địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Bài toán du học Canada 2015 tiết kiệm chi phí

 

Là một trong những cường quốc trên thế giới, nhiều người nghĩ rằng du học Canada sẽ rất đắt đỏ. Trên thực tế, so với những quốc gia du học như Anh, Mỹ, Úc… Canada lại là quốc gia có mức chi phí du học vô cùng hợp lý. Học phí thấp, chỉ từ 10.000 – 15.000 đô la Canada một năm, đất nước lại đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở mọi mặt, Canada có thể cung cấp cho bạn một cơ hội học tập tại môi trường đẳng cấp thế giới cũng như rất nhiều cơ hội khác để tiết kiệm chi phí du học. Hầu hết sinh viên du học Canada đều có thể tự chi trả học phí và phí sinh hoạt từ năm học thứ hai. Bạn có muốn làm được điều này? Hãy đến tham dự Ngày hội du học tiết kiệm chi phí của VNPC để tìm hiểu Bài toán du học Canada 2015 dưới đây nhé.

 

Bài toán du học Canada 2015 tiết kiệm chi phí


Trước khi đến Canada
Bước đầu tiên trong bài toán tiết kiệm chi phí du học Canada là chọn trường. Các trường học ở Canada rất đa dạng: trường công, trường tư, trường cao đẳng, đại học, học viện… Mỗi trường có mức học phí khác nhau, vì vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học Canada của bạn. Ở bậc trung học, các vị phụ huynh có thể chọn các trường trung học công lập tại Canada để tiết kiệm chi phí. Học phí các trường trung học công lập chỉ vào khoảng 10.000 CAD/năm. Ở bậc đại học, các trường cao đẳng chính là giải pháp cho du học sinh muốn tiết kiệm chi phí. Học phí cao đẳng khoảng 11.000 – 13.000 CAD/năm. Các trường đại học, học viện công lập có quy mô nhỏ cũng là một phương án tiết kiệm chi phí (học phí khoảng 15.000 CAD/năm).


Bên cạnh học phí, du học sinh còn phải tính đến chi phí ăn ở tại Canada. Các trường trung học công lập ở Canada đều cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình home-stay với mức phí khoảng 6.000 – 7.000 CAD/năm đã bao gồm 3 bữa ăn/ngày. Đối với sinh viên đại học, các bạn có thể chọn những thành phố nhỏ, tự nấu ăn, mua sách cũ… để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho mình.


Săn học bổng cũng là một phương án tiết kiệm chi phí du học Canada. Mặc dù số lượng học bổng du học Canada không nhiều, các bạn du học sinh có kết quả học tập tốt vẫn sẽ nhận được những suất học bổng giá trị.


Sau khi đến Canada
Khi đã đặt chân đến đất nước Canada và sắp xếp ăn ở cũng như học hành ổn định, du học sinh có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc du học. Chính sách làm thêm tại quốc gia du học này có rất nhiều điểm vượt trội. Du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Nhiều tỉnh ở Canada quy định mức lương làm thêm tối thiểu như British Columbia là 10,45 CAD/giờ… Có những công việc làm thêm được trả lương lên đến 35 CAD/giờ. Là đất nước đang thiếu hụt nguồn lực lao động ở mọi lĩnh vực, vì vậy sinh viên quốc tế không gặp phải quá nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm.


Hầu hết các trường đại học ở Canada đều tích hợp chương trình thực tập hưởng lương trong chương trình giảng dạy đại học. Khác với Việt Nam, sinh viên Canada có thể thực tập từ 3 – 5 kỳ trong suốt 4 năm học. Tùy từng ngành nghề, mức lương thực tập dao động từ 2.700 – 4.000 CAD/tháng. Công việc thực tập sẽ do trường đại học tìm kiếm cho sinh viên.


Và đừng quên rằng kết quả học tập tốt sẽ giúp bạn tiếp tục xin học bổng cho năm học tiếp theo. Vì vậy, dù có dành thời gian đi làm thêm hay thực tập, cũng vẫn cố gắng tập trung học tập thật tốt nhé.

 

Bài toán du học Canada 2015 tiết kiệm chi phí


Sau khi tốt nghiệp đại học
Hiện nay, chính sách khuyến khích định cư của Canada cho phép sinh viên du học ở lại Canada đến 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Thời gian 3 năm này sinh viên được phép đi làm toàn thời gian. Mức lương khởi điểm trung bình dành cho sinh viên mới tốt nghiệp tại Canada vào khoảng 40.000 CAD/năm. Với các bạn du học sinh có ý định định cư Canada, bạn sẽ có rất nhiều năm làm việc nữa nếu bạn xin Thường Trú Nhân (PR) sau một năm đầu đi làm. Với những bạn du học sinh muốn quay trở về nước thì các bạn cũng đã tích lũy được một số tiền không nhỏ cho tương lai của mình rồi.


Đến với quốc gia du học Canada, bạn sẽ tìm được rất nhiều cách giải bài toán du học Canada tiết kiệm chi phí của mình. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tại Ngày hội du học tiết kiệm chi phí của VNPC nhé!

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Canada không cần chứng minh tài chính: Các trường đào tạo ngành đầu bếp hàng đầu tại Canada
 • Du học Mỹ 2017: Những điều cần biết về Hệ thống Common Application
 • Xin học bổng du học Mỹ có khó không?
 • Du học Canada 2018: Học trường nào không cần chứng minh tài chính tại Ontario
 • Trường Cao đẳng Dean
 • Kinh nghiệm xin việc và định cư tại Canada 2017
 • Đại học Grand Valley
 • Du học Mỹ 2017: Điều gì làm nên thương hiệu giáo dục của đại học Northeastern?
 • Du học Mỹ - Đặt nền móng vững chắc cho thành công tương lai
 • Du học Canada 2018 ngành thiết kế đồ họa - Nghệ thuật sáng tạo
 • Video Du học Canada không cần chứng minh tài chính 2017
 • Cơ hội dành cho du học sinh học tiếng Pháp tại thủ đô Ottawa, Canada
 • Có nên du học Mỹ từ lớp 11 hay không?
 • Trung tâm tư vấn du học Canada tại Hà Nội
 • Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook