Bậc trung học là bước đệm quan trọng hình thành tính cách cũng như định hướng tương laic ho học sinh. Chính vì vậy, những năm trung học chính là khoảng thời gian các em hoàn thiện dần về tri thức cũng như có cái nhìn đa chiều nhất về thế giới xung quanh. Lúc này sự hướng dẫn của gia đình đặc biệt là nhà trường và môi trường học sẽ đặc biệt quan trọng giúp học sinh có hướng phát triển đúng đắn. Hiểu được điều này, trường Quốc tế Birmingham, Canada đã có những phương pháp và tôn chỉ giảng dạy riêng để hỗ trợ tối đa cho những học sinh thân yêu của mình.

5 ưu điểm khi du học Canada trường Quốc tế Birmingham Canada (BICC)

1. Trường Quốc tế Birmingham Canada – tọa lạc tại Trung tâm thành phố Toronto
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto náo nhiệt và sầm uất, trường Quốc tế Birmingham Canada (Birmingham International College of Canada – BICC) là trường trung học tư thục thuộc hệ thống giáo dục tỉnh bang Ontario, với chương trình đào tạo đã được Bộ giáo dục bang Ontario phê duyệt. Học tập tại BICC, nhà trường cam kết cung cấp cho học sinh chương trình học thuật chất lượng, một môi trường cổ vũ sự thể hiện cá tính bản thân, khuyến khích mỗi sinh viên phát huy hết tài năng của mình. Hiệu trưởng trường BICC cam đoan đội ngũ giáo viên và nhà trường luôn không ngừng nỗ lực để truyền đạt kiến thức và trang bị các kỹ năng giúp các bạn trở thành những nhà lãnh đạo, những đại diện ưu tú của Canada và cộng đồng quốc tế.

Bên cạnh việc trau dồi và phát triển phương pháp dạy và học hiện đại và hiệu quả, việc giáo dục và định hướng cho học sinh cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trường BICC tổ chức lớp học theo quy mô nhỏ và luôn duy trì tỷ lệ giáo viên học sinh trung bình là 1:15 giúp giáo viên có thể quan tâm sát sao, đối thoại và tiếp xúc trực tiếp với từng học sinh từ đó có thể giúp đỡ hỗ trợ kịp thời, hiểu được yêu cầu và nguyện vọng của các em đồng thời phát hiện tài năng cũng như sở trường của học sinh. Điều này giúp ích rất nhiều cho các thầy cô trong việc hướng các em học sinh của mình tới một hướng đi đúng đắn phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của bản thân và gia đình các em.

2. Tỉ lệ giáo viên - học sinh tại BICC chỉ là 1:15
Ngoài chương trình học tại lớp, trường BICC còn khuyến học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng, cụ thể đặt ra chỉ tiêu Community hours bắt buộc học sinh phải hoàn thành ít nhất 40 giờ tham gia hoạt động cộng đồng, các hoạt động này giúp học sinh có thể thích nghi, đáp ứng và hộp nhập văn hóa bản địa đồng thời giúp các em cởi mở và hòa đồng hơn. Trường BICC còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh làm giàu kiến thức, cân bằng học tập và giải trí.

Ngoài ra chương trình học của trường được đánh giá rất cao nhờ thiết kế sáng tạo, ngoài giờ học trên lớp, thực hành học sinh còn được tham gia cac dự án nghiên cứu và các chuyến đi thực địa. Theo như đại diện trường BICC thì mỗi chuyến đi thực địa là một cuộc hành trình để học sinh làm giàu kiến thức trong một môi trường thực tế bên ngoài khuôn khổ của lớp học bình thường. Mục đích của những chuyến đi này là mang đến cho học sinh cơ hội khác biệt để có được kinh nghiệm trực tiếp từ cuộc sống, được quan sát, tìm hiểu khám phá, nghiên cứu và thu thập kiến thức. Bằng việc kết hợp các chuyện tham quan và học tập tại thực địa, học sinh của trường BICC đều có khả năng ứng dụng kiến thức trong cuộc sống hằng ngày với phương pháp tương tác và học tập chủ động.

3. Các hoạt động ngoại khóa tại BICC
Trong quá trình học tại đây, các học sinh còn được tư vấn, sắp xếp các môn học trong từng học kỳ sao cho phù hợp với nguyện vọng học (ngành nào? trường nào?) của từng em sau này. Bên cạnh đó, các khóa học của trường BICC cung cấp cơ hội củng cố nền tảng vững chắc để học sinh bước chân vào giảng đường đại học và cuộc sống: các khóa Acadamic(D), Applied(P) và các khóa học mở Open(O) cho lớp 9 và lớp 10; các khóa dành cho lớp 11 và 12 là University Preparation (U), University/ College Preparation (M), College Preparation( C) và Open(O).

4. Triết lý giáp dục làm nên chất lượng 
Khi được hỏi về triết lý giáo dục của trường Quốc tế Birmingham Canada, đại diện nhà trường khẳng định: “Trường Quốc tế Birmingham- Canada (BICC) cung cấp cho sinh viên chương trình giảng dạy chất lượng cao, giúp các bạn sẵn sàng, tự tin vào năng lực của mình khi bước tiếp vào các trường Đại học và Cao đẳng. Chúng tôi tin sẽ mang đến cho các bạn một môi trường học tập đa văn hóa được tạo nên bởi chính các sinh viên và thầy cô của trường. Trường BICC sẽ trang bị cho các bạn kiến thức, giá trị sống và trên hết là sự tự tin. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ phát huy lòng tự hào về thành tích mà các bạn đạt được trong việc học tập của các bạn hằng ngày. Chúng tôi cũng sẽ tạo lập các quy tắc ứng xử, từ đó xây dựng lòng tự trọng và giá trị bản thân trong mỗi sinh viên.”

5. Môi trường văn hóa đa dạng tại BICC
Học tập tại ngôi trường đa văn hóa và năng động này bạn được đào tạo bởi hệ thống giáo dục đạt chuẩn và được kiểm soát gắt gao cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Mỗi giáo viên tại trường BICC đều có bằng cấp được công nhận và đầy đủ trình độ, kinh nghiệm để giảng dạy trong lĩnh vực của mình. Sự nỗ lực và tận tâm của đội ngũ giáo viên nhà trường được minh chứng bằng tỉ lệ rất cao học sinh trúng tuyển và nhận được học bổng vào các trường Cao đẳng – Đại học hàng đầu Canada. Thêm vào đó, đội ngũ giáo viên tư vấn của trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và nói nhiều ngôn ngữ khác nhau rất thuận lợi trong việc hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các học viên khi cần thiết.

Trung học chính là nền tảng để học sinh tiến vào tương lai. Xây dựng được một nền tảng vững chắc sẽ giúp học sinh có thể sải được những bước đi táo bạo mà không vướng bận lo âu trên con đường sự nghiệp của mình. Hãy để một cơ sở đào tạo chất lượng và đáng tin cậy như BICC trở thành người hỗ trợ, người đồng hành trong công cuộc xây dựng và kiến thiết nền tảng cuộc đời bạn.