3 điều cần biết khi kiếm một tấm bằng đại học tại Canada

Ngày đăng : Thursday 29-10-2015

Canada không chỉ được biết đến với môn thể thao khúc côn cầu trên băng, hình ảnh cảnh sát cưỡi ngựa và món si rô lá phong. Trong số những địa điểm du học hấp dẫn sinh viên quốc tế, đất nước này cũng nổi tiếng với nền giáo dục đẳng cấp thế giới của mình. Có khoảng 336.400 sinh viên quốc tế đến du học Canada trong năm 2014, tăng gấp đôi so với năm 2008 (theo Cục Giáo dục Quốc tế Canada). Canada thu hút khoảng 60% sinh viên đến từ các nước Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc và Ả Rập Xê Út. Các trường đại học của Canada cũng có nhiều điểm tương đồng với Mỹ, Anh hay Úc, tuy nhiên các chuyên gia nói rằng giáo dục đại học ở đất nước này vẫn “độc nhất vô nhị”.

3 điều cần biết khi kiếm một tấm bằng đại học tại Canada

Sau đây là 3 điều sinh viên du học Canada 2016 cần biết:

1. Canada muốn nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế đến du học
Trong khi sinh viên quốc tế có ý định du học Mỹ hay Anh đều gặp phải rào cản từ Chính phủ thì điều này lại không đúng với Canada, nơi mà Chính phủ ưu tiên và khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học. Tháng 1 năm 2014, đất nước này đã thông báo kế hoạch tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế du học Canada đến năm 2022.

Khi sinh viên quốc tế đến Canada, họ được hỗ trợ rất nhiều. Với giấy phép du học, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Khi sinh viên tốt nghiệp, họ có thể xin giấy phép làm việc để ở lại làm việc tại đất nước này đến 3 năm.

2. Canada bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nhưng rất khác biệt
Là một đất nước Bắc Mỹ, văn hóa Canada cũng chịu những ảnh hưởng nhất định từ Mỹ. Canada có những thành phố nói tiếng Anh nổi tiếng, hiện đại, với những nét văn hóa Mỹ vừa đủ kết hợp cùng đặc trưng văn hóa Canada đa dạng. Về mặt văn hóa, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy sự thân thiện, những con người lịch sự và sự tôn trọng tuyệt đối với nền đa văn hóa của Canada. Khác với Mỹ, Canada có văn hóa rút ra từ những ảnh hưởng của các dân tộc thành phần và các chính sách nhằm thúc đẩy đa nguyên văn hóa – một tập hợp của tiểu văn hóa vùng miền, thổ dân và dân tộc được Hiến pháp bảo vệ.

3. Du học Canada là một sự đầu tư khôn ngoan và chắc chắn
Mặc dù học phí của các trường đại học Canada khác biệt giữa các tỉnh bang, tuy nhiên mặt bằng chung đều thấp hơn so với Mỹ, Anh hay các trường đại học Úc. Trung bình, học phí đại học cho sinh viên quốc tế dao động từ 20.000 đến 24.000 đô la Canada (khoảng 15.000 – 18.300 đô la Mỹ) một năm. Với những sinh viên có điều kiện tài chính eo hẹp hơn nữa, Canada cũng có những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên.

Năm học ở Canada cũng ngắn hơn so với Mỹ, thông thường các lớp học mở từ tháng 9 đến tháng 4. Lịch học này đồng nghĩa với việc kỳ nghỉ đông sẽ ngắn hơn nhưng sẽ có nhiều thời gian hơn cho sinh viên quốc tế làm thêm vào mùa hè.

Để được tư vấn thêm về du học Canada 2016, vui lòng đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968