Đầu bếp là loại hình công việc đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, chịu khó và một sức khoẻ tốt. Công việc của một đầu bếp (chef) không chỉ là đứng bếp và nấu ăn, mà trong một gian bếp sẽ có nhiều vị trí đầu bếp khác nhau, đảm nhận các trách nhiệm khác nhau. Về cơ bản, với một nhà hàng lớn tiêu chuẩn, có thể có bếp trưởng điều hành (Executive chefs), bếp phó (Sous chefs), đầu bếp (Chefs) và các đầu bếp chuyên biệt (Specialist chefs). Trong bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn ngành chuyên ngành Quản lý ẩm thực (Co-op) tại trường Niagara College - Canada.

Du học Canada ngành quản lý ẩm thực tại trường Niagara College

1. Tổng quan về chương trình học ngành quản lý ẩm thực tại trường Niagara College - Canada.
Một sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Ẩm thực, bạn có kỹ năng về nghệ thuật chuẩn bị và trình bày thực phẩm và áp dụng các lý thuyết thực phẩm tiên tiến và kỹ thuật quản lý nhà bếp để đảm bảo một môi trường nhà bếp an toàn và lành mạnh.

Chuyên ngành Thực phẩm và Rượu Canada tại Niagara College nổi tiếng xuất sắc với sinh viên tốt nghiệp, nhà tuyển dụng và các đối tác trong ngành.

Môi trường học tập thực hành chưa từng có với cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu và đội ngũ đầu bếp đẳng cấp thế giới.

Sự tham gia của ngành và cộng đồng thông qua các sự kiện phục vụ và phi lợi nhuận, các cuộc thi nâu ăn cũng như nghiên cứu và đổi mới trong ngành.

2. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc ở các lĩnh vực sau:

  • Thợ làm bánh
  • Quản lý bữa tiệc
  • Người phục vụ ăn uống
  • Đầu bếp
  • Bếp trưởng
  • Nhà phát triển sản phẩm thực phẩm
  • Nhà văn thực phẩm
  • Quản lý bếp
  • Đầu bếp

Chuyên ngành sinh viên có thể theo đuổi công việc sau khi tốt nghiệp chương trình:

  • Culinary Innovation and Food Technology (Co-op): Đổi mới Ẩm thực và Công nghệ Thực phẩm (Co-op) 
  • Hospitality - Hotel and Restaurant Operations (Co-op):  Nhà hàng - Khách sạn và Nhà hàng (Co-op)
  • Culinary Skills: Kỹ năng ẩm thực

Du học Canada ngành quản lý ẩm thực tại trường Niagara College

3. Chi tiết về các khóa học tại trường Niagara College

3.1. Diloma of Culinary Management (Co-op): Quản lý ẩm thực

  • Thời gian: 2 năm
  • Kỳ nhập học chính: Tháng 1, Tháng 5, Tháng 9
  • Campus: Niagara-on-the-Lake
  • Học phí tham khảo: 20 211.65 CAD/năm ( áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường
  • Mã chương trình học: Criscos code 0435 P0435
  • Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh hoàn thành ít nhất lớp 12 hoặc tương đương, IELTS 6,0  trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 5.5

Các môn học:
Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 63 tín chỉ trong chương trình này tại Cao đẳng Niagara để đáp ứng Điều kiện cư trú của Chương trình yêu cầu và tốt nghiệp.

Term One (2022 Winter): 18 Credits

  • CULN1121: Introduction to Food Principles    
  • MATH1080: Mathematics    
  • NUTN1175: Nutrition    
  • CULN1148: Garde Manger I    
  • CULN1145: Culinary Techniques I
  • CULN1150: Culinary Essentials    

Term Two (2022 Spring): 18 Credits

  • ENGL1098: Language and Communications    
  • CULN1221: Understanding Quality Ingredients    
  • CULN1320: Culinary Cost Control    
  • CULN1248: Garde Manger II    
  • CULN1245: Culinary Techniques II    
  • BAKG1110: Baking Essentials

Term Three (Co-Op) (2022 Fall): Credits

Term Four (2023 Winter): 15 Credits

  • CULN1222: Kitchen Operations    
  • CULN1421: Food and Beverage Marketing    
  • CULN1321: The Theory of Food Combination    
  • CULN1275: Global Gastronomy    
  • CULN1330: Integrated Culinary Production

Elective Information
Completion of additional General Education elective 1 course required

Term Five (2023 Spring): 12 Credits

  • CULN1423: Food and Wine Dynamics    
  • CULN1400: Regional Canadian Cuisine    
  • CULN1405: Culinary Management Concepts
  • CULN1340: Integrated Contemporary Food Production    

Elective Information
Completion of additional General Education elective 1 course required            

3.2. Advanced Diloma of Culinary Innovation and Food Technology (Co-op): Đổi mới Ẩm thực và Công nghệ Thực phẩm (Co-op)

  • Thời gian: 3 năm (Nếu học sinh học từ Diploma thì học 1 năm. Học sinh học thẳng Avanced Diloma: 3 năm)
  • Campus: Niagara-on-the-Lake
  • Kỳ nhập học chính: Tháng 9
  • Học phí tham khảo: 19,696.65 CAD/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
  • Mã chương trình học: Criscos code 0464 P0464
  • Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam hoặc khóa Diploma chuyên ngành ẩm thực hoặc tương đương, IELTS 6.5  trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 6.0

Các môn học:
Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 118 tín chỉ trong chương trình này tại Niagara College để đáp ứng Điều kiện cư trú của Chương trình yêu cầu và tốt nghiệp.

Term One (2022 Fall): 21 Credits

  • CHEM1105: Introduction to Food Chemistry    
  • CULN1112: Introduction to Product and Process Engineering    
  • CULN1121: Introduction to Food Principles    
  • NUTN1175: Nutrition    
  • CULN1148: Garde Manger I    
  • CULN1145: Culinary Techniques I
  • CULN1150: Culinary Essentials    

Term Two (2023 Winter): 18 Credits

  • ENGL1098: Language and Communications    
  • CULN1115: Nutrition for Food Technology    
  • CULN1221: Understanding Quality Ingredients    
  • CULN1248: Garde Manger II    
  • CULN1245: Culinary Techniques II    
  • BAKG1110: Baking Essentials    

Term Three (2023 Fall): 22 Credits

  • BAKG1445: Integrated Baking Production for the Processing Engineer    
  • BIOL1130: Introduction to Microbiology    
  • CHEM1205: Food Chemistry I    
  • COMM1088: I-Think: The Science of Thinking and Problem Solving    
  • CULN1223: Food Law and Regulations    
  • CULN1423: Food and Wine Dynamics    
  • MATH1150: Mathematics of Functions        

Term Four (2024 Winter): 19 Credits

  • BIOL1230: Food Microbiology I    
  • COMM1430: Technical Communications    
  • CULN1224: Functional Ingredients and Additives    
  • CULN1226: International Cuisine in Food Development    
  • CULN1227: Packaging and Shelf Life Analysis    
  • CULN1228: Product and Process Engineering I    
  • MATH1310: Statistical Concepts    3

Term Five (Co-Op) (2024 Spring): 0 Credits

  • COOP9501:  Co-op Work Placement I    

Term Six (2024 Fall): 19 Credits

  • CHEM1305: Food Chemistry II    
  • CULN1312: Modern Culinary Applications    
  • CULN1313: Preserving and Curing    
  • CULN1314: Product and Process Engineering II    
  • CULN1315: Quality Control    
  • CULN1323: Culinary Innovation    

Elective Information
Completion of additional General Education elective 1 course required

Term Seven (2025 Winter): 16 Credits

  • ACCT9700: Financial and Managerial Accounting    
  • CULN1311: Food Sensory Analysis    
  • CULN1324: Food Microbiology II    
  • CULN1325: Recipe Development    
  • CULN1326: Food Research and Capstone Project    

Elective Information
Completion of additional General Education elective 1 course required

Với tấm bằng học tập tại Niagara College và kinh nghiệm làm việc tại Canada bạn đã có tấm vé cho sự nghiệp của mình ở bất cứ nơi đâu bạn đến; đồng thời có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau. Dù là học nấu ăn hay học về công nghệ thực phẩm bạn đều có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong nước cũng như ngoài nước. Với niềm tin đó, các bạn học sinh những ai có đam mê với thực phẩm, nấu ăn hãy lập kế hoạch cho ước mơ của mình và VNPC sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.