Du học Canada liệu có đắt đỏ? Định cư tại Canada có phải là vấn đề bạn đang quan tâm? Và làm thế nào để có visa du học Canada dễ dàng nhất? Nếu bạn còn lăn tăn bởi bất cứ lý do nào kể trên thì cứ tiếp tục đọc bài viết này nhé. Với những ưu điểm “ngoài sức tưởng tượng” của tỉnh bang Manitoba, VNPC nghĩ rằng bạn sẽ muốn du học Canada ngay lập tức.

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Đến với Manitoba, bạn sẽ được hưởng đa lợi ích, nổi bật nhất là chương trình hoàn trả 60% học phí và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc. 

Du học Canada tại Manitoba quá hấp dẫn với chính sách hoàn trả 60% học phí

Sau đây, VNPC sẽ chia sẻ cùng các bạn những ưu đãi mà sinh viên quốc tế có được khi du học Canada tại Manitoba!

1. Chính sách hỗ trợ học phí tối đa Học phí của một số trường đại học tại Manitoba chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. 

Về chi phí sinh hoạt bạn cũng có thể yên tâm, Manitoba là nơi dễ sống nhất, thủ phủ của Manitoba – Wininpeg có chỉ số giá cả thấp nhất. Học tập và sinh sống tại đây, bạn sẽ tiết kiệm một cách đáng kể.

2. Được hoàn học phí tới 60% Thông qua chính sách đãi ngộ hoàn trả thuế thu nhập, cụ thể là sinh viên sẽ được ưu đãi hoàn trả 60% học phí, tối đa 25,000 CAD (gần 450 triệu VNĐ) nếu làm việc tại tỉnh bang này sau khi tốt nghiệp

Có thể nói, đây là lợi thế lớn nhất mà chính quyền Manitoba hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để thu hút nhân tài, và cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa Manitoba với các điểm đến du học khác.

3. Miễn phí bảo hiểm y tế Phí bảo hiểm y tế trung bình 1,000 CAD/năm được miễn hoàn toàn. Ngoài ra, tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả. 

4. Chính sách làm thêm cởi mở So với nhiều quốc gia khác sẽ không được làm thêm, hoặc phải xin giấy phép của cục lưu trú, phải có giấy giới thiệu của trường,…thì cơ hội vừa học vừa làm của bạn ở Canada dễ dàng hơn rất nhiều. Sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin giấy phép làm việc. Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường.

5. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp Để thu hút những chuyên viên có tay nghề cao, sinh viên quốc tế được ở lại tới 3 năm sau khi tốt nghiệp. So với các nước khác chỉ cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc 1 đến 2 năm, thì sinh viên du học Canada có thời gian ở lại lâu hơn để kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, đây là tỉnh bang có tỷ lệ việc làm 95%, cao nhất nước.

6. Chính sách định cư vô cùng hấp dẫn Sinh viên quốc tế có cơ hội định cư chỉ sau 6 – 12 tháng làm việc. Điều kiện là sinh viên cần thỏa mãn những yêu cầu sau: tốt nghiệp chương trình sau trung học tại Manitoba, post-graduation work permit còn hiệu lực, làm việc chính thức tại Manitoba ít nhất 6 tháng hoặc đôi khi là 1 năm. Đủ các điều kiện này, bạn có thể xin được làm thường trú nhân Canada tại Manitoba. 

Trên đây là những lợi thế đặc biệt chỉ có tại Manitoba. Bên cạnh những ưu điểm khác của du học Canada như môi trường thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện hòa đồng, giáo dục phát triển, bằng cấp được công nhận toàn cầu,…

Hiện Canada đang triển khai chương trình xét duyệt visa nhanh, sinh viên nộp hồ sơ vào những trường tham gia CES thì sẽ được miễn chứng minh tài chính, thời gian xét visa nhanh chóng chỉ từ 3 ngày. Hiện tại ở Manitoba có 3 trường tham gia trong danh sách này. Hãy liên hệ VNPC ngay để biết thêm chi tiết nhé!

Đặc biệt, để khuyến khích các em học sinh khá giỏi, VNPC dành tặng 5 laptop xinh xắn cho 5 bạn học sinh có kết quả học tập tốt và đăng ký du học Canada trước ngày 31/05/2017. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.