược điểm của chương trình SDS
Nhược điểm lớn nhất của chương trình này đối với du học sinh là điểm IETLS đòi hỏi khá cao (điểm tối thiểu cho tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). IETLS 6.0 là điểm số không dễ gì đạt được đối với các bạn học sinh, sinh viên. 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên nhược điểm yêu cầu IELTS 6.0 là hạn chế mà không phải du học sinh Việt Nam nào cũng có thể đạt được. Nắm được mong muốn này VNPC đã xây dựng 3 lộ trình vàng – Du học Canada không cần IELTS

Lộ trình 1: Du học tiếng Anh tại Hàn Quốc trải nghiệm phong cách giáo dục tại 2 quốc gia
Chương trình English for Academic Program (EAP) liên kết giữa trường Niagara College (Canada) và Đại học Suwon (Hàn Quốc)

Ưu điểm:

- Không yêu cầu đầu vào (ví dụ: TOEFL, IELTS)
- 22 giờ học trên lớp mỗi tuần
- 5 cấp độ: từ cơ bản đến nâng cao
- Các hoạt động và sự kiện xã hội khác nhau
- Giấy chứng nhận hoàn thành được cấp tại mỗi cấp

Học sinh tốt nghiệp Level 5 chương trình Đại học tiếng Anh Hàn Quốc của trường Cao đẳng Niagara tại Suwon đã đủ điều kiện để đăng ký chuyển tiếp qua trường Niagara College tại Canada và chọn một trong 120 ngành đang giảng dạy tại Niagara College

Lộ trình 2: Du học Solbride (Hàn Quốc) chuyển tiếp sang Carleton University (Canada)

Đầu vào Solbridge:

- Tốt nghiệp THPT
- Chỉ cần đạt IELTS 5.5
- Điểm trung bình GPA 6.5

Sinh viên đăng ký chương trình này sau 2 năm học tại Solbridge sẽ được chuyển tiếp học 2 năm tiếp theo hoặc 1 năm học tại Solbridge và 3 năm tại đại học Carleton University(Canada).Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được cả 2 bằng chứng nhận từ đại học Solbridge và Carleton University.

Chương trình bằng kép tại Solbridge chỉ áp dụng với chuyên ngành Kinh tế

Lợi thế của chương trình:

- Được SolBridge và trường đối tác hỗ trợ thủ tục nhập học

- Nộp visa trực tiếp tại Hàn Quốc, không phải về Việt Nam (cho đến nay có nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã nộp thành công visa du học đi Mỹ, Đài Loan, Úc, Hà Lan và Nhật trong lúc đang học ở SolBridge)

- Tiết kiệm chi phí học thẳng tại các nước Âu Mỹ Úc, đóng học phí ngay tại đại học Solbridge.

- SolBridge vẫn cấp 30-100% học bổng học phí. Đối tác sẽ quyết định học bổng dựa vào trình độ sinh viên.

- Cùng 1 thời gian học nhận được bằng của 2 trường và trải nghiệm 2 nền văn hóa.

Lộ trình 3: Học IELTS tại Philippines chìa khóa để du học Canada theo diện SDS
Để đạt được trình độ tiếng Anh ielts 6.0 với những bạn có học lực trung bình – trung bình khá tại Việt Nam sẽ mất khoảng 6 tháng - 1 năm học, thậm chí còn có bạn học 1,5 năm cũng chưa thể có chứng chỉ Ielts. Tại sao? Vì Việt Nam chưa thực sự có môi trường học Tiếng Anh hiệu quả.

Trong khi đó tại Philippines, hầu hết các trường Anh ngữ đều được đầu tư tập trung để đào tạo IELTS với các khóa học cam kết đầu ra, đảm bảo đạt được trình độ như mong muốn chỉ sau 3 – 6 tháng. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng chỉ tương đương Việt Nam nên chi phí du học tại Philippines được đánh giá là rẻ hơn hẳn các quốc gia dạy tiếng Anh khác như Singapore, Úc.

Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không tìm cho mình một khóa học Tiếng Anh tại Philippines để có chiếc chìa khóa cho cánh cửa Du học Canada theo diện SDS?

Đưới đây là bảng tham khảo về chi phí (cả học phí và sinh hoạt) du học tiếng Anh tại Philippines: (sẽ thay đổi theo thời gian và từng trường khác nhau)

Du học Canada không cần IELTS - Lộ trình vàng dẫn lối thành công

Khóa học IELTS  tại Philippines đặc biệt như thế nào?

- Thời lượng học tiếng Anh lên tới 10 đến 12 tiết/ 1 ngày (45 phút/ tiết), học liên tục từ 8h giờ sáng tới 21h (thứ 2 - thứ 6)

- Kiểm tra đánh giá trình độ hàng tuần vào thứ 7 hoặc chủ nhật

- Thời khóa biểu kết hợp linh hoạt giữa lớp 1:1 (1 giáo viên: 1 học sinh/lớp) và lớp nhóm 1:4 hoặc 1:8 (1 giáo viên: 4-8 học sinh/lớp), giúp việc học đạt hiệu quả tối đa

- Giáo viên luyện IELTS giàu kinh nghiệm, nói giọng chuẩn Anh Mỹ

- Bạn sẽ được học phát âm chuẩn, học kiến thức tiếng Anh thực sự để xử lý tất cả các dạng đề thi IELTS (chứ không phải “học tủ” như ở Việt Nam)

- Mô hình đào tạo khép kín, học viên sẽ ăn ở ngay trong trường giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Các bạn chỉ cần lo học còn nhà trường sẽ lo phần còn lại

- Chi phí học tiếng Anh tại Philippines thấp hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Singapore, Anh, Úc, Mỹ … (chỉ bằng 50 - 60%).

Để đạt được trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 với những bạn có học lực trung bình – trung bình khá tại Việt Nam sẽ mất khoảng 6 tháng - 1 năm học, thậm chí còn có bạn học 1,5 năm cũng chưa thể có chứng chỉ IELTS. Tại sao? Vì Việt Nam chưa thực sự có môi trường học Tiếng Anh hiệu quả. VNPC hy vọng 3 lộ trình trên đây sẽ là chìa khóa giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mở cửa cánh cửa du học Canada thần kỳ. 

Du học Canada không cần IELTS - Lộ trình vàng dẫn lối thành công

Du học sinh Canada của VNPC đã thành công còn bạn

Đinh Thị Châu Linh – Du học sinh Canada 

Đặc biệt để tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên quan tâm du học Canada. Tất cả những bạn đăng ký tham gia Tuần lễ du học Canada từ 15/08 – 31/08/2018 qua VNPC tư vấn trực tiếp chuyên sâu và ký hợp đồng du học Canada sẽ được tặng Gói quà tặng Vững bước bao gồm:

- 1 vali hành lý
- 1 Bài test vân tay định hướng nghề nghiệp trị giá 5 triệu đồng
- Cơ hội sở hữu học bổng học IELTS tại Multi Language lên đến 6 triệu đồng