địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

3 điều cần biết khi kiếm một tấm bằng đại học tại Canada

Canada không chỉ được biết đến với môn thể thao khúc côn cầu trên băng, hình ảnh cảnh sát cưỡi ngựa và món si rô lá phong. Trong số những địa điểm du học hấp dẫn sinh viên quốc tế, đất nước này cũng nổi tiếng với nền giáo dục đẳng cấp thế giới của mình. Có khoảng 336.400 sinh viên quốc tế đến du học Canada trong năm 2014, tăng gấp đôi so với năm 2008 (theo Cục Giáo dục Quốc tế Canada). Canada thu hút khoảng 60% sinh viên đến từ các nước Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc và Ả Rập Xê Út. Các trường đại học của Canada cũng có nhiều điểm tương đồng với Mỹ, Anh hay Úc, tuy nhiên các chuyên gia nói rằng giáo dục đại học ở đất nước này vẫn “độc nhất vô nhị”.

3 điều cần biết khi kiếm một tấm bằng đại học tại Canada

Sau đây là 3 điều sinh viên du học Canada 2016 cần biết:

1. Canada muốn nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế đến du học
Trong khi sinh viên quốc tế có ý định du học Mỹ hay Anh đều gặp phải rào cản từ Chính phủ thì điều này lại không đúng với Canada, nơi mà Chính phủ ưu tiên và khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học. Tháng 1 năm 2014, đất nước này đã thông báo kế hoạch tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế du học Canada đến năm 2022.

Khi sinh viên quốc tế đến Canada, họ được hỗ trợ rất nhiều. Với giấy phép du học, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Khi sinh viên tốt nghiệp, họ có thể xin giấy phép làm việc để ở lại làm việc tại đất nước này đến 3 năm.

2. Canada bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nhưng rất khác biệt
Là một đất nước Bắc Mỹ, văn hóa Canada cũng chịu những ảnh hưởng nhất định từ Mỹ. Canada có những thành phố nói tiếng Anh nổi tiếng, hiện đại, với những nét văn hóa Mỹ vừa đủ kết hợp cùng đặc trưng văn hóa Canada đa dạng. Về mặt văn hóa, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy sự thân thiện, những con người lịch sự và sự tôn trọng tuyệt đối với nền đa văn hóa của Canada. Khác với Mỹ, Canada có văn hóa rút ra từ những ảnh hưởng của các dân tộc thành phần và các chính sách nhằm thúc đẩy đa nguyên văn hóa – một tập hợp của tiểu văn hóa vùng miền, thổ dân và dân tộc được Hiến pháp bảo vệ.

3. Du học Canada là một sự đầu tư khôn ngoan và chắc chắn
Mặc dù học phí của các trường đại học Canada khác biệt giữa các tỉnh bang, tuy nhiên mặt bằng chung đều thấp hơn so với Mỹ, Anh hay các trường đại học Úc. Trung bình, học phí đại học cho sinh viên quốc tế dao động từ 20.000 đến 24.000 đô la Canada (khoảng 15.000 – 18.300 đô la Mỹ) một năm. Với những sinh viên có điều kiện tài chính eo hẹp hơn nữa, Canada cũng có những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên.

Năm học ở Canada cũng ngắn hơn so với Mỹ, thông thường các lớp học mở từ tháng 9 đến tháng 4. Lịch học này đồng nghĩa với việc kỳ nghỉ đông sẽ ngắn hơn nhưng sẽ có nhiều thời gian hơn cho sinh viên quốc tế làm thêm vào mùa hè.

Để được tư vấn thêm về du học Canada 2016, vui lòng đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Canada CES: Chương trình đào tạo ứng dụng cao tại Algonquin College
 • Du học Mỹ 2017: Mức lương cao nhất của ngành Công nghệ thông tin
 • Du học Mỹ 2016: Cơ hội vào các trường Đại học top tại Mỹ không cần SAT
 • Du học Canada ngành hàng hải tại Marine Institute
 • Du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông với chương trình chăm sóc toàn diện du học sinh
 • 4 chương trình học bổng du học Canada giá trị cao cho 2019
 • Du học Mỹ 2017: 5 đặc trưng của nền giáo dục hàng đầu thế giới
 • Ở lại Canada làm việc 3 năm sau khi du học - Cơ hội tích lũy vốn cho du học sinh
 • Trường đại học Trinity Western University
 • Phân biệt các loại hình thực tập tại Canada
 • Học tiếng Anh tại Mỹ cùng FLS
 • Bạn biết gì về chương trình OPT dành cho du học sinh Mỹ
 • Tuần lễ du học Mỹ: Chia sẻ, hướng dẫn du học Mỹ - Bí quyết giành học bổng, visa Mỹ & tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ
 • Đại học Simon Fraser SFU
 • So sánh điểm khác biệt giữa du học Anh và Mỹ
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook