10 trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại Canada

Mới đây, QS Graduate Employability Rankings 2018 – bảng xếp hạng khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên đã gọi tên 10 trường đại học hàng đầu tại Canada. Những tiêu chí được QS xét đến gồm: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, kết quả của cựu sinh viên, danh tiếng của nhà tuyển dụng. Uy tín của QS được phụ huynh và sinh viên quốc tế hoàn toàn an tâm, tin tưởng. Trong bài viết dưới đây VNPC sẽ giới thiệu đến bạn 10 trường có có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại Canada!

10 trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại Canada

1. University of Toronto
Đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2018, Đại học Toronto xếp hạng cao nhất Canada về hạng mục Thành tựu của cựu sinh viên. Nhiều cựu sinh viên của trường Toronto đã đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Khoa học, Chính trị, Kinh doanh và các hoạt động khác. Đất nước lá phong đã có 4 thủ thướng là cựu sinh viên của trường và một số nhân vật nổi tiếng khác như diễn viên điện ảnh Donald Sutherland và nhà văn Margaret Atwood.

2. University of Waterloo
Đại học Waterloo xếp thứ 24 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và đạt được điểm số ấn tượng cho hạng mục Đối tác và nhà tuyển dụng (thứ tư trên thế giới). Điển hình là mô hình thực tập hưởng lương kết hợp giữa nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, Waterloo được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Canada trong 25 năm qua.

3. University of British Columbia
Tăng 6 bậc so với năm 2017, Đại học British Columbia đứng thứ 35 trên thế giới với số điểm cao nhất trong hạng mục uy tín của nhà tuyển dụng. Nổi tiếng là trường đại học tốt nhất về đào tạo sau đại học, British Columbia sở hữu chương trình co-op và một dự án kinh doanh để giúp sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp có khởi đầu nghề nghiệp tốt.

4. McGill University
Xếp hạng 42 trên thế giới về việc làm việc sau đại học, Đại học McGill ghi điểm bằng hạng mục danh tiếng của Người sử dụng lao động và thành công của cựu sinh viên. Nổi bật trong danh sách cựu sinh viên trường là 3 thủ tướng Canada (bao gồm cả thủ tướng Justin Trudeau), 12 người đạt giải Nobel, 142 học giả Rhodes và rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Leonard Cohen, William Shatner, chủ tịch Médecins Sans Frontières, Joanne Liu…

5. University of Alberta
Đại học Alberta được xếp hạng 94 trên toàn cầu và xếp hạng thứ 5 tại Canada. Trường luôn có Các chương trình và sự kiện tuyển dụng như chương trình cố vấn nghề nghiệp, thực tập và kinh nghiệm làm việc, hội chợ nghề nghiệp, các buổi thông tin tuyển dụng và tuần Job Shadow nhằm hỗ trợ sinh viên, cựu sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

6. McMaster University
Với hạng mục quan hệ Đối tác và Nhà tuyển dụng, Đại học McMaster đã được xếp hạng trong nhóm 101-110 cho việc tuyển dụng sau đại học trong năm 2018. Nằm ở Hamilton, Ontario, trường đại học này là một phần của cộng đồng doanh nhân thịnh vượng tại khu vực địa phương. Bên cạnh đó, trường còn điều hành dự án The Forge đang được giới kinh doanh đánh giá cao và sở hữu công ty McMaster Innovation Park, một sáng kiến khởi nghiệp đạt giải quán quân cho hạng mục Giải thưởng Ý tưởng thương mại tại Canada.

7. Queen’s University
Xếp hạng 111-120 trong bảng xế hạng QS Graduate Employability Rankings 2018, Đại học Queen’s là một trong những trường đại học lâu đời và có tầm ảnh hưởng lớn tại Canada. Để tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng và nâng cao kinh nghiệm thực tế, Queen’s đã tổ chức một loạt các hội chợ nghề nghiệp trong suốt năm học đồng thời thực hiện các chương trình co-op tối đa 16 tháng. Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên của trường thành đạt và trở thành những chính trị gia nổi tiếng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà khoa học và 57 học giả Rhodes.

8. Université de Montréal
Nổi tiếng là trường đào tạo bằng tiếng Pháp toàn diện trên thế giới, Đại học Montréal xếp hạng trong nhóm 121 – 130 của bảng xếp hạng việc làm sau đại học năm nay. Trường là nơi đào tạo Thủ tướng thứ 15 của Canada, Pierre Trudeau và Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền thứ năm, Louise Arbor.

9. University of Calgary
Với tỷ lệ việc làm sau đại học đạt 95%, Calgary xếp thứ 9 tại Canada và nằm trong nhóm 151 – 160 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2018. Trường thường xuyên mở rất nhiều hội chợ nghề nghiệp trong năm và cung cấp một số chương trình hợp tác và thực tập nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

10. Western University (đồng hạng)
Đại học Western (hay còn gọi là đại học Western Ontario) cùng nằm trong top 151 – 160 trên thế giới và đồng hạng thứ 9 tại Canada cùng trường Calgary. Để hỗ trợ sinh viên tìm việc hiệu quả, trường đã khởi tạo Trung tâm Thành công Sinh viên cùng với các chương trình thực tập, hợp tác, tình nguyện, CEL (Community Engaged Learning)… với phạm vị rộng rãi trên toàn cầu.

Ngoài 10 trường trên, Canada còn góp mặt 8 đại diện khác vào bảng xếp hạng QS về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm gồm: Đại học Victoria, Đại học Carleton, Đại học Concordia, Đại học Dalhousie, Đại học Laval, Đại học Simon Fraser, Đại học Guelph và Đại học York. Để được tư vấn chi tiết về du học Canada 2018, mời bạn liên hệ ngay với VNPC bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944